Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Bitcoin bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự kéo dài 331 ngày

Bitcoin bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự kéo dài 331 ngày

Bitcoin (BTC) vẫn đang vật lộn để lấy lại mức 20.000 USD, nhưng các tín hiệu tăng giá đang xuất hiện trên biểu đồ dài hạn.

Các ý chính:

– Bitcoin đã vượt lên khỏi đường kháng cự dài hạn và đang vật lộn để giữ mức 20.000 USD.

– Chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày chưa xác nhận sự bứt phá, nhưng đã tạo ra sự phân kỳ tăng kép.

– Bitcoin đang di chuyển bên trong mô hình tam giác tăng dần trong ngắn hạn, cho thấy khả năng giá kiểm tra lại xu hướng tăng của khu vực 19.200 USD.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường đã vượt lên trên đường kháng cự giảm dần kéo dài 331 ngày kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào tháng 11 năm ngoái.

Ngoài ra, Bitcoin sắp thoát ra khỏi mô hình tam giác tăng dần – mô hình báo hiệu sự đảo chiều xu hướng – trong ngắn hạn. Hơn nữa, chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày đã tạo ra hai động lực phân kỳ tăng.

Bitcoin bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự kéo dài 331 ngày

Bitcoin bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự kéo dài 331 ngày

Bitcoin bứt phá khỏi đường kháng cự dài hạn

Bitcoin đã đạt mức ATH là 69.000 USD vào ngày 10/11/2021. Kể từ đó, nó đã giảm và chạm mức thấp nhất là 17.567 USD vào ngày 18/6, tương đương mức giảm 74% kể từ mức ATH.

Giá Bitcoin đã giảm trong 331 ngày qua. Trong thời gian này, đồng tiền số này hầu như không ghi nhận đợt phục hồi nào đáng kể, do đó các nhà đầu tư dài hạn hầu như không có cơ hội để thoát khỏi các vị thế Long.

Giá Bitcoin đã đi theo đường kháng cự giảm dần trong khoảng thời gian này và mới chỉ có 2 lần thử vượt lên trên đường này (mũi tên màu xanh lam).

Lần đầu tiên là vào cuối tháng 3 với mức cao cục bộ là 48.240 USD và lần thứ hai là vào giữa tháng 9 khi giá tiến vào khu vực 22.800 USD. Trong cả hai trường hợp, giá đều bị từ chối.

Tuy nhiên, trong tuần này, Bitcoin cuối cùng đã vượt qua được đường kháng cự giảm dần này, đồng thời lấy lại mức 20.000 USD (vòng tròn màu xanh lam).

Tuy nhiên, động lượng tăng không được duy trì và khiến Bitcoin một lần nữa đánh mất ngưỡng tâm lý quan trọng này.

Bitcoin bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự kéo dài 331 ngày

Bitcoin bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự kéo dài 331 ngày

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Không may, việc Bitcoin bứt phá lên trên đường kháng cự kéo dài 331 ngày qua không được xác nhận bởi chỉ báo RSI trên biểu đồ hàng ngày. Ở đây chúng ta cũng thấy hai lần RSI bị từ chối ở đường kháng cự giảm (mũi tên màu đỏ).

Chỉ báo hiện đã không thể bứt phá hoặc thậm chí chạm đến đường kháng cự giảm dần của chính nó (vòng tròn màu đỏ), cho thấy sự suy yếu của động lượng giá.

Tuy nhiên, một điểm tích cực là chỉ báo RSI đã lấy lại vùng 50. Việc duy trì vùng này là rất quan trọng để bắt đầu một đợt tăng giá tiếp theo. Hơn nữa, một sự phân kỳ tăng kép (đường màu xanh lam) đã xuất hiện trên biểu đồ.

Nếu sự phân kỳ này diễn ra, chỉ báo RSI phải đạt và vượt qua đường kháng cự giảm dần của chính nó, hiện đang ở gần 60.

Xem thêm

Bitcoin tạo thành tam giác tăng dần

Xem xét kỹ hơn biểu đồ 4 giờ cho thấy sự bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần trong dài hạn trùng hợp với việc giá Bitcoin chạm đến vùng kháng cự ngắn hạn trong phạm vi từ 20.200 USD – 20.400 USD (hình chữ nhật màu đỏ).

Khu vực này đã hình thành giữa tháng 9 và đã được thử nghiệm bốn lần cho đến nay (mũi tên màu xanh). Nó nằm gần mức thoái lui Fib 0,5 được đo lường từ đợt giảm cuối cùng.

Đồng thời, một đường hỗ trợ tăng đã hình thành ở dưới cùng của biểu đồ, nơi giá đã 2 lần xác nhận đường hỗ trợ này (mũi tên màu xanh lá cây). Do đó, có thể nói Bitcoin đang hình thành mô hình tam giác tăng dần trên khung thời gian bốn giờ.

Mô hình tam giác tăng dần thường xuất hiện ở cuối xu hướng tăng và báo hiệu sự tiếp diễn của xu hướng. Nó cũng có thể đóng vài trò là một mô hình đảo chiều khi xuất hiện ở cuối xu hướng giảm.

Nếu đường hỗ trợ tăng được xác nhận một lần nữa, thì nhiều khả năng Bitcoin có thể giảm xuống khu vực 19.200 USD (hình elip màu cam) trong ngắn hạn.

Hơn nữa, sự sụt giảm này cũng có thể góp phần xác nhận đường kháng cự dài hạn là hỗ trợ. Đổi lại, điều này có thể trở thành chất xúc tác cho một sự phục hồi đáng kể, giúp Bitcoin thoát ra khỏi tam giác tăng dần và bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Bitcoin bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự kéo dài 331 ngày

Bitcoin bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự kéo dài 331 ngày

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 04
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com