Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Bản tin tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 18/5/2022

Bản tin tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử ngày 18/5/2022

Dữ liệu on-chain cho thấy người nắm giữ tiền điện tử không thể cưỡng lại sự cám dỗ của việc mua Bitcoin ở mức giá dưới 30.000 USD. Điều này đã dẫn đến việc các nhà đầu tư tăng cường tích lũy trong các ngày 12-15/5. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo không nên coi đây là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi sẽ bắt đầu từ đây…

Bản tin tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử 

Giá vàng giảm trước những tín hiệu về lãi suất tiếp tục tăng. Trong khi đó trên thị trường nhiên liệu, giá dầu tăng trước những hy vọng Trung Quốc mở cửa trở lại. Bất chấp thực tế giảm giá, các nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ sớm tăng giá trở lại.

Dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ và triển vọng lãi suất tích cực được nâng cao đã tạo sức ép cho vàng, khiến kim loại quý giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (17/5). Tuy nhiên, đà giảm đã được kiềm chế nhờ sự suy yếu của đồng USD.

Khép phiên, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.815,19 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,3% ở mức 1.818,9 USD.

Vàng đang cố gắng thoát khỏi đợt bán tháo kéo dài 4tuần khi giá bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ xu hướng giảm hôm 16/5. Sự phục hồi có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, và trọng tâm trước mắt là phạm vi mở cửa của tuần – hình thành ngay trên các điểm cực độ của xu hướng. Sau đây là các ngưỡng quan trọng cần lưu ý trên biểu đồ kỹ thuật giá vàng.

Bản tin tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Tham khảo thêm:

Giá vàng đang tìm kiếm một mức đáy và đang tìm kiếm các bằng chứng về một mức đáy cạn kiệt. Việc giá giảm xuống vùng 1.818 USD/1.827 USD hoặc tăng vượt lên trên ngưỡng 1.897 USD là cần thiết để cung cấp các cơ hội tham gia (thị trường) mới.” Thực tế, vàng đã giảm khỏi vùng hỗ trợ quan trọng trước khi tăng mạnh trở lại lên trênđường song song phía dưới/giá đóng cửa tuần thấp nhất năm 2022 ở 1.791 USD.Sự phục hồi đó hiện đã đưa giá trở lại ngưỡng hỗ trợ cũ (hiện là kháng cự). Cần chú ý nếu giá bứt phá vượt lên trên phạm vi mở cửa của tuần.

Nếu kịch bản này xảy ra, trọng tâm chú ý sẽ chuyển sang mức đóng cửa tuần cao nhất năm 2021/mức thoái lui Fibonacci 23,6% của mức giảm tháng 3 ở 1.849 USD/1.853 USD. Giá cần phá vỡ hoặcđóng cửa ngày ở trên ngưỡng này để xác nhận kim loại quý đang trong  giai đoạn phục hồi hướng về vùng 1.895 USD/1.897 USD và ngưỡng kháng cự quan trọng trọng 1.918 USD.

Bản tin tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Bản tóm tắt Tâm lý giao dịch(IGCS) cho thấy các nhà giao dịch đang mua ròng với tỷ lệ ở mức +5,63 (84,93% các nhà giao dịch mua ròng) – điển hình xu hướng giá giảm.

Các vị thế mua nhiều hơn 3,91% so với một ngày trước, và nhiều hơn 1,31% so với tuần trước. Các vị thế bán nhiều hơn 4,77% so với một ngày trước, và ít hơn 10,12% so với tuần trước.

Bản tin tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Giá vàng thường trái ngược với tâm lý đám đông.Việc các nhà giao dịch đang mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm. Các nhà đầu tư mua ít hơn một ngày trước nhưng nhiều hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa định vị hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta một xu hướng giao dịch trái chiều hơn.

Trong phiên giao dịch ngày 18 tháng 5, giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng khi mở đầu thị trường tại châu Á. Giới đầu tư hy vọng nhu cầu phục hồi ở Trung Quốc sau khi quốc gia này đang dần nới lỏng một số biện pháp phong toả do đại dịch.

Giá dầu Brent giao sau tăng 1,15 USD, tương đương 1,0%, ở mức 113,08 USD / thùng lúc 07h42 giờ Việt Nam, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,62 USD, tương đương 1,4%, lên 114,02 USD / thùng. Đà tăng này đã giúp thị trường tránh được một số khoản lỗ sau phiên giảm 2% trước đó.

Giám đốc điều hành của SPI Asset Management, Stephen Innes, cho biết: “Trong thời gian tới, những tin tức lạc quan hơn về Trung Quốc có thể sẽ là cú hích dưới đối với nhu cầu tiêu thụ và giá dầu, điều này có lợi cho các nhà sản xuất nhưng lại có hại cho tâm lý người tiêu dùng”.

Sản lượng của Nga đã giảm gần 9% trong tháng 4 và quốc gia thành viên của OPEC+ đã hạ mức sản xuất thấp hơn nhiều so với yêu cầu theo thỏa thuận nhằm giảm bớt sản lượng kỷ lục được sản xuất trong thời kì đen tối nhất của đại dịch trong năm 2020.

Các quốc gia phương Tây đang tìm cách khắc khục tình trạng thiếu nguồn cung sau các lệnh trừng phạt nhắm vào dầu Nga. Anh đang hướng tới các thỏa thuận thương mại xanh. Trong khi Ủy ban châu Âu EC sẽ công bố kế hoạch trị giá 210 tỷ euro đối với lộ trình chấm dứt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga vào năm 2027, và sử dụng xoay trục khỏi Moscow và nhanh chóng chuyển sang năng lượng xanh.

Trên thị trường tiền điện tử, dữ liệu on-chain cho thấy giá Bitcoin đang giảm, nhưng các nhà phân tích thận trọng không mong đợi đồng tiền số này sẽ có sự phục hồi nhanh chóng.

Thị trường tiền kỹ thuật số dường như đã cho thấy những dấu hiệu ban đầu về sự ổn định trở lại, khi các nhà đầu tư tin rằng cú sụp đổ tồi tệ của Terra (LUNA) dường như đã qua. Biểu đồ giá Bitcoin cho thấy rằng dù sự sụt giảm lan rộng trên thị trường, song dường như đồng tiền số này vẫn đang trụ vững khá tốt.

Bản tin tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Giá đã tăng lên kể từ đó và hiện đang cố gắng lấy lại vùng nằm ngang 30.500 USD (vòng tròn màu đỏ). Khu vực này trước đây đã đóng vai trò là hỗ trợ kể từ tháng 5/2021.

Việc Bitcoin có thể lấy lại vùng này hay không là yếu tố quan trọng, xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Bản tin tổng hợp vàng/dầu/tiền điện tử

Đà phục hồi của Bitcoin sau ngày 12/5 tới nay đáng chú ý ở chỗ, nó đã kiểm lại đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 tuần của Bitcoin ở mức 26.990 USD. Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, số liệu này trong lịch sử “đóng vai trò là một khu vực quan trọng đối với các mức đáy trước đây”.

Dữ liệu on-chain cho thấy người nắm giữ tiền điện tử không thể cưỡng lại sự cám dỗ của việc mua Bitcoin ở mức giá dưới 30.000 USD. Điều này đã dẫn đến việc các nhà đầu tư tăng cường tích lũy trong các ngày 12-15/5. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo không nên coi đây là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi sẽ bắt đầu từ đây.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/