Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 24/8/2022

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 24/8/2022

Các công ty Mỹ ồ ạt đưa công xưởng nước ngoài quay trở về Mỹ

Đây là đợt các công ty Mỹ đưa nhà xưởng của họ ở nước ngoài trở lại Mỹ lớn nhất kể từ năm 2010 và đã tạo thêm được khoảng 350.000 việc làm cho người Mỹ chỉ tính riêng từ đầu năm tới nay. Riêng trong một tháng vừa qua đã có hơn 10 công ty Mỹ cho biết họ định trở lại xây nhà máy tại Mỹ.

Giới chuyên gia nhận định đây sẽ là xu hướng dịch chuyển dài hạn do đại dịch COVID-19 đã khiến hàng loạt các chuỗi cung ứng bị gián đoạn, thậm chí tê liệt, mặc dù toàn cầu hóa đã là xu hướng phổ biến của cả thế giới, đặc biệt là các công ty Mỹ, trong suốt hơn 30 năm qua.

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 24/8/2022

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 24/8/2022

Thêm vào đó, xung đột tại Ukraine khiến những rủi ro liên quan tới chuỗi cung ứng thêm nhiều hơn, buộc các nhà đầu tư và doanh nghiệp phải định hướng lại, tìm cách đưa công xưởng của họ trở về Mỹ để đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn. Chính phủ Mỹ vừa có nhiều chính sách khuyến khích các công ty Mỹ trở về làm ăn, tạo việc làm tại quê nhà. Việc các công ty chú trọng tới cắt giảm khí thải trong sản xuất cũng là một lý do nữa khiến họ cân nhắc trở về Mỹ bởi với cơ chế tính giá xả khí thải đang và sẽ được áp dụng ở nhiều nơi, việc sản xuất ở nước ngoài không còn nhiều lợi thế như trước nữa.

PMI của Eurozone thấp nhất trong 18 tháng

Hoạt động kinh tế châu Âu trong tháng 8/2022 đã giảm tháng thứ 2 liên tiếp, trong bối cảnh lạm phát leo thang do ảnh hưởng từ cuộc xung đột tại Ukraine phủ bóng đen lên triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn khu vực.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) của S&P đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng qua khi giá cá hàng hóa tăng cao ảnh hưởng đến nhu cầu mua hàng hóa và dịch vụ cũng như nguồn cung nguyên liệu thô phục vụ sản xuất.

PMI của Eurozone thấp nhất trong 18 tháng

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới

PMI đã giảm từ 49,9 trong tháng 7/2022 xuống 49,2 trong tháng 8/2022. Chỉ số này giảm xuống dưới mốc 50 vào tháng Bảy vừa qua sau 16 tháng tăng liên tiếp, khi giá nhiên liệu tăng vọt đã đẩy lạm phát lên cao và cuộc khủng hoảng nguồn cung đang ảnh hưởng đến kinh tế thế giới.

Ukraine xuất được nhiều lương thực hơn nhờ ký kết thỏa thuận trung gian

Bộ Nông nghiệp Ukraine thông báo, tổng cộng 33 tàu chở khoảng 719.549 tấn lương thực đã rời nước này theo thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc do Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian. Hiện có 18 tàu chở hàng khác đang bốc xếp hàng hoặc đợi cấp phép rời các cảng của Ukraine.

Ukraine xuất được nhiều lương thực hơn nhờ ký kết thỏa thuận trung gian

Xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine trong tháng 8/2022 có thể ở mức 4 triệu tấn, tăng so với mức 3 triệu tấn trong tháng 7/2022. Trong khi đó, Trung tâm điều phối chung tại Thổ Nhĩ Kỳ, đơn vị giám sát thực hiện thỏa thuận, cho biết tổng số ngũ cốc và thực phẩm xuất khẩu từ 3 cảng của Ukraine ở Biển Đen kể từ khi đạt được thỏa thuận là 721.449 tấn.

Lượng ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine đã giảm mạnh kể từ sau khi Nga mở chiến dịch đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2/2022.

Các bộ ngành Nhật Bản kiến nghị bổ sung ngân sách cho tài khóa 2023

Ngày 23/8, Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ, truyền thông Nhật Bản đã kiến nghị bổ sung thêm ngân sách cho tài khóa 2023 với lý do là để tăng cường hàm lượng công nghệ hiện đại trong công việc của các bộ này.

Yêu cầu ngân sách của Bộ Ngoại giao thể hiện rõ, liên quan đến diễn biến xung đột Nga-Ukraine, xuất hiện ngày càng nhiều các thông tin thiếu chính xác lan truyền trên mạng Internet và một phần trong số đó dưới dạng “Chiến tranh thông tin”. Do đó, Bộ này có kế hoạch thu thập, phân tích thông tin bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng cường hiệu quả công tác phân tích và nhận định về tình hình quốc tế.

Dự chi ngân sách cho việc thu thập và phân tích thông tin trên Internet được Bộ Ngoại giao kiến nghị là 510 triệu yen (khoảng 3,7 triệu USD). Trong đó, dự chi cho việc thu thập và phân tích thông tin liên quan đến tình hình quốc tế tăng đáng kể từ 80 triệu yen lên 330 triệu yen do bổ sung sử dụng công nghệ AI. Bên cạnh đó, một phần của dự chi ngân sách sẽ được dành cho việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh mạng.

Xem thêm

Doanh số bán tivi toàn cầu giảm hơn 6% trong nửa đầu năm nay

Công ty theo dõi ngành công nghệ Omdia ngày 23/8 thông báo doanh số bán tivi toàn cầu trong nửa đầu năm 2022 giảm hơn 6% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu chậm lại và kinh tế vĩ mô nhiều biến động. Hãng Samsung Electronics tiếp tục duy trì vị thế đứng đầu trong mảng tivi này. Tổng cộng 92,6 triệu chiếc tivi được bán trên toàn cầu trong nửa đầu năm nay, giảm 6,6% so với cùng kỳ năm trước. Tính theo giá trị, mức giảm rõ ràng hơn 12,5%. Cuộc xung đột Nga-Ukraine, lạm phát phi mã và chi phí đi vay đắt đỏ càng làm tăng thêm các mối lo ngại.

Doanh số bán tivi toàn cầu giảm hơn 6% trong nửa đầu năm nay

Các công ty điện tử tiêu dùng đã gặp nhiều khó khăn để chống lại đà sụt giảm nhu cầu sau hai năm đại dịch, vốn thúc đẩy nhu cầu tăng cao đối với thiết bị cá nhân và thiết bị gia dụng. Cuộc xung đột Nga-Ukraine, lạm phát tăng phi mã và chi phí đi vay đắt đỏ càng làm tăng thêm các yếu tố biến động đáng lo ngại.

Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ

Theo hãng tin Bloomberg, tập đoàn Apple (Mỹ) đang lên kế hoạch sản xuất mẫu điện thoại thông minh iPhone 14 tại Ấn Độ trong bối cảnh “ông lớn” công nghệ này nỗ lực tìm kiếm những lựa chọn thay thế Trung Quốc sau khi các biện pháp phong tỏa ngừa COVID-19 làm gián đoạn hoạt động sản xuất. Apple đang làm việc với các nhà cung cấp nhằm đẩy mạnh sản xuất điện thoại tại Ấn Độ và rút ngắn thời gian gián đoạn sản xuất các dòng iPhone mới từ 6-9 tháng so với những lần “trình làng” trước đây.  

Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ

Theo nguồn tin trên, hãng Foxconn có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) đang nghiên cứu quy trình vận chuyển các thiết bị từ Trung Quốc và lắp ráp iPhone 14 tại nhà máy của hãng ở ngoại ô thành phố Chennai, miền Nam Ấn Độ. Việc sản xuất những chiếc iPhone 14 đầu tiên từ Ấn Độ có thể được hoàn tất vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay. Apple chưa có phản hồi về thông tin trên. 

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com