So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 6/7/2022

Tổng hợp kinh tế – Theo Insidetrade.com, các ủy ban giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tiếp tục hoãn đưa ra phán quyết về kháng nghị đối với mức thuế theo mục 232 của kinh tế Mỹ cho đến cuối năm 2022.

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 6/7/2022

Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 6/7/2022

WTO hoãn đưa ra phán quyết về kháng nghị thuế của Mỹ

Sự phản đối của một số thành viên WTO về các mức thuế theo mục 232 của Mỹ đối với thép và nhôm tiếp tục ở giai đoạn đầu của quá trình giải quyết tranh chấp do các Ủy ban giải quyết tranh chấp tiếp tục trì hoãn đưa ra báo cáo của họ cho đến gần cuối năm 2022.

Chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump đã áp đặt thuế quan đối với thép và nhôm theo Mục 232 của Đạo luật Thương mại năm 1962, cho phép Tổng thống áp đặt thuế quan đối với hàng hóa nếu chúng được xác định là quan trọng vì mục đích an ninh quốc gia. Mỹ đã giải quyết các tranh chấp liên quan đến Mục 232 với các đối tác thương mại lớn như Canada, Mexico và Liên minh châu Âu (EU), nhưng có 6 nước vẫn đang phải chờ xử lý vấn đề này với Mỹ là Trung Quốc, Na Uy, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ và Nga.

Do tính chất phức tạp của tranh chấp, Ủy ban giải quyết tranh chấp của WTO dự kiến sẽ đưa ra báo cáo cuối cùng cho các bên không sớm hơn quý IV/2022. Các kháng nghị đã được đưa ra từ năm 2018, song sau 4 năm, WTO vẫn chưa đưa ra báo cáo.

Tổng hợp kinh tế Ukraine suy giảm ít nhất 35% trong năm nay

Phát biểu tại hội nghị quốc tế về tái thiết Ukaine diễn ra tại Thụy Sỹ, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết tổng hợp kinh tế Ukraine đã bắt đầu phục hồi sau những tuần đầu tiên xảy ra xung đột. Chính phủ đã triển khai “tương đối thành công” chiến dịch gieo sạ vụ mùa mới, nối lại hoạt động vận tải, logistics dọc biên giới phía Tây. Tuy nhiên, nền kinh tế Ukraine vẫn đối mặt với nhiều thách thức.

Theo số liệu do Cơ quan thống kê nhà nước Ukraie công bố, GDP của nước này trong quý I/2022 tăng trưởng âm 15,1% so với cùng kỳ năm 2021. Ngân hàng trung ương Ukraine ước tính tốc độ suy giảm kinh tế trong 6 tháng cuối năm sẽ chậm lại. Nhưng tính trong cả năm 2022, tăng trưởng GDP thực tế sẽ giảm ít nhất 35%.

EU muốn thu hút 45 tỷ euro tài trợ các startup công nghệ cao

Ủy ban châu Âu (EC) đang xây dựng các biện pháp nhằm thu hút 45 tỷ euro (47 tỷ USD) từ tài trợ tư nhân cho các công ty khởi nghiệp thuộc nhóm “deep – tech” (các công ty phát triển những sản phẩm mang tiến bộ khoa học hoặc kỹ thuật đột phá trong các lĩnh vực công nghệ hàng đầu).

Các đề xuất đặt mục tiêu giúp Liên minh châu Âu (EU) bắt kịp với Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc về công nghệ tiên tiến, đầu tư mạo hiểm và bằng sáng chế sáng tạo.

Theo EC, khoảng 45 tỷ euro tài trợ có thể được huy động từ các nguồn vốn tư nhân chưa được khai thác vào năm 2025. Ủy ban cũng đang lên kế hoạch ra mắt Đạo luật Niêm yết mới vào cuối năm nay nhằm cắt giảm chi phí niêm yết trên thị trường chứng khoán cho các công ty và giúp họ dễ dàng niêm yết trên thị trường hơn. Đạo luật này là một phần trong Kế hoạch hành động của Liên minh Thị trường vốn (CMU) đã được Ủy ban châu Âu công bố vào năm 2020.

UAE đặt mục tiêu thu hút 300 công ty kỹ thuật số

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 6/7 đã công bố các biện pháp nhằm thu hút 300 công ty kỹ thuật số đặt văn phòng tại quốc gia này trong 6 đến 12 tháng tới. Các biện pháp thu hút đầu tư bao gồm đơn giản hóa quy trình cấp thị thực, tiếp cận nhanh hơn hệ thống tài chính – ngân hàng và giá thuê nhà ở và thuê kinh doanh hấp dẫn.

Bộ trưởng Thương mại UAE Thani Al Zeeyoudi nhấn mạnh, UAE đang từ một trung tâm khu vực trở thành một trung tâm toàn cầu. Trong những năm qua nước này chỉ cạnh trạnh trong khu vực, giờ đây tiến tới trở thành trung tâm toàn cầu.

Hồi năm ngoái, UAE đặt mục tiêu trở thành nơi hội tụ của 20 công ty khởi nghiệp có mức định giá 1 tỷ USD/công ty vào thập kỷ tới. UAE vốn chỉ biết tới là cường quốc dầu mỏ, nay đang hướng tới định vị mình là điểm đến đầu tư, khởi nghiệp tại Vùng Vịnh.

Xem thêm

Hơn 2 triệu hộ gia đình Anh không thể thanh toán hóa đơn sinh hoạt

Nghiên cứu mới đây của nhóm tiêu dùng Which? cho thấy, khoảng 2,1 triệu hộ gia đình tại Vương quốc Anh đã không thể thanh toán hóa đơn sinh hoạt hàng tháng như tiền thế chấp, tiền thuê nhà, khoản vay, thẻ tín dụng hoặc hóa đơn tiện ích trong năm nay. Nghiên cứu được thực hiện trong bối cảnh người dân đang phải chống chọi với cuộc khủng hoảng chi phi sinh hoạt.

Nghiên cứu dựa trên cuộc thăm dò trực tuyến với 2.000 người, cho thấy số người gặp khó khăn về tài chính vẫn ở mức cao. Cứ 10 người tiêu dùng thì có 6 người phải điều chỉnh kế hoạch chi tiêu để trang trải cho những chi tiêu thiết yếu. Con số này tương tự với mức ghi nhận được trong tháng Tư và tháng 5/2022, nhưng cao hơn nhiều so với một năm trước (khoảng 40%).

Which? đánh giá nghiên cứu trên đã cho thấy cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt kéo dài đang tiếp tục gây áp lực lớn lên tài chính hộ gia đình. Những áp lực này được phán ảnh rõ nhất trong nhóm người dễ bị tổn thương về tài chính, buộc họ phải cân đối tài chính để trang trải các khoản thiết yếu.

Starbucks mạnh tay giảm giá do lạm phát vào cao điểm mùa Hè

Bắt đầu từ ngày 5/7 cho đến hết tháng, Starbucks sẽ mang đến cho các khách hàng trên khắp nước Mỹ cơ hội giảm giá 50% đồ uống lạnh trong thực đơn khi đặt qua ứng dụng và mỗi khách hàng sẽ chỉ được giảm giá với một đồ uống. Đây là nỗ lực nhằm đón đầu sự sụt giảm nhu cầu do lạm phát vào cao điểm mùa Hè, khi mức tiêu thụ đồ uống lạnh lớn.

Chương trình ưu đãi được đưa ra sau nhiều tháng lo ngại lạm phát tăng có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của Starbucks. Hồi tháng Hai, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Starbucks khi đó là ông Kevin Johnson đã thông báo sẽ tăng giá do chi phí sản xuất vào nhân công tăng. Ông cho biết kế hoạch tăng giá bổ sung đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu sức ép chi phí. Sau khi quý II/2022 kết thúc, Starbucks thông báo doanh số bán tại cửa hàng tăng 7% trên toàn cầu, và tăng 12% tại Mỹ và Bắc Mỹ.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *