So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Binance chính thức đóng cửa tại Singapore 2022

Binance chính thức đóng cửa tại Singapore

Tham khảo thêm

Binance đang bị thu hẹp dần quy mô và đưa ra quyết định đóng cửa tại Singapore, thông báo nhà đầu tư dừng đăng ký tại đây.

Binance chính thức đóng cửa tại Singapore

Tính đến hiện tại, Binance là đơn vị sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Theo Nikkei, nhà môi giới đã chính thức thông báo đóng công ty con tại Singapore. Binance Asia Services cũng đã chính thức rút giấy phép hoạt động tại sàn giao dịch tiền điện tử đến cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Vào ngày 13/02/2022, Binance.sg, sàn giao dịch token số và tiền pháp định sẽ chính thức đóng cửa. Sàn cũng thông báo sẽ dừng nhận đăng ký mở tài khoản mới, dừng các giao dịch trao đổi và đầu tư trên thị trường Singapore ngay lập tức.

Hiện tại, các nhà giao dịch tại sàn được yêu cầu phải thực hiện đóng các giao dịch của mình và rút toàn bộ tiền và tài sản khỏi sàn giao dịch trước thời điểm trên. Theo nhà môi giới, họ đã cân nhắc nhiều khía cạnh để đưa ra chiến lược, thương mại và quy mô phát triển toàn cầu trong tương lai.

Theo ông Richard Teng, CEO Binance Singapore cho rằng “Phương châm của chúng tôi luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, vì thế để đưa ra quyết định đóng của tại đây là một quyết định không dễ dàng. Chúng tôi luôn muốn giúp các nhà tiêu dùng tại Singapore có thể chuyển tài sản cá nhân sang dạng ví hoặc bên thứ ba.

Vào đầu tháng 9/2021, MAS đã thực hiện yêu cầu đối với sàn về nền tảng giao dịch mã hóa ngừng cung cấp dịch vụ tới các công dân tại đất nước này. Binance Singapore một trong những đơn vị độc lập nằm trong hệ sinh thái của công ty Binanace, được cấp phép dưới tên Binance Asia Services và hoạt động dưới hình thức miễn trừ từ cơ quan tài chính của chính phủ Singapore.

Trong bối cảnh cơ quan chức năng của Singapore đanh thận trọng trong việc phê duyệt các công ty về tiền điện tử. Tính đến nay, chỉ có 3 đơn vị được ngân hàng trung ướng Singapore cho phép cấp phép hoạt động là DBS Vickers Sercurities, FOMO Pay và Independent Reserve.

Riêng đối với nhà môi giới nói rằng sẽ tập trung vận hành Binance Asia Services tại Singapore với một vai trò hoàn toàn mới, tạo ra một hệ sinh thái Blockchain. Blockchain hiện là công nghệ nền tảng của tiền điện tử, công ty cũng cho biết đang tìm nhiều cơ hội khai thác thị trường tiềm năng này, bao gồm các chương trình vườn ươm, giáo dịch và cả đầu tư blockchain.

Vào thời điểm trước, nhà môi giới đã thông báo công bố mua 18% cổ phần giao dịch sàn Singapore Hg Exchange, thực hiện tuân thủ theo các cơ quan quản lý này. Hiện tại HGX đang là sàn giao dịch chứng khoán tư nhân có tích hợp ứng dụng công nghệ blockchain cho các định chế tài chính như PhillipCapital, PrimePartners và Fundnel sáng lập ra. 

Theo ông Teng cho rằng “Hiện tại, tài sản mã hóa và dịch vụ tài chính truyền thống vẫn đang được giao thoa, chúng tôi luôn muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác với HGX nhằm mục đích củng cổ các dịch vụ và sản phẩm thông qua hệ thống blockchain”

Tương tự như sàn Binance, một số nhà môi giới khác cũng đang cực kỳ quan tâm đến thị trường Singapore mặc dù cơ hội được cấp phép ở thị trường này vô cùng nhỏ.

Theo ông Kai C.Chng, CEO và đồng sáng lập Digix, một nền tảng token hóa tài sản sử dụng Ethereum nói rằng “Con dấu cấp phép từ chính phủ Singapore là một dấu mốc vô cùng quan trọng đến bất kỳ công ty kinh doanh nền tảng số”. 

Ông Todd Morakis, người đồng sáng lập và đối tác của JST Capital cũng đã chia sẻ với Nikkei “ Chúng tôi tin rằng với những hướng dẫn minh bạch, rõ ràng sẽ mang đến những giá trị và lợi ích tốt cho các bên và cả thị trường tiền điện tử. 

Top đánh giá sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *