So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
 • Trang chủ
 • |
 • Tin Tức
 • |
 • Berkshire, Buffett bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng của thị trường gấu

Berkshire, Buffett bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng của thị trường gấu

Những điểm chính

 • Thị trường hợp đồng tương lai giảm nhẹ trước khi mở cửa vào sáng thứ Hai tuần này.
 • Berkshire Hathaway đã báo cáo khoản lỗ lớn trong báo cáo thu nhập quý 3 vào cuối tuần qua.
 • Tuy nhiên, triển vọng kinh doanh cơ bản của Berkshire có vẻ mạnh mẽ.

Trước khi mở cửa, thị trường đã sẵn sàng giảm vào đầu ngày thứ Hai.

Mặc dù công bố những tiến bộ vững chắc vào thứ Sáu thì thị trường vẫn đi xuống trong tuần trước. Và tất cả những lo lắng tương tự mà các nhà đầu tư gặp phải phần lớn vẫn còn hiện hữu. Các cuộc bầu cử giữa kỳ vào thứ Ba thu hút sự chú ý, song trọng tâm dường như vẫn là Cục Dự trữ Liên bang và các áp lực kinh tế vĩ mô rộng lớn. Trong giao dịch tiền thị trường, các hợp đồng tương lai trên Trung bình Công nghiệp Dow Jones (^DJI), S&P 500 (^GSPC) và Tổng hợp Nasdaq (^IXIC) cao hơn một chút. Do các nhà đầu tư dường như hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi.

Warren Buffett là người mang đến tin tức mới trong tuần khi Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B) của công công bố kết quả tài chính quý thứ ba của mình vào sáng thứ Bảy tuần trước. Đúng như dự đoán của nhiều người, Nhà tiên tri xứ Omaha tỏ ra dễ bị tổn thương trước thị trường gấu. Tuy nhiên, cổ phiếu công ty đã tăng trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Hai. Khi xem xét kỹ hơn các doanh nghiệp cơ sở trong tập đoàn tập trung vào bảo hiểm có thể để lại cho bạn cảm giác tốt về triển vọng của Berkshire.

Xem thêm: Tìm hiểu các điều cơ bản về trái phiếu doanh nghiệp mới nhất 2022

Berkshire, Buffett bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng của thị trường gấu

Tổn thất cho Berkshire đi kèm cảnh báo

Những người không quen thuộc với các yêu cầu kế toán của Berkshire Hathaway sẽ dễ dàng đưa ra kết luận sai khi nhìn lướt qua các con số tiêu đề của gã khổng lồ bảo hiểm. Berkshire đã báo lỗ ròng 2,69 tỷ USD trong quý thứ ba, nâng mức lỗ tính đến thời điểm hiện tại lên con số đáng kinh ngạc là 40,98 tỷ USD.

Tuy nhiên, Berkshire được yêu cầu đánh giá lại các khoản đầu tư và công cụ phái sinh của mình trên thị trường hàng quý. Động thái có tác động làm tăng thêm lợi nhuận khổng lồ trong thị trường tăng giá, nhưng khi giá trị của những khoản đầu tư đó đi xuống – như đã xảy ra vào năm 2022 –dẫn đến các khoản phí lớn đối với thu nhập. Thật vậy, những khoản đầu tư và công cụ phái sinh này đã tiêu tốn của Berkshire 10,45 tỷ đô la trong quý thứ ba và con số khổng lồ 65,07 tỷ đô la trong chín tháng đầu năm.

Buffett có lẽ sẽ gợi ý rằng việc xem xét các khoản lãi và lỗ đã thực hiện sẽ có ý nghĩa hơn. Berkshire không có thành tích hoàn hảo ở mảng này. Công ty ghi nhận khoản lỗ thực hiện 378 triệu đô la trong quý 3 và 946 triệu đô la trong 9 tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, điều đó ít nhất phản ánh các quyết định đầu tư mà Buffett và nhóm của ông đã thực hiện hơn là biến động đơn giản hàng ngày của giá cổ phiếu.

Phần còn lại của câu chuyện

Để hiểu đầy đủ về Berkshire, nơi tốt nhất để bắt đầu là xem xét thu nhập hoạt động của các công ty con và các khoản nắm giữ quyền sở hữu lớn. Ở đó, bạn có thể có một bức tranh tốt hơn về các lực lượng ảnh hưởng đến hoạt động cơ bản tổng thể của công ty. Động thái này sẽ mang lại một số thông tin chi tiết thú vị:

 • Các đơn vị bảo hiểm của Berkshire đã báo cáo khoản lỗ bảo lãnh phát hành trị giá 962 triệu đô la trong giai đoạn này. Con số này còn tồi tệ hơn so với quý đầu năm, cho thấy tác động của những tổn thất nghiêm trọng hơn mà các công ty bảo hiểm khác cũng đã thấy.
 • Tuy nhiên, đồng thời, lãi suất tăng đã góp phần thúc đẩy thu nhập từ đầu tư vào các tài sản liên quan đến bảo hiểm của Berkshire. Mức tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,41 tỷ đô la đủ để bù đắp khoản lỗ bảo lãnh phát hành cao hơn.
 • Các công ty con hoạt động theo chu kỳ của Berkshire có kết quả hoạt động trái chiều. Đơn vị đường sắt BNSF đã chứng kiến thu nhập hoạt động giảm khoảng 6% xuống còn 1,41 tỷ đô la, nhưng các doanh nghiệp tiện ích và năng lượng đã chứng kiến mức tăng tương tự so với năm ngoái lên 1,59 tỷ đô la. Nhìn chung hiệu suất của hai khu vực này đã bù trừ cho lẫn nhau.
 • Mức tăng tuyệt đối mạnh nhất đến từ các mảng kinh doanh chịu sự kiểm soát khác của Berkshire, với thu nhập hoạt động tăng hơn nửa tỷ đô la lên 3,25 tỷ đô la.

Xem thêm: Tìm hiểu về vàng trắng và phân biệt giữa vàng trắng với vàng ta

Ngoài ra, Berkshire lưu ý rằng việc sử dụng các khoản nợ bằng ngoại tệ mang lại lợi nhuận do đồng đô la Mỹ mạnh, và tăng thêm 679 triệu đô la vào thu nhập hoạt động trong quý.

Nhìn chung, thu nhập hoạt động tăng 20% trong quý lên 7,76 tỷ đô la và các số liệu từ đầu năm đến nay cho thấy tốc độ tăng trưởng gần như chính xác. Điều đó cho thấy rằng các hoạt động kinh doanh cốt lõi của Berkshire Hathaway vẫn hoạt động tốt và có vị trí thuận lợi để đối phó với những thách thức độc đáo của thị trường gấu đặc biệt này.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *