Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bật mí về các công ty Warren Buffett đang sở hữu

Những điểm chính

  • Berkshire Hathaway là một khoản đầu tư đã đánh bại thị trường trong hơn 50 năm.
  • Công ty sở hữu rất nhiều cổ phiếu đến từ một số công ty lớn.
  • Đồng thời công ty cũng nắm trong tay một số công ty con. Và bạn có thể bất ngờ trước những công ty này.

Bật mí về các công ty Warren Buffett đang sở hữu

Buffett nắm trong tay nhiều doanh nghiệp, trong đó chúng chia sẻ một số đặc điểm hấp dẫn có thể phù hợp với hoạt động đầu tư của riêang bạn.

Bạn càng tìm hiểu về Warren Buffett, bạn sẽ càng thêm ấn tượng về ông. Buffett được đến nhiều nhất với tư cách là Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway (BRK) (BRK.B) và nổi tiếng với khả năng thúc đẩy giá trị thị trường của công ty với tốc độ trung bình hàng năm khoảng 20% trong hơn 50 năm. Để tiện so sánh, S&P 500 chỉ đạt trung bình khoảng 10% trong giai đoạn nửa thế kỷ đó. Berkshire Hathaway hiện là một trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ và thuê khoảng 372.000 nhân viên tính đến cuối năm ngoái.

Xem thêm: Đường Tenkan-Sen là gì? Nhận biết được gì từ đường Tenkan-Sen?

Berkshire nắm giữ cổ phần trong nhiều doanh nghiệp – ví dụ gần đây công ty cũng sở hữu khoảng 20% cổ phần của American Express và khoảng 5,5% cổ phần của Apple. Tuy nhiên, Buffett thích sở hữu toàn bộ một doanh nghiệp tuyệt vời, thay vì chỉ nắm trong tay một phần của nó. Vì vậy, ông đã tích lũy được một danh mục đầu tư gồm nhiều công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn – một vài trong số đó có thể làm bạn ngạc nhiên. Hãy cùng xem xét kỹ hơn danh sách các công ty này và chúng thậm chí có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về hoạt động đầu tư.

Bật mí về các công ty Warren Buffett đang sở hữu

Gặp gỡ các công ty con của Berkshire

Trong báo cáo thường niên gần đây nhất, Berkshire Hathaway đã liệt kê 62 công ty con. Dưới đây là một số điều các nhà đầu tư nên biết:

Benjamin Moore: Sơn là ngành kinh doanh lớn. Ví dụ, Sherwin-Williams tự hào có hơn 5.000 cửa hàng và gần đây có giá trị thị trường lên tới 50 tỷ USD. Tuy nhiên, Benjamin Moore có tới khoảng 7.500 địa điểm kinh doanh trên toàn cầu.

topdanhgiasan - Warren -221027

Berkshire Hathaway Automotive: Đơn vị này bắt nguồn từ việc Buffett mua lại Tập đoàn Van Tuyl năm 2015, tập đoàn đại lý ô tô thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ.

Berkshire Hathaway Energy: Nhóm các công ty năng lượng lớn này phục vụ khoảng 12 triệu khách hàng và người dùng cuối trên khắp Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Alberta, Canada. Đây cũng là một tay chơi chính trong lĩnh vực năng lượng thay thế, với hàng tỷ đô la đầu tư vào một số dự án năng lượng mặt trời lớn nhất của Hoa Kỳ.

BNSF: Do hợp nhất, hiện chỉ có một vài công ty đường sắt lớn ở Mỹ và BNSF (Burlington Northern Santa Fe) là một trong số đó. Mạng lưới của công ty có 32.500 dặm tuyến đường ở 28 tiểu bang và ba tỉnh của Canada. Đây là hãng vận chuyển đa phương thức lớn nhất ở Hoa Kỳ với hơn 5 triệu chuyến hàng vào năm 2021. Nếu lật lại nguồn gốc của công ty từ năm 1849, công ty là kết quả của gần 400 tuyến đường sắt khác nhau đã hợp nhất hoặc được mua lại trong hơn 170 năm.

Brooks Running: Đúng vậy, công ty 108 năm tuổi thuộc về Berkshire. Công ty đã thu về hơn 1 tỷ đô la vào năm 2021, tăng 31% so với năm trước.

Business Wire: Rất nhiều thông cáo báo chí các bạn đọc từ vô số công ty được lưu trữ trên BusinessWire – một công ty khác của Berkshire.

Duracell: Những viên pin màu vàng đồng và vàng này cùng với sự công nhận thương hiệu mạnh mẽ thuộc về Berkshire.

Fruit of the Loom: Đúng vậy, hàng triệu người Mỹ đang mặc đồ lót của Berkshire Hathaway.

GEICO: GEICO tương đối nhỏ khi Buffett mua lại số lượng cổ phiếu lưu hành của công ty vào năm 1995. Ngày nay, với lực lượng lao động lên tới 43.000, đây là công ty bảo hiểm ô tô lớn thứ hai của Hoa Kỳ và cũng cung cấp các phạm vi bảo hiểm khác cho nhà ở, cho thuê, thiên tai, v.v.

HomeServices of America: Nếu bạn đã thấy một số ngôi nhà được rao bán với biển hiệu Berkshire Hathaway ở phía trước, tức là bạn đã nhìn thấy hoạt động kinh doanh của HomeServices of America. Công ty bao gồm các doanh nghiệp tập trung vào môi giới, thế chấp, nhượng quyền thương mại, quyền sở hữu, ký quỹ, bảo hiểm và dịch vụ di dời, và bao gồm 46.000 đại lý bất động sản tại hơn 900 văn phòng.

International Dairy Queen: Tất cả những chiếc bánh Blizzard và bánh mì kẹp thịt được bán tại hơn 7,000 địa điểm thuộc về Berkshire.

Johns Manville: Được thành lập vào năm 1858, Johns Manville là một công ty cách nhiệt và lợp mái thương mại hàng đầu.

McLane: McLane là chuyên gia chuỗi cung ứng quan trọng ở Hoa Kỳ khi cung cấp hàng tạp hóa và dịch vụ thực phẩm cho các cửa hàng tiện lợi, đơn vị bán hàng đại chúng, cửa hàng thuốc và chuỗi nhà hàng, trải dài tới hơn 100.000 địa điểm. Công ty cũng sở hữu một trong những đội xe tải tư nhân lớn nhất. 

Pampered Chef: Gã khổng lồ bán hàng trực tiếp tự hào với lực lượng hơn 60.000 người bán đồ dùng nhà bếp của mình.

See’s Candies: See’s đã thuộc về Berkshire từ năm 1972.

Vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp khác thuộc sở hữu của Berkshire và mỗi doanh nghiệp lại có những điểm ấn tượng riêng.

Xem thêm: Lạm phát là gì? Ảnh hưởng của lạm phát đến nền kinh tế năm 2022

Bài học từ các doanh nghiệp của Buffett

Tất cả các thông tin trên hẳn là rất thú vị, nhưng chúng có thể giúp bạn thế nào? Hãy suy nghĩ về lý do tại sao Buffett mua các công ty này. Rõ ràng, ông đang xây dựng một đế chế, nhưng đồng thời ông cũng rất kén chọn. Ông ủng hộ các công ty được quản lý tốt, nhằm mục đích giữ nguyên ban quản lý khi tiến hành thâu tóm công ty. Ông cũng thích mua các công ty tạo ra nhiều tiền mặt, vì sau đó ông có thể tận dụng khoản tiền đó để giúp một số doanh nghiệp khác của mình phát triển hoặc mua thêm các công ty khác.

Bạn cũng có thể học theo Buffett khi đầu tư: Bạn có thể ủng hộ các công ty tạo ra nhiều lợi nhuận – một phần trong đó có thể được dùng để trả cổ tức hào phóng cho các cổ đông. Bạn nên đặt mục tiêu ủng hộ các công ty tuyệt vời hơn là các công ty tốt. Các công ty lớn có thể có khả năng quản lý tuyệt vời, lợi thế cạnh tranh lớn (chẳng hạn như một thương hiệu mạnh), sức khỏe tài chính tuyệt vời và triển vọng tăng trưởng khủng. 

Càng tìm hiểu thêm về Buffett bạn càng cải thiện được kết quả đầu tư của mình. Bạn thậm chí có thể đầu tư vào chính Berkshire Hathaway để hưởng lợi từ sự phát triển của tất cả các công ty trên. 

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com