So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 2/11/2022

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 2/11/2022

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 2/11/2022

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 2/11/2022

Trong một cuộc phỏng vấn công bố ngày 1/11, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết ngân hàng này sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát, ngay cả khi nguy cơ suy thoái tại Khu vực đồng euro (Eurozone) gia tăng. Nhiệm vụ của ECB là ổn định giá cả và ngân hàng sẽ sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để hoàn thành nhiệm vụ. Theo bà Lagarde, ECB quyết tâm làm những gì cần thiết để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

Xem thêm: Brexit là gì? Ảnh hưởng của Brexit đến giao dịch Forex?

ECB đã tăng lãi suất tổng cộng 200 điểm cơ bản tại ba cuộc họp vừa qua. ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất cao hơn trong tương lai. Các nhà quan sát dự kiến ECB sẽ tiến hành một loạt các động thái tiếp theo để đưa lãi suất tiền gửi từ 1,5% lên gần 3% vào năm 2023.

Trong tháng Mười, tỷ lệ lạm phát tại Eurozone đã tăng lên 10,7% và dự kiến sẽ vượt trên mục tiêu 2% của ECB cho đến năm 2024. Vấn đề này làm tăng nguy cơ các doanh nghiệp và hộ gia đình bắt đầu điều chỉnh hành vi tiêu dùng. Bà Lagarde cho rằng, tỷ lệ lạm phát cao càng lâu, tác động lan rộng ra nền kinh tế càng lớn. Các nhà kinh tế cho rằng việc tăng lãi suất cao hơn là cần thiết để chống lạm phát hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có những lo ngại rằng nền kinh tế, vốn đang chịu tác động tắc nghẽn nguồn cung và cuộc xung đột tại Ukraine, có thể bị chững lại.

Hơn 800 mặt hàng tại Nhật Bản tăng giá trong tháng 11/2022

20221102_Topdanhgiasan_Yen Anh_Ban tin tong hop kinh te_2.jpg

Kết quả khảo sát của công ty Teikoku Databank đối với 105 công ty sản xuất thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm chủ chốt tại Nhật Bản cho thấy xu hướng tăng giá hàng hóa tại nước này sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 11/2022. Có hơn 800 mặt hàng dự kiến sẽ được các nhà sản xuất tăng giá trong tháng 11/2022, trong đó nhiều nhất là gia vị thực phẩm (338 sản phẩm), sữa và sản phẩm từ sữa (318 sản phẩm), thực phẩm chế biến sẵn (128 sản phẩm). 

Mặc dù số lượng mặt hàng tăng giá trong tháng 11/2022 giảm mạnh so với con số 6.699 mặt hàng trong tháng 10/2022, song công ty Teikoku Databank đánh giá gánh nặng tâm lý tiêu dùng sẽ tăng lên khi các mặt hàng tăng giá trong tháng 11 đang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày của người dân.

Nguyên nhân giá hàng hóa tại Nhật Bản tăng lên chủ yếu do đồng yen yếu và giá nguyên liệu và nhiên liệu nhập khẩu tăng cao. Theo khảo sát của Teikoku Databank, tính từ đầu năm 2022, có tổng số 20.743 mặt hàng tăng giá.

Ngành đóng tàu Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới  

Theo các số liệu chính thức mới được công bố, Trung Quốc vẫn là nhà đóng tàu hàng đầu thế giới trong 3 quý đầu năm nay, chiếm thị phần quốc tế lớn nhất về sản lượng và các đơn đặt hàng.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết sản lượng đóng tàu của nước này đạt 27,8 triệu tấn trọng tải (dwt) trong 3 quý đầu năm nay, chiếm 45,9% tổng sản lượng của thế giới. Các đơn đặt hàng mới trong ngành đóng tàu của Trung Quốc chiếm 53,6% tổng số lượng đơn đặt hàng toàn cầu, trong khi số đơn đặt hàng hiện nay của nước này chiếm 48% tổng số lượng toàn cầu. 

Theo Hiệp hội Công nghiệp Đóng tàu Quốc gia Trung Quốc, cũng trong thời gian trên, sản lượng công nghiệp của 75 doanh nghiệp đóng tàu chủ chốt của nước này có trị giá 291,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 40,59 tỷ USD). Những công ty này đạt doanh thu 3,22 tỷ nhân dân tệ trong 3 quý đầu năm 2022, tăng gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Bitcoin có xu hướng thoát khỏi mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán

Sau nhiều tháng biến động, bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số được gắn chặt với các cổ phiếu công nghệ trong phần lớn năm 2022, đang có một trong những nỗ lực lớn nhất để thoát khỏi mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán.

Hệ số tương quan 30 ngày giữa bitcoin và chỉ số Nasdaq Composite giảm xuống 0,26 trong tuần trước, mức thấp nhất kể từ đầu tháng Một, trong khi mức 1 cho thấy sự tương quan chặt chẽ giữa hai tài sản. Hệ số tương quan trên ở mức trên 0,75 trong phần lớn năm nay, và ở mức 0,96 và 0,93 tương ứng trong tháng Năm và tháng Chín. 

Với những người ủng hộ, việc đồng bitcoin giảm tương quan với giá cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ lớn là một dấu hiệu tích cực. Theo Giám đốc điều hành FITCHIN, một hệ sinh thái chơi game đa IP Web3, Santiago Portela, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các lĩnh vực tăng trưởng tiếp theo và bitcoin là một trong những lĩnh vực đó.

Sự phân tách mới manh nha diễn ra khi đồng bitcoin ổn định một năm sau khi lao dốc từ mức cao 69.000 USD vào tháng 11/2021.

Xem thêm: Tìm hiểu Bitcoin Private là gì?

Amazon ra khỏi câu lạc bộ nghìn tỷ USD

20221102_Topdanhgiasan_Yen Anh_Ban tin tong hop kinh te_3.jpg

Trong phiên 1/11, giá cổ phiếu của tập đoàn thương mại điện tử Amazon đã giảm 5,9%, đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020. Đợt bán tháo trong phiên này đã xóa bỏ gần như tất cả mức tăng trong đại dịch COVID-19 của giá cổ phiếu Amazon. Giá cổ phiếu của Amazon đang trên đà hướng đến năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008, thời điểm cổ phiếu giảm 45%. Năm duy nhất tồi tệ hơn là trong sự sụp đổ của bong bóng dot-com năm 2000, giai đoạn Amazon mất 80% giá trị.

Nhà đầu tư đã bán ra cổ phiếu của Amazon do dự báo đáng thất vọng trong quý IV. Amazon ước tính doanh thu trong quý cuối năm sẽ tăng từ 2- 8% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích. Mảng kinh doanh điện toán đám mây, Amazon Web Services, cũng báo cáo doanh số bán hàng yếu hơn mong đợi.

Giống như các tập đoàn công nghệ lớn khác, Amazon gặp khó khăn do nền kinh tế giảm tốc, lạm phát và lãi suất tăng vọt. Amazon đã buộc phải thu hẹp quy mô kinh doanh sau khi mở rộng đáng kể trong thời kỳ đại dịch, giữa bối cảnh người tiêu dùng đã quay trở lại các cửa hàng.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *