Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bank of America: cổ phiếu con cưng của Buffett để giữ mãi

topdanhgiasan.com – Không có lý do gì để chia tay với ngân hàng thống trị tuyệt đối này. Không thiếu những nhà đầu tư thành công, nhưng rất ít người có thể giữ vững thành tích của tỷ phú Warren Buffett.

cổ phiếu con cưng của Buffett

Kể từ khi nhà tiên tri xứ Omaha tiếp quản vị trí CEO của Berkshire Hathaway (NYSE:BRK.A) (NYSE: BRK.B) vào năm 1965, ông đã giám sát việc tạo ra hơn 600 tỷ USD giá trị cho cổ đông và mang lại cho cổ phiếu loại A (BRK.A) của công ty lợi nhuận trung bình hàng năm 20%. Tổng cộng, cổ phiếu này đã mang lại lợi nhuận 3.300.000%, bao gồm cả tăng trưởng từ đầu năm 2021 đến nay.

Và với luận điểm cốt lõi của Buffett về việc nắm giữ các doanh nghiệp chất lượng cao trong thời gian “dài”, có rất nhiều cổ phiếu con cưng của Buffett là những cổ phiếu nhà đầu tư không bao giờ nên bán, điển hình như khoản nắm giữ lớn thứ hai trong danh mục đầu tư của Berkshire, cổ phiếu Bank of America (NYSE:BAC).

Tương tự như các cổ phiếu tài chính khác, BofA cũng hưởng lợi từ lượng thời gian mở rộng kéo dài hơn nhiều so với các chu kỳ thu hẹp mà nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu phải trả qua. Mặc dù các giai đoạn sụt giảm của nền kinh tế Hoa Kỳ là không thể tránh khỏi, các cổ phiếu ngân hàng thường hưởng lợi từ nhiều năm tăng trưởng của hoạt động cho vay và tiền gửi trong khi chỉ phải chịu một vài quý với sụt giảm thu nhập từ lãi suất và nhiều khoản nợ trễ hạn.

Có thể cho rằng xúc tác lớn nhất đối với Bank of America là sự gia tăng của lãi suất. Không có ngân hàng trung tâm tiền tệ nào nhạy cảm với lãi suất hơn BofA. Theo báo cáo Q3/2021 được công bố gần đây, BofA lưu ý rằng một sự dịch chuyển song song với biên độ 100 điểm cơ bản của đường cong lợi suất lãi suất trong 12 tháng sẽ giúp ngân hàng tạo ra thêm 7,2 tỷ USD thu nhập lãi ròng. Khi Cục Dự trữ Liên bang thực hiện giảm bớt các biện pháp nới lỏng định lượng và điều chỉnh việc tăng lãi suất một cách có trật tự, sẽ không có ngân hàng lớn nào hưởng lợi nhiều hơn Bank of America.

Ấn tượng không kém là nỗ lực của công ty trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động của mình. CEO Brian Moynihan đã giám sát một quá trình thúc đẩy số hóa khổng lồ. Số lượng người dùng giao dịch ngân hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại di động đã tăng gần năm triệu trong giai đoạn ba năm gần nhất lên con số 40,9 triệu. Quan trọng hơn, 43% tổng doanh số trong Q3 đã được tạo ra qua kênh kỹ thuật số, tăng 16 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2018.

Với việc có ít người sử dụng các dịch vụ tài chính tại chi nhánh và qua điện thoại để hoàn tất các giao dịch hơn, Moynihan đã có thể hợp nhất một số chi nhánh của BofA để giảm chi phí cho mảng ngân hàng tiêu dùng. Không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ hiệu quả của Bank of America liên tục được cải thiện.

Với những lý do trên, Bank of America là một cổ phiếu tài chính có một tương lai tươi sáng, đặc biệt là với danh mục cho vay chất lượng cao của ngân hàng này.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
8
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
11
https://www.facebook.com/eToroVietnam
12
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
14
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
16
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
18
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
19
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com