Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 31/8/2022

Chuyên gia ECB: Tăng trưởng kinh tế của Eurozone chậm lại 

Ngày 30/8, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Philip Lane, cho rằng tăng trưởng kinh tế của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) có thể giảm tốc và không loại trừ khả năng suy thoái nhẹ, tạm thời và mang tính kỹ thuật. Theo ông Lane, ECB cần tăng lãi suất từng bước, sau khi tăng 50 điểm lên mức 0% trong tháng Bảy. Cho đến gần đây, ECB vẫn được cho là sẽ tăng lãi suất ở mức tương tự vào tháng Chín, nhưng nhiều nhà hoạch định chính sách cho rằng cần tăng mạnh hơn khi triển vọng lạm phát xấu đi. 

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 31/8/2022

Chuyên gia ECB: Tăng trưởng kinh tế của Eurozone chậm lại 

Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole hàng năm do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tổ chức tuần trước, thành viên hội đồng quản trị ECB Isabel Schnabel, Thống đốc Ngân hàng trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau và Thống đốc Ngân hàng trung ương Latvia Martins Kazaks đều đưa ra lập luận ủng hộ các hành động chính sách mạnh mẽ hoặc quy mô lớn. Bà Schnabel cho hay cả khả năng lẫn cái giá phải trả cho việc lạm phát phi mã trở thành điều tất yếu trong kỳ vọng của thị trường đang ở mức cao đang lo ngại. Trong môi trường này, các ngân hàng trung ương cần phải hành động quyết liệt.

Petronas dự báo giá dầu thô sẽ dao động ở mức 90-95 USD/thùng

Tại cuộc họp báo về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 của Petronas ngày 30/8, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Dầu khí quốc gia Malaysia (Petronas) Tengku Muhammad Taufik nhận định giá dầu thô sẽ bắt đầu điều chỉnh vào năm 2023 khi nguồn cung bình thường trở lại và sẽ dao động trong khoảng từ 90-95 USD/thùng từ cuối năm 2022. Theo ông, với việc OPEC và các quốc gia sản xuất dầu liên minh (OPEC+) tăng dần sản lượng khai thác, giá dầu thô sẽ điều chỉnh vào năm 2023.

Petronas dự báo giá dầu thô sẽ dao động ở mức 90-95 USD/thùng

Ông Taufik cho rằng tính chu kỳ của lĩnh vực dầu khí sẽ có hiệu lực và dẫn tới sự điều chỉnh nhằm cân bằng cung và cầu. Cùng với dự báo giá dầu thô dao động ở mức từ 90-95 USD/thùng, quan chức này nhận định giá dầu thô khó có thể quay trở lại mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Khoản vay bằng thẻ tín dụng tại Anh tăng nhanh nhất kể từ năm 2005

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) ngày 30/8 công bố số liệu cho thấy khoản vay bằng thẻ tín dụng của nước này đã tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2005 trong vòng 12 tháng đến tháng 7/2022, một dấu hiệu cho thấy các hộ gia đình đang phải vật lộn khi chi phí sinh hoạt tăng cao. Khoản vay bằng thẻ tín dụng đã tăng 740 triệu bảng Anh (869 triệu USD) trong tháng 7/2022, giảm so với mức tăng 945 triệu bảng trong tháng 6/2022, nhưng cao hơn 13% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 10/2005.

Paul Heywood, Giám đốc dữ liệu và phân tích tại cơ quan chấm điểm tín dụng Equifax UK, cho biết các hộ gia đình dễ bị tổn thương đã tìm mọi cách để chống đỡ chi phí sinh hoạt tăng cao. Đó là lý do vì sao nhu cầu tín dụng tăng trưởng đáng kể.

Lạm phát giá tiêu dùng tại Anh đã chạm mức cao nhất trong 40 năm, vào khoảng 10,1% trong tháng 7/2022 và các nhà quản lý có kế hoạch tăng hóa đơn năng lượng hộ gia đình khoảng 80% vào tháng 10/2022. Và có thể sẽ tiếp tục tăng vào tháng 1/2023.

Xem thêm

Nhật Bản chi hơn 43 tỷ USD để giúp doanh nghiệp duy trì việc làm

Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định chi hơn 6.005 tỷ yen (khoảng 43,3 tỷ USD) cho chương trình trợ cấp đặc biệt để giúp các doanh nghiệp trong nước duy trì việc làm trong bối cảnh dịch COVID-19 đang tác động tiêu cực tới nền kinh tế.

Nhật Bản chi hơn 43 tỷ USD để giúp doanh nghiệp duy trì việc làm

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 31/8/2022

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết theo chương trình này, Chính phủ sẽ trợ cấp 8.355 yen/lao động/ngày cho các doanh nghiệp chi trả trợ cấp nghỉ phép tạm thời cho người lao động mà không cắt giảm việc làm. Tuy nhiên, mức trần trợ cấp sẽ được nâng lên 15.000 yen đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Ngoài việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp duy trì việc làm cho người lao động, chương trình trợ cấp đặc biệt này còn giúp ngăn chặn tình trạng chuyển việc từ các doanh nghiệp gặp khó khăn sang các doanh nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ở Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực nghiêm trọng. Trong tháng 7/2022, tỷ lệ việc làm sẵn có ở nước này tăng 0,02 điểm so với tháng trước đó lên 1,29. Điều này có nghĩa có 129 việc làm sẵn có cho 100 người tìm việc.

Tỷ phú Elon Musk “tham vọng” bán 20 triệu xe EV vào năm 2030

Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla Inc Elon Musk đặt mục tiêu đầy tham vọng là bán 20 triệu xe điện (EV) vào năm 2030. Đây cũng là trọng tâm cam kết tăng trưởng, cũng như thúc đẩy năng lượng bền vững của Tesla với các cổ đông. Nếu đạt được mục tiêu trên, Tesla sẽ có quy mô lớn gấp đôi bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào trong lịch sử, chiếm khoảng 20% thị trường xe toàn cầu. Tuy nhiên, sự tăng trưởng theo cấp số nhân như vậy, tăng gấp 13 lần so với ước tính bán 1,5 triệu xe mà Tesla kỳ vọng sẽ bán được trong năm 2022, sẽ đi kèm với mức chi phí chưa từng có, lên tới hàng trăm tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk “tham vọng” bán 20 triệu xe EV vào năm 2030

Theo lộ trình để đạt được mục tiêu trên, Tesla sẽ cần phải xây dựng thêm 7 hoặc 8 siêu nhà máy, trung bình cứ 12 tháng một lần, chiếm thị phần từ mọi đối thủ cạnh tranh và trở thành một công ty có quy mô tương đương Volkswagen AG và Toyota Motor Corp cộng lại. Hãng này cũng sẽ cần dung lượng pin gấp khoảng 30 lần để cung cấp cho tất cả các nhà máy sản xuất xe của mình.Tesla có thể phải chi khoảng 400 tỷ USD trở lên trong vòng 8 năm tới để xây dựng các nhà máy lắp ráp xe và pin mới trên toàn cầu, và 200 tỷ USD trở lên để xây dựng hoặc mua pin, bao gồm cả chi phí nguyên vật liệu thô.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
20
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com