So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bí quyết vượt qua giai đoạn khó khăn của Warren Buffett

Những điểm chính

  • Seagen, T-Mobile và Coca-Cola là ba doanh nghiệp có các yếu tố phân tích cơ bản đáng khích lệ trong tầm tay của Warren Buffett.
  • Những cổ phiếu Warren Buffett này cùng nhau cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo giữa tăng trưởng, ổn định và cổ tức.

Bí quyết vượt qua giai đoạn khó khăn của Warren Buffett

Tham khảo thêm

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett là một người rất tin tưởng vào nền kinh tế Mỹ.

Warren Buffett đã chứng kiến các giai đoạn sụt giảm, suy thoái, sụp đổ của thị trường và đủ các loại kịch bản gay cấn trên thị trường trong những năm qua. Các nhà đầu tư đang lo lắng về thị trường ngày nay có thể nghe theo lời khuyên của Nhà tiên tri xứ Omaha và đơn giản và mạnh dạn đặt cược vào nước Mỹ. Ngay cả trong giai đoạn đầu của đại dịch, Warren Buffett đã tuyên bố rằng “về cơ bản không gì có thể ngăn cản được nước Mỹ.” Và đúng như vậy, nhiều công ty Mỹ đã kiên trì vượt qua đại dịch và tiếp tục trở thành những mã mua tuyệt vời ngày nay.

Ba cổ phiếu của Warren Buffett có trụ sở tại Mỹ mà các nhà đầu tư có thể mua để đặt cược vào Mỹ là Seagen (SGEN), T-Mobile US (TMUS) và Coca-Cola (KO). Các doanh nghiệp này có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và tạo ra các khoản đầu tư dài hạn vững chắc.

0924_Hau Duong_worry_1.jpg

1. Seagen

Seagen có trụ sở tại bang Washington có thể không phải là một cổ phiếu điển hình của Buffett do công nghệ sinh học không phải là lĩnh vực danh mục đầu tư của ông thường tiếp xúc. Nhưng nguyên nhân khiến đây là một cổ phiếu chăm sóc sức khỏe vững chắc nằm ở chỗ Seagen theo đuổi các loại thuốc chống ung thư và có tiềm năng đưa nhiều sản phẩm ra thị trường. Thành công của công ty sẽ giúp mang lại nhiều phương pháp điều trị tốt hơn cho các bệnh nhân ung thư.

Seagen không phải là một doanh nghiệp có lãi khi vẫn chịu khoản lỗ 740 triệu đô la trong 12 tháng. Song lý do khiến cổ phiếu này xứng đáng là một ngoại lệ đối với các nhà đầu tư định hướng giá trị là biên lợi nhuận gộp của Seagen chiếm tới 80% doanh thu. Khi công ty mở rộng quy mô hoạt động, Seagen có cả một con đường thênh thang để đạt được lợi nhuận.

Trong nửa đầu năm, Seagen đã tạo ra 814,8 triệu đô la doanh thu sản phẩm (tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái), dẫn đầu là thuốc điều trị ung thư hạch Adcetris khi loại thuốc này mang về 382,9 triệu đô la. Công ty có hơn 17 sản phẩm đang nghiên cứu trong hệ thống của mình. Và chúng có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty tăng trưởng nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Seagen là một ví dụ xuất sắc của Warren Buffett về một công ty Mỹ đang đổi mới và có thể tăng tiến nhiều hơn trong những năm tới.

0924_Hau Duong_worry_2.jpg

2. T-Mobile US

T-Mobile là một công ty viễn thông hàng đầu cũng có trụ sở tại Washington. Mặc dù công ty không cung cấp cổ tức như các cổ phiếu viễn thông khác, nhưng hiện T-Mobile vẫn đang mua lại cổ phiếu. Động thái này có thể giúp giá cổ phiếu cao hơn và dẫn đến lợi nhuận cho cổ đông. Tháng này, công ty đã công bố một chương trình mua lại cổ phiếu trong đó có thể mua tới 14 tỷ USD cổ phiếu trong vòng một năm. Và đó có lẽ mới chỉ là bước khởi đầu, bởi trước đó Warren Buffett cho biết công ty đang có kế hoạch mua lại số cổ phiếu trị giá tới 60 tỷ USD từ năm 2023 đến năm 2025.

Công ty cho biết mạng 5G hiện đã phủ sóng gần như toàn bộ quốc gia, cung cấp phạm vi phủ sóng nhiều hơn so với các đối thủ là AT&T và Verizon Communications cộng lại. T-Mobile đang có kết quả Q2 tốt nhất từ trước đến nay. Đồng thời cũng báo cáo các con số kỷ lục về số lượng thuê bao trả sau bổ sung (380.000) và lượng khách hàng thuần trả sau (1,7 triệu) trong giai đoạn kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

Mặc dù T-Mobile lỗ ròng trong Q2 nhưng phần lớn là do chi phí liên quan đến hoạt động sáp nhập. Công ty đã hợp nhất với Sprint vào năm 2020 và hiện đang tiến hành ngừng hoạt động mạng của Sprint. Với ít nhất 5,4 tỷ đô la hợp nhất thu được từ thương vụ sáp nhập trong năm nay, hoạt động kinh doanh của T-Mobile sẽ gọn gàng hơn và có lợi hơn trong tương lai. Việc đầu tư Warren Buffett vào cổ phiếu ngày hôm nay có thể là một động thái tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn.

0924_Hau Duong_worry_3.jpg

3. Coca-Cola

Hãng nước ngọt khổng lồ Coca-Cola là món khoái khẩu của Buffett và không khó để biết lý do tại sao. Doanh nghiệp có trụ sở tại Georgia đã phát triển trong những năm qua và thích ứng với tình trạng thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng. Hiện công ty có 200 thương hiệu trên toàn thế giới, bao gồm cà phê, nước trái cây có nguồn gốc thực vật, nước và đồ uống có cồn bên cạnh nước ngọt.

Công ty là một lựa chọn tốt, an toàn để đầu tư vì sản phẩm là mặt hàng thiết yếu trong gia đình và sẽ có nhu cầu bất kể nền kinh tế đang hoạt động ra sao. Bất chấp các điều kiện kinh tế vĩ mô đầy thách thức, bao gồm các vấn đề về chuỗi cung ứng và lạm phát gia tăng, công ty đã mang lại kết quả Q2 vững chắc vào tháng 7. Trong đó doanh thu đạt 11,3 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Coca-Cola là một doanh nghiệp giàu tiền mặt. Công ty đã tạo ra dòng tiền tự do 10,2 tỷ đô la trong 12 tháng qua, quá đủ để trang trải khoản chi trả cổ tức 7,4 tỷ đô la trong thời gian đó. Tỷ suất cổ tức 3% của nó cao hơn mức trung bình của S&P 500 là 1,7% và có thể là một nguồn thu nhập định kỳ tuyệt vời trong thời gian dài khi Vua cổ tức này tăng các khoản chi trả trong 60 năm liên tiếp.

Cho dù bạn mua cổ phiếu Coca-Cola vì cổ tức hay vì sức mạnh tài chính và khả năng phục hồi, đây cũng là khoản đầu tư của Warren Buffett mà bạn có thể mua và cứ để yên đó trong một thời gian dài.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *