Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

BioNTech, Novavax, Eli: 3 cổ phiếu công nghệ sinh học tuyệt vời cho năm 2022

Top đánh giá sàn – Ba cổ phiếu công nghệ sinh học BioNTech, Novavax và Eli Lilly đã tăng vọt trong năm 2021 và có thể sẽ còn tăng cao hơn nữa trong năm 2022.

Ba cổ phiếu công nghệ sinh học tuyệt vời cho năm 2022

Một số cổ phiếu công nghệ sinh học tuân theo câu châm ngôn cũ rằng “cái gì tăng lên sẽ giảm xuống”. Tuy nhiên, một số cổ phiếu khác lại tuân theo một nguyên tắc lạc quan hơn: “người chiến thắng sẽ tiếp tục chiến thắng”.

Và sau đây là lý do tại sao ba cổ phiếu BioNTech (NASDAQ:BNTX), Eli Lilly (NYSE:LLY) và Novavax (NASDAQ:NVAX) sẽ tuân theo nguyên tắc lạc quan hơn đó.

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu BioNTech suy nghĩ cho dài hạn

BioNTech đã hợp tác với Pfizer (NYSE:PFE) để phát triển loại vắc-xin ngừa coronavirus hàng đầu trên thị trường hiện nay, Comirnaty; và công ty đang gặt hái những lợi ích từ thỏa thuận này. Trong Q3/2021, công ty này đã ghi nhận doanh thu đạt 6,1 tỷ EUR (khoảng 6,8 tỷ USD) và lợi nhuận đạt 3,2 tỷ EUR (3,6 tỷ USD). Trong Q3/2020, một năm về trước, BioNTech chỉ báo cáo doanh thu đạt 67,5 triệu EUR và lỗ ròng 210 triệu EUR.

Nhờ những nỗ lực liên quan đến coronavirus, cổ phiếu BioNTech đã tăng gần 250% kể từ đầu năm 2021. Và tin tốt nhất là những thuận lợi mà công ty nhận được từ hiệu quả của Comirnaty còn lâu mới kết thúc.

Đầu tiên, liều tăng cường của Comirnaty hiện đã được chấp thuận ở Hoa Kỳ. Thị trường mũi vắc-xin tăng cường sẽ có thể cung cấp một động lực tăng trưởng khác cho BioNTech và Pfizer. Thứ hai, với các biến chủng mới của coronavirus tiếp tục xuất hiện, có vẻ như căn bệnh này ngày càng có khả năng sẽ tồn tại lâu dài, đúng như dự đoán của CEO Albert Bourla của Pfizer.

Trong khi đó, BioNTech có thể đồng thời tận dụng lượng tiền mặt hiện tại của mình để thúc đẩy các ứng viên đang trong quá trình nguyên cứu. Công ty tự hào có hơn 20 chương trình đang được thực hiện, với nhiều chương trình trong số đó đang theo đuổi một số dạng bệnh ung thư và bệnh truyền nhiễm.

Hồi tháng 11, BioNTech thông báo rằng FDA đã cấp chỉ định phê duyệt nhanh cho BNT111, một liệu pháp tiềm năng trị khối u ác tính. Chỉ định này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình xem xét phê duyệt các phương pháp điều trị có triển vọng đáp ứng những nhu cầu chưa được đáp ứng. BNT111 hiện đang trải qua giai đoạn hai trong thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu từ tháng 6. BioNTech cũng đang thực hiện ba nghiên cứu giai đoạn hai khác và dữ liệu có thể sẽ được công bố trong vòng chín tháng tới.

Kết quả khả quan từ những thử nghiệm đang diễn ra này sẽ có tác động tích cực đến cổ phiếu BioNTech. Trong dài hạn, BioNTech được kỳ vọng sẽ tận dụng chuyên môn của mình trong các liệu pháp mRNA, cùng với khoản tiền mà công ty đang tạo ra nhờ Comirnaty, để đưa ra thị trường những ứng viên thú vị và cuối cùng là một danh mục sản phẩm vững chắc. Đó là lý do tại sao cổ phiếu công nghệ sinh học này sẽ có thể tiếp tục tăng lên trong năm 2022 và tương lai xa hơn nữa.

Cổ phiếu Eli Lilly có thể chỉ mới đang khởi động

Một cổ phiếu đã được nắm giữ nhiều trong năm 2021 là Eli Lilly. Một khoản đầu tư vào công ty dược phẩm này từ đầu năm đến nay sẽ mang lại lợi nhuận hơn 65% cho danh mục đầu tư của bạn, cao hơn nhiều so với mức lợi nhuận khoảng 25% của S&P 500.

Nhưng điều đó không có gì ngạc nhiên;  hoạt động kinh doanh của Eli Lilly đã có hiệu suất tốt trong năm nay. Trong quý gần đây nhất, doanh thu của công ty đã đạt 6,8 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngay cả khi không tính đến tăng trưởng doanh thu từ các liệu pháp trị COVID-19, doanh thu của công ty vẫn tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Và với các bệnh viện và phòng khám hiện vẫn chưa hoạt động trở lại đầy đủ như trước đại dịch, công ty có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tới khi mọi thứ (hy vọng) sẽ trở lại bình thường.

Mặc dù công ty chỉ dự kiến ​“doanh thu tối thiểu” từ các liệu pháp trị COVID-19 của mình vào năm tới, nhà đầu tư không nên loại trừ khả năng doanh thu từ các sản phẩm này sẽ tăng cao hơn. Hồi đầu tháng 12, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã mở rộng Giấy phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp cho hai liệu pháp bamlanivimab và etesevimab để điều trị cho một số bệnh nhi dưới 12 tuổi có nguy cơ cao với các triệu chứng COVID-19 từ nhẹ đến trung bình.

Phần lớn tiềm năng tăng giá của cổ phiếu trong năm tới có thể sẽ đến từ các loại thuốc thậm chí có thể chưa tạo ra doanh thu đáng kể (nếu có) trong năm 2022. Hồi tháng 10, công ty đã ra mắt loại thuốc chữa bệnh Alzheimer của mình, donanemab. FDA có thể sẽ đưa ra quyết định về phương pháp điều trị này trong nửa cuối năm sau.

Đầu năm nay, cổ phiếu Biogen đã tăng hơn 38% vào ngày nhà đầu tư nhận được tin FDA phê duyệt cấp tốc cho loại thuốc chữa bệnh Alzheimer của công ty, Aduhelm. Eli Lilly sẽ có một cuộc thử nghiệm để so sánh loại thuốc của họ với Aduhelm. Một kết quả khả quan sẽ có thể thúc đẩy thêm nhiều sự phấn khích đằng sau cổ phiếu Eli.

Ngoài ra, Eli Lilly cũng đã nộp đơn đăng ký thuốc mới cho loại thuốc điều trị tiểu đường loại 2 tirzepatide. Công ty đã sử dụng một quy trình đánh giá ưu tiên, có nghĩa là FDA sẽ xem xét phê duyệt ngay trong năm sau.

Với tiềm năng tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong năm tới và một số phê duyệt thuốc thú vị sắp xảy ra trong tương lai gần, có rất nhiều xúc tác có thể thúc đẩy cổ phiếu Eli Lilly lên một tầm cao mới vào năm 2022.

Cổ phiếu Novavax sắp có thêm xúc tác COVID-19

BioNTech không phải là cổ phiếu vắc-xin duy nhất mang lại lợi nhuận tuyệt vời trong năm 2021. Cổ phiếu Novavax cũng đã tăng 74% ngay cả sau khi từ bỏ một phần lớn lợi nhuận do công ty trì hoãn việc nộp hồ sơ đăng ký cho vắc-xin ngừa COVID-19 NVX-CoV2373 của mình.

Nhưng những sự chậm trễ đó đã là quá khứ. Novavax hiện có nhiều xúc tác tiềm năng liên quan đến COVID-19 sắp xuất hiện vào năm 2022 (và thậm chí có thể sớm hơn, trong một số trường hợp.)

Công ty dự kiến ​​sẽ nộp đơn xin Giấy phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp (EUA) của Hoa Kỳ đối với NVX-CoV2373 vào cuối tháng này. Việc đệ trình hồ sơ theo quy định này khó có khả năng sẽ khiến cổ phiếu của Novavax bay cao hơn. FDA có thể sẽ cấp EUA cho vắc-xin của Novavax trong Q1/2022.

Bên ngoài Hoa Kỳ, Novavax cũng đang chờ các quyết định phê duyệt trên toàn thế giới. Có thể cho rằng quan trọng nhất trong số các phê duyệt này là ở Liên minh châu Âu. Nếu NVX-CoV2373 được EU cấp phép, Novavax sẽ cung cấp ít nhất 100 triệu liều vắc-xin và có khả năng lên đến 200 triệu liều tại khu vực này. Bên ngoài Liên minh Châu Âu, các quyết định cấp phép cũng đang được chờ đợi ở Úc, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Vương quốc Anh, cùng với danh sách sử dụng khẩn cấp tiềm năng của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể  kỳ vọng Novavax sẽ đạt được tiến bộ đáng kể trong việc phát triển vắc-xin kết hợp COVID-19/cúm vào năm tới. Công ty đã báo cáo kết quả giai đoạn cuối khả quan cho ứng viên vắc-xin cúm NanoFlu của mình. Một vắc-xin kết hợp NVX-CoV2373/NanoFlu sẽ có thể là một chiến thắng lớn nếu COVID-19 trở thành một bệnh đặc hữu.

Giá mục tiêu trung bình Phố Wall dành cho cổ phiếu Novavax ngụ ý tiềm năng tăng giá hơn 30% trong 12 tháng tới. Cổ phiếu có thể sẽ tăng gần đến mức đó vào đầu năm sau. Và nếu Novavax có thể chốt thêm các hợp đồng cung cấp khác, cổ phiếu này có thể sẽ mang lại mức tăng trưởng thậm chí còn lớn hơn so với năm 2021 vào năm 2022.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
6
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
7
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
8
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
9
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
10
https://www.facebook.com/eToroVietnam
11
https://www.facebook.com/junomarkets/
14
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
15
https://www.facebook.com/olymptradecom
16
https://www.facebook.com/IGcom/
17
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
18
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN