Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Bí quyết giúp vượt qua chứng mất ngủ vì lo âu tài chính

Bí quyết giúp vượt qua chứng mất ngủ vì lo âu tài chính

Ngày nay, sự căng thẳng về tài chính là một trong những gánh nặng trong cuộc sống khiến người ta lo lắng nhất. 

tài chính 1

Tài chính trở thành gánh nặng cuộc sống

Bí quyết giúp vượt qua chứng mất ngủ vì lo âu tài chính

Trong một báo cáo của Bankrate, nguyên nhấn khiến người dân Mỹ căng thẳng và mất ngủ vào ban đêm là chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Nhà phân tích Ted Rossman của Bankrate nhận định: “Điều này thật đáng báo động, bởi đây là loại chi phí rất cơ bản, phục vụ nhu cầu cơ bản của con người, vậy mà rất nhiều người lại đang phải vật lộn với nó”.

Ông Rossman cho rằng, vấn đề này được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần song dường như rất nhiều người vẫn đang phải chật vật trang trải cuộc sống hàng ngày với đồng lương ít ỏi.

Theo Bankrate, 18% người trưởng thành cho biết nỗi lo về việc nợ thẻ tín dụng khiến họ không thể ngủ được dù đã cố gắng. Số lượng người lo lắng về việc nợ thế chấp hay không có đủ tiền để trả tiền thuê nhà cũng chiếm tỷ lệ 18%. Nỗi lo về học phí khiến 11% số người trưởng thành mất ngủ. 5% lại cho biết thị trường chứng khoán biến động khiến họ bất an đến mức không ngủ được.

Lời khuyên của chuyên gia

Tiến sĩ, bác sĩ Andrew Varga tại Trung tâm điều trị rối loạn giấc ngủ, Bệnh viện Mount Sinai đưa ra lời khuyên nếu bạn bị mất ngủ một đêm và điều này không xảy ra thường xuyên thì không có gì phải lo lắng.

“Kinh nghiệm cho thấy khi một tác nhân trong cuộc sống gây ra cho bạn một vấn đề nào đó trong vòng hơn một tháng, nghĩa là vấn đề đó đã ăn sâu, kéo dài và bạn cần phải có biện pháp can thiệp” – Tiến sỹ Varga nhấn mạnh.

Ông cũng cảnh báo những việc không được làm khi bị mất ngủ. Nhiều người chọn cách xem TV hoặc ăn nhẹ một món gì đó khi mất ngủ, nhưng tiến sỹ Varga cho rằng đó là những việc bạn chắc chắn không được làm vào lúc giữa đêm. Nếu bạn để điều đó trở thành thói quen, bạn sẽ không thể quay trở lại giấc ngủ bình thường.

 “Những người bị mất ngủ nên xây dựng và duy trì thời gian biểu: đi ngủ đúng giờ, thức dậy đúng giờ” – tiến sỹ Varga gợi ý.

Nếu cách làm này không hiệu quả, bác sĩ Varga khuyên bạn nên rút ngắn thời gian ngủ bằng cách đi ngủ muộn hơn hoặc thức dậy sớm hơn: “Một giấc ngủ tốt kéo dài khoảng 7 tiếng hoặc ít hơn. Tôi thường cố gắng duy trì giấc ngủ từ 6 đến 7 tiếng.”

Xem thêm

tài chính 2

Cân đối giữa làm việc và nghỉ ngơi

Ngoài ra, lập kế hoạch để giải quyết những khó khăn về tài chính đang khiến bạn căng thẳng là một việc làm rất hữu ích. Với hầu hết mọi người, việc cắt giảm chi tiêu sẽ dễ dàng hơn so với việc làm thêm một công việc khác để gia tăng thu nhập.

Ông Varga gợi ý rằng thay vì chi nhiều tiền cho một chiếc xe mới, bạn có thể lái một chiếc xe đã qua sử dụng với giá rẻ hơn, đồng thời gửi ngân hàng khoản tiền tiết kiệm được. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng về việc tiết kiệm tiền. Tiết kiệm không đồng nghĩa với việc bạn phải loại bỏ hoàn toàn niềm vui hay sở thích của mình. Chỉ cần bạn có mục tiêu cụ thể và lập kế hoạch tiết kiệm thiết thực, bạn sẽ có thể làm chủ tài chính ở hiện tại và thoải mái tận hưởng cuộc sống khi về hưu.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/