Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 3/8/2022

1.Triển vọng ảm đạm của kinh tế Canada

Cơ quan Thống kê Canada cho biết nền kinh tế nước này đã không tăng trưởng trong tháng 5/2022, ghi dấu tháng thứ hai tính từ đầu năm tới nay nền kinh tế “dậm chân tại chỗ”. Lĩnh vực dịch vụ tăng nhẹ không đủ để bù đắp cho sự sụt giảm của lĩnh vực sản xuất hàng hóa, do đó, tổng giá trị của sản lượng kinh tế trong tháng 5/2022 về cơ bản không thay đổi so với một tháng trước đó. Tuy nhiên, diễn biến “đi ngang” của nền kinh tế vẫn khả quan hơn mức giảm nhẹ 0,2% mà các chuyên gia dự báo trước đó.

Triển vọng ảm đạm của kinh tế Canada

Thống kê về GDP của Canada được công bố trong bối cảnh lạm phát tại nước này liên tục leo thang, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Giới quan sát cho rằng Ngân hàng trung ương Canada (BoC) sẽ tiếp tục tăng lãi suất mặc dù ngân hàng này trong vòng chưa đầy 5 tháng đã nâng lãi suất chủ chốt lên 2,5% từ mức thấp 0,25% trong đại dịch. Chuyên gia kinh tế Royce Mendes của Desjardins dự báo BoC sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 9 tới.

2. Tiết kiệm của phần lớn hộ gia đình châu Âu không thay đổi trong mùa dịch

Báo cáo của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về hoạt động tích lũy của người dân châu Âu trong giai đoạn đại dịch COVID-19 cho biết, đa phần các hộ gia đình không tiết kiệm được tiền vào thời kỳ này. Có 20% số hộ gia đình ghi nhận mức tăng tiền tiết kiệm, trong khi 16% số hộ có khoản tích lũy giảm do thu nhập sụt giảm ngoài mong muốn, tỷ lệ lạm phát gia tăng cùng với giá năng lượng. Với những người tiết kiệm được nhiều tiền hơn, lý do là các biện pháp phong tỏa phòng dịch và nỗi lo sợ mắc COVID-19 khiến họ hạn chế ra ngoài và cắt giảm chi tiêu.

Tiết kiệm của phần lớn hộ gia đình châu Âu không thay đổi trong mùa dịch

Phân tích của ECB về hoạt động tích lũy của người dân châu Âu dựa trên các cuộc khảo sát được thực hiện ở 6 quốc gia sử dụng đồng euro gồm Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Italy trong khoảng thời gian 2020-2021. Trong tháng 7/2022, lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng lên mức kỷ lục 8,9%, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% mà ECB đề ra.

Xem thêm

3. Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc tăng lần đầu tiên trong 5 tháng

Số liệu thống kê do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố ngày 3/8 cho thấy dự trữ ngoại hối của nước này đã tăng vào tháng 7/2022, đánh dấu lần tăng đầu tiên trong 5 tháng nhờ lợi nhuận hoạt động và tiền gửi bằng ngoại tệ đều tăng. Cụ thể, dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc đạt 438,61 tỷ USD tính đến cuối tháng Bảy, tăng 330 triệu USD so với tháng trước. Dự trữ ngoại hối bao gồm chứng khoán và tiền gửi bằng ngoại tệ, các vị thế dự trữ và quyền rút vốn đặc biệt của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cùng vàng miếng.

20220804_Topdanhgiasan_Yen Anh_ Ban tin tong hop kinh te the gioi_4.png

BoK cho rằng tăng trưởng trong tháng 7 là nhờ tăng lợi nhuận từ hoạt động của các quỹ dự trữ và các công ty tài chính tăng lượng tiền gửi ngoại tệ. Tính đến cuối tháng 6, Hàn Quốc là quốc gia có lượng dự trữ ngoại hối lớn thứ 9 thế giới tính đến cuối tháng 6.

4. Các doanh nghiệp Nhật mất 1,7 tỷ USD đầu tư vào dự án Sakhalin-2 (Nga)

Theo Bloomberg, các tập đoàn công nghiệp Nhật Bản Mitsui và Mitsubishi đã mất khoảng 1,7 tỷ USD vốn đầu tư vào dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) Sakhalin-2 của Nga, theo sắc lệnh của Tổng thống Vladimir Putin, đang được chuyển giao cho nhà nước Nga quản lý. Khoản tiền đầu tư của Mitsui là 136,6 tỷ yen (1,1 tỷ USD) và Mitsubishi – 81 tỷ yen (610 triệu USD). Cả hai công ty đều sở hữu 22,5% cổ phần trong dự án.

Một nhà đầu tư nước ngoài khác vào Sakhalin-2 là Shell của Anh với tỷ lệ 27,5%, số cổ phần còn lại thuộc về tập đoàn độc quyền khí đốt Gazprom của Nga. Shell trước đó đã thông báo xóa các khoản đầu tư trị giá hàng tỷ USD vào các dự án ở Nga, nhưng không nói rõ số vốn đầu tư vào Sakhalin-2 là bao nhiêu.

5. Giá trần năng lượng tại Anh dự kiến trên mức 3.000 bảng cho đến năm 2024

Theo các nhà phân tích thuộc Cornwall Insights, mức trần giá năng lượng tại Anh dự kiến sẽ tăng 70% trong lần điều chỉnh tới vào tháng 10 và có thể duy trì trên mức 3.000 bảng (3.660 USD)/năm cho đến năm 2024. Dự báo trên được đưa ra khi tập đoàn dầu khí BP trở thành công ty năng lượng mới nhất báo cáo lợi nhuận tăng vọt, chủ yếu nhờ giá khí đốt tại châu Âu cao kỷ lục, sau khi nổ ra xung đột giữa Nga và Ukraine, và Nga cắt nguồn cung khí đốt cho phương Tây. Các nhà phân tích nhận định mức trần trong các hợp đồng năng lượng của các gia đình được sử dụng rộng rãi nhất sẽ tăng khoảng 70% vào tháng 10, đưa hóa đơn nhiên liệu hàng năm của các gia đình, bao gồm cả khí đốt và điện, trung bình lên trên 3.359 bảng.

20220804_Topdanhgiasan_Yen Anh_ Ban tin tong hop kinh te the gioi_5.jpg

Mức trần dự kiến tăng mạnh hơn nữa vào tháng 1/2023, lên 3.616 bảng và có thể duy trì trên mức 3.000 bảng cho đến ít nhất là năm 2024.

6. Bitcoin “đạt thành tích” tốt nhất kể từ tháng 10/2021

Sau nhiều tháng rơi tự do, đồng bitcoin đã tăng hơn 17% trong tháng 7, thành tích tốt nhất kể từ tháng 10/2021. Hiện bitcoin đang giao dịch ở mức 23.336 USD/bitcoin. Cùng tháng, đồng Ether tăng 57%, mức tăng hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 1/2021. Sự phục hồi của các đồng tiền kỹ thuật số diễn ra theo đà tăng của các tài sản rủi ro như cổ phiếu khi các nhà đầu tư đặt cược rằng sự suy yếu của nền kinh tế có thể ngăn cản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

20220804_Topdanhgiasan_Yen Anh_ Ban tin tong hop kinh te the gioi_3.png

Theo nền tảng dữ liệu Coingecko, giá trị của thị trường tiền điện tử toàn cầu đã vượt lên trên 1.150 tỷ USD vào tháng 7, tăng hơn 255 tỷ USD kể từ cuối tháng 6. Công ty nghiên cứu CryptoCompare nhận định giá trị tài sản trong danh mục sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã tăng 16,9% lên 25,9 tỷ USD trong tháng 7, đảo ngược so với mức giảm 36,8% của tháng 6. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch mỏng cho thấy nhiều nhà đầu tư cho rằng vẫn còn quá sớm để thị trường chuyển sang xu hướng tăng giá.

Top đánh giá sàn

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com