Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bi kịch đang chất chồng tại Meta Platforms; nhà đầu tư có nên tránh xa cổ phiếu?

Bi kịch đang chất chồng tại Meta Platforms; nhà đầu tư có nên tránh xa cổ phiếu?

Cổ phiếu Meta đã giảm đáng kể so với mức đỉnh và đang giao dịch gần mức định giá rẻ nhất trong nhiều năm.

Bi kịch đang chất chồng tại Meta Platforms; nhà đầu tư có nên tránh xa cổ phiếu?

Xem thêm: Nga chặn Facebook; LVMH, Microsoft tạm dừng bán hàng tại Nga

Meta Platforms (META), công ty trước đây được gọi là Facebook, chưa bao giờ thiếu bi kịch. Ông lớn mạng xã hội đã luôn là lỗ đen bi kịch trong suốt thập kỷ qua, một phần là do quy mô khổng lồ của họ. Có gần một nửa hành tinh là người dùng của ít nhất một trong các ứng dụng của công ty – bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger.

Gần đây, bi kịch đã chất chồng nhiều hơn sau tin tức về cuộc điều tra đối với việc cựu giám đốc vận hành Sheryl Sandberg sử dụng các nguồn lực của công ty cho các dự án cá nhân. Cuộc điều tra đã được công bố ngay sau khi Sandberg tuyên bố từ bỏ vai trò này vào ngày 1 tháng 6, mặc dù bà vẫn giữ một ghế trong hội đồng quản trị của Meta. Hoàn toàn dễ hiểu, tin tức này đã khiến một số nhà đầu tư hỏi liệu họ có nên tránh xa cổ phiếu Meta Platforms hay không.

Sheryl Sandberg đang từ chức vì mệt mỏi

Thật không may cho Meta Platforms, tin tức này không phải là khởi đầu của tâm lý tiêu cực trong thời gian gần đây. Giá cổ phiếu đã giảm hơn một nửa do một số thách thức xuất hiện làm giảm triển vọng tăng trưởng. Những thách thức này bao gồm thay đổi về quyền riêng tư trên hệ điều hành điện thoại di động của Apple khiến Meta khó theo dõi người dùng trên các ứng dụng hơn. Đồng thời, sự hứng thú của các nhà quảng cáo cũng đang sụt giảm khi họ phải đối mặt với những khó khăn kinh tế vĩ mô của riêng họ.

Trong quý gần đây nhất, kết thúc vào ngày 31 tháng 3, doanh thu của Meta đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này đã hoàn toàn trái ngược với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 41,3% của doanh thu trong thập kỷ trước. Sự giảm tốc này có thể giải thích một phần lý do tại sao công ty đang chuyển hướng tập trung sang thị trường metaverse. Ban lãnh đạo có thể nhận thấy triển vọng ngày càng xấu của hoạt động kinh doanh mạng xã hội của mình là lâu dài chứ không phải ngắn hạn.

Bi kịch đang chất chồng tại Meta Platforms; nhà đầu tư có nên tránh xa cổ phiếu?

DOANH THU HÀNG QUÝ CỦA META (TĂNG TRƯỞNG SO VỚI CÙNG KỲ NĂM TRƯỚC). DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Tuy nhiên, Meta vẫn có 3,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên gia đình ứng dụng của mình. Các nhà tiếp thị chắc chắn vẫn sẽ quan tâm đến cơ hội tác động đến quyết định của nhóm dân số khổng lồ này. Ngay cả khi cạnh tranh đang gia tăng, tổng số người dùng của Meta cũng đã cho thấy khả năng chống chịu với nghịch cảnh. Người dân đã phát triển một thói quen mạnh mẽ trong hơn một thập kỷ tương tác với các ứng dụng mạng xã hội của Meta. Đối thủ cạnh tranh sẽ khó có khả năng cướp đi vĩnh viễn những khách hàng này. Tuy nhiên, khó không phải là không thể, và mối quan ngại của nhà đầu tư về triển vọng này là hợp lý.

Những thách thức lớn đáng kể này có thể là lý do khiến Sandberg quyết định từ chức. Ở tuổi 52, bà có thể ít quan tâm đến một dự án dài hạn như chuyển đổi sang metaverse. Theo tạp chí The Wall Street Journal, Sandberg đã nói với bạn bè và đồng nghiệp rằng bà từ chức một phần vì kiệt sức. Tuy nhiên, cũng không vô lý khi cho rằng cuộc điều tra về việc sử dụng tài nguyên của Facebook làm việc riêng của bà có thể đóng một vai trò nào đó trong quyết định từ chức.

Cổ phiếu Meta đã trả giá rồi

Bi kịch đang chất chồng tại Meta Platforms; nhà đầu tư có nên tránh xa cổ phiếu?

Tham khảo: Meta Trader 4: Hướng dẫn chi tiết

HỆ SỐ GIÁ TRÊN DÒNG TIỀN TỰ DO VÀ GIÁ TRÊN THU NHẬP CỦA META. DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Sau khi sụp đổ, cổ phiếu Meta hiện đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập 12,4 lần và hệ số giá trên dòng tiền tự do 11,6 lần, đều là mức thấp nhất trong năm năm qua. Điều đó ngụ ý có thể những vấn đề kể trên đã được tính vào định giá của cổ phiếu. Do đó, nhà đầu tư nào đang cân nhắc Meta không cần phải tránh xa cổ phiếu vì tin tức mới nhất này.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 07
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
8
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
11
https://www.facebook.com/eToroVietnam
12
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
14
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
16
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
18
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
19
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com