Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Bitcoin Cash Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Bitcoin Cash (BCH)

Thị trường tiền điện tử đã không còn mấy xa lạ với các nhà đầu tư hiện nay. Sự ra đời của nhiều đồng coin mới đã làm cho các nhà đầu tư cảm thấy hứng thú trong đó có Bitcoin Cash. Vậy Bitcoin Cash là gì? Các tính năng, đặc điểm cũng như các ưu, nhược điểm nổi bật của nó là gì? Cùng Topdanhgiasan.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bitcoin Cash Là Gì?

Bitcoin Cash (BCH) là một phiên bản phân nhanh của Bitcoin, sử dụng các tính năng và quy tắc mới và lộ trình phát triển riêng biệt. Nó được ra đời năm 2017 bởi một nhóm các nhà đầu tư, doanh nhân và thợ mỏ không hài lòng với kế hoạch phát triển của Bitcoin. Các nhà phát triển dự án mong muốn dự án sẽ trở thành một trong những hệ thống chuyển tiền điện tử tốt nhất với khả năng mở rộng cao và đặc biệt là có phí giao dịch thấp. 

Trên thực tế, Bitcoin Cash vẫn đang sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work và hàm SHA256 giống như Bitcoin. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa chúng là Bitcoin Cash có thể giải quyết vấn đề kích thước khối 1MB, Bitcoin khó có thể trở thành một phương thức thanh toán như mong đợi. Cụ thể, BCH sẽ làm tăng kích thước 1MB lên 8MB, điều này giúp cho nó tăng khả năng mở rộng, tốc độ nhanh hơn và rẻ hơn Bitcoin.

Bitcoin Cash dự án phân tách của Bitcoin ra đời năm 2017

Bitcoin Cash dự án phân tách của Bitcoin ra đời năm 2017

Các Tính Năng Chính Nổi Bật Của Bitcoin Cash

Tính năng nổi bật của Bitcoin Cash là gì? Nhìn chung, khác với Bitcoin, Bitcoin Cash có một số tính năng nổi bật sau đây:

 • Mã nguồn của Bitcoin Cash vẫn dựa trên giao thức của Bitcoin ban đầu
 • Nguồn cung sẽ được giới hạn ở mức 21 triệu BCH
 • BCH tăng kích thước khối từ 1MB lên tới 32MB
 • Độ khó khai thác của Bitcoin Cash được điều chỉnh sau mỗi khối thông qua thuật toán điều chỉnh độ khó là DAA và EDA
 • Bitcoin Cash đã phát triển hợp đồng thông minh (Smart Contract)
 • Dự án đã triển khai chữ ký tổng hợp năm 2019
 • BCH không triển khai SegWit
Các tính năng chính nổi bật của Bitcoin Cash

Các tính năng chính nổi bật của Bitcoin Cash

Dự Án Bitcoin Cash Có Gì Ưu Việt?

Bitcoin Cash là gì, như đã nói ở trên, BCH là một hệ thống tiền điện tử có khả năng mở rộng cao. Các đặc điểm nổi bật của Bitcoin Cash là:

 • Tốc độ giao dịch nhanh: Trên thực tế, tốc độ xử lý giao dịch của dự án chỉ diễn ra trong vài giây và thời gian để xác nhận khối trung bình là khoảng 10 phút. Do đó, Bitcoin Cash sẽ là giải pháp thay thế các mạng thanh toán truyền thống như Visa hay Mastercard.
 • Phí giao dịch cực thấp: Với mức phí giao dịch thấp sẽ giúp cho người dùng có thể tiến hành nhiều giao dịch và gửi tiền đến bất cứ đâu trên toàn cầu
 • Mạng lưới minh bạch: Tất cả các giao dịch tại Bitcoin Cash đều sẽ được ghi lại và để công khai cho người dùng dễ dàng theo dõi trong một quyển sổ cái bản sao. Mặt khác, các thay đổi cũng sẽ được cập nhật, cho phép người dùng theo dõi và giám sát mạng lưới.
 • Hệ thống mở: Về cơ bản thì BCH không thuộc sự quản lý hay kiểm soát của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cả. Chính vì vậy, mà ai cũng thể tham gia vào hệ thống mà không cần phải xin phép
 • Độ bảo mật cực cao: Bằng cơ chế đồng thuận PoW, các Miner sẽ cạnh tranh nhau để thêm các khối mới vào chuỗi và cấu thành chuỗi khối. Mặt khác, chi phí khối cứng và năng lượng liên quan đến khai thác của PoW cũng góp phần làm tăng độ bảo mật mạng theo nguyên lý “Lý thuyết trò chơi”. Điều này nhằm khiến cho việc tấn công của kẻ gian bị hạn chế và trở nên khó khăn khi cố tình tấn công vào hệ thống.
 • Có thể ẩn danh: Đây là đặc điểm sẽ giúp cho các địa chỉ ví Bitcoin Cash bị ẩn danh và sẽ không có ai biết được danh tính của nó
 • Có hệ sinh thái token rộng: Các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo ra các dự án mới với mã thông báo của riêng mình
 • Ngân hàng của người dùng và kiểm soát bởi người dùng: Với đặc điểm này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát toàn diện các khoản tiền của mình và có thể truy cập vào bất cứ đâu trên thế giới.
Các điểm nổi bật của Bitcoin Cash

Các điểm nổi bật của Bitcoin Cash

Cách Thức Hoạt Động Của Bitcoin Cash Ra Sao?

Nếu như bạn đã hiểu về Bitcoin Cash là gì rồi, thì về cách thức hoạt động của nó cũng rất đơn giản. Trên thực tế, Bitcoin Cash có cách hoạt động cũng tương tự như của Bitcoin, đều dùng cơ chế đồng thuận PoW. Trong đó, các miner sẽ cạnh tranh để có thể xác thực các giao dịch nhờ sức mạnh của máy vi tính và sẽ nhận được phần thưởng là BCH coin cho nỗ lực của mình.

Song với đó, dự án cũng cập nhật thêm một số thuật toán và công nghệ giúp cho mạng lưới được hoạt động ổn định hơn:

Thuật Toán Schnorr Signatures

Vào năm 2019, Bitcoin Cash đã triển khai thêm thuật toán Schnorr Signatures cho phép người dùng có thể tạo ra chữ ký tổng hợp kết hợp chữ ký của nhiều người thành một chữ ký duy nhất.

Mô hình này tuy đơn giản nhưng lại đem lại nhiều lợi ích về quyền riêng tư và khả năng mở rộng so với thuật toán ECDSA mà Bitcoin đang sử dụng.

Thuật toán Schnorr Signatures

Thuật toán Schnorr Signatures

Thuật Toán Điều Chỉnh Độ Khó

Đối với Bitcoin hay Bitcoin Cash thì mục tiêu trung bình là tạo tạo ra một khối block mới sau mỗi 10 phút. Khoảng thời gian này cần thiết để có thể tính toán một khối mới bị ảnh hưởng bởi độ khó khai thác. Trong đó, nếu tổng công suất khai thác tăng lên thì độ khó khai thác cũng sẽ tăng lên và ngược lại. 

Năm 2016, thuật toán điều chỉnh độ khó được cả 2 dự án sử dụng là DAA (Difficulty Adjustment Algorithm). Tuy nhiên, năm 2017, Bitcoin Cash đã phát triển thêm thuật toán là điều chỉnh độ khó khẩn cấp là EDA (Emergency Difficulty Adjustment) chạy cùng với DAA. Điều này đã làm cho BCH vượt trội hơn hẳn Bitcoin hàng nghìn block.

Ưu – Nhược Điểm Của Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash là gì, nó có nhưng ưu, nhược điểm gì nổi bật? Cùng xem ngay sau đây nhé

Ưu Điểm

 • Tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp: Với ưu điểm này, Bitcoin Cash đang trở thành một phương thức thanh toán tiềm năng, đặc biệt với các giao dịch vừa và nhỏ. 
 • Là dự án phân tách của Bitcoin: Có thể nói, Bitcoin Cash là dự án thành công của Bitcoin, nó đã tạo ra cho mình thương hiệu, chỗ đứng và thu hút được đông đảo người chơi tham gia
 • Khả năng thanh khoản cao: BCH được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử với số lượng ví được tạo và khối lượng giao dịch lớn.
 • Hạn chế lạm phát: Như đã đề cập đến ở trên, tổng nguồn cung giới hạn của Bitcoin Cash là 21 triệu BCH và cơ chế phát hành giảm dần theo thời gian. Điều này làm nó trở thành đồng coin có khả năng lạm phát thấp và được xem là giải pháp thay thế của nhiều tài sản cứng khác.
Ưu - Nhược điểm của Bitcoin Cash là gì?

Ưu – Nhược điểm của Bitcoin Cash là gì?

Nhược Điểm

 • Phải cạnh tranh với đồng coin mạnh khác: Ngày nay với sự xuất hiện của nhiều đồng coin mới cùng công nghệ ngày càng hiện đại. BCH phải cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư thường rất hứng thú với những đồng coin mới nhằm nhận được nhiều ưu đãi về giá và công nghệ.
 • Bị ảnh hưởng và chi phối của Bitcoin: Sự tăng, giảm của Bitcoin thường kéo theo sự biến động về giá, điều này cũng xảy ra ở Bitcoin Cash và các Altcoin khác. Mặt khác, do BCH là dự án phân tách của Bitcoin nên chưa thể trở thành một đồng coin độc lập.
 • Sự biến động về giá: Đối với bất kỳ một loại tiền điện tử nào cũng vậy, cũng đều luôn tiềm ẩn sự biến động về giá cả.
 • Lợi thế sẽ trở thành lạc hậu: So về ưu điểm, tính năng thì BItcoin Cash vẫn vượt trội hơn Bitcoin về tốc độ giao dịch, phí giao dịch. Tuy nhiên nếu để so sánh với các dự án khác thì Bitcoin Cash lại kém thế hơn.
 • Mối đe dọa tấn công từ 51%: Tính đến tháng 4 năm 2022, dự án đã giảm phần thưởng khối từ 12.5 BCH xuống còn 6.25 BCH. Việc này làm cho tỷ lệ hash của mạng giảm theo do các miner đang có xu hướng chuyển sang những loại tiền khác cùng triển khai thuật toán PoW SHA-256 có lợi nhuận cao hơn. Điều này sẽ làm cho Bitcoin Cash có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng tấn công 51% khi miner đang giảm.

Coin top là gì? tìm hiểu về các loại coin top trước khi đầu tư

Tìm hiểu về cách Hold coin sao cho tối ưu nhất

Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin Cash (BCH) Hay Không?

Như đã nói đến ở trên về Bitcoin Cash là gì, thì Bitcoin Cash hay bất kỳ một đồng tiền điện tử nào cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ về rủi ro. Mặc dù, BCH có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn Bitcoin song đây vẫn là dự án phân tách. Chính vì vậy nó vẫn ẩn chứa nhiều mặt hạn chế như phải cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều loại tiền điện tử khác, sự biến động về giá hay các mối đe dọa khác.

Do đó, nếu bạn thật sự muốn đầu tư vào đồng coin này thì trước hết bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng cũng như phân tích thật tỉ mỉ rồi hãy đưa ra quyết định của mình, không nên quá vội vàng sẽ dẫn đến sai lầm.

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash (BCH) hay không?

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash (BCH) hay không?

Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Bitcoin Và Bitcoin Cash Là Gì?

Tuy dự án Bitcoin Cash được phân tách tách ra từ dự án Bitcoin, nhưng nhìn chung của 2 dự án đều có sự khác nhau rõ rệt. Vậy sự khác nhau của Bitcoin Cash là gì, cùng xem qua bảng dưới đây nhé

Tiêu chí

Bitcoin

Bitcoin Cash

Thời gian ra đời

2009

2017

Nhà sáng lập

Satoshi Nakamoto

Amaury Setchet, Jihan Wu…

Các thuật toán đồng thuận

SHA-256 và Pow

SHA-256 và Pow

Tổng nguồn cung

21 triệu

21 triệu

Kích thước khối

2 MB

32 MB

Tốc độ giao dịch

7 TPS

100 TPS

Thời gian xử lý

10 phút

2 phút 30’

Smart Contract

Không

Giải pháp mở rộng

Lightning Network, SegWit

Tăng kích thước của khối

Chữ ký điện tử

ECDSA

Schnorr Signatures

Thuật toán dùng để điều chỉnh độ khó khai thác

DAA

DAA, EDA

Phân biệt sự khác nhau giữa Bitcoin và Bitcoin Cash là gì?

Phân biệt sự khác nhau giữa Bitcoin và Bitcoin Cash là gì?

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Bitcoin Cash

Dưới đây là một số các câu hỏi liên quan đến Bitcoin Cash là gì, bạn có thể tham khảo

Cách Để Trữ Bitcoin Cash (BCH)

Về cơ bản, hiện tại có tới hơn 100 ví mã hóa khác nhau để lưu trữ BCH. Bạn có thể lựa chọn lưu trữ ở các ví sau:

 • Ví ứng dụng: Trust Wallet, Coinbase…
 • Ví cứng: Ledger, Cobo Vault và Trezor
 • Paper Wallet: Walletgenerator, Cash Address

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu trữ ở Bitcoin.com và Coinomi, 2 ví này đều có phiên bản trên các hệ điều hành của máy tính và điện thoại. Mặt khác, bạn cũng cần phải lưu ý là BTC và BCH là loại token trên các blockchain độc lập nên sẽ không thể chuyển BCH sang ví có địa chỉ BTC được và ngược lại.

Tổng hợp 15 Atlcoin tiềm năng cho mùa mới

Cách để trữ Bitcoin Cash (BCH)

Cách để trữ Bitcoin Cash (BCH)

Coin BCH Là Coin Gì?

Coin Bitcoin Cash là gì? Về cơ bản, BCH là native token thuộc mạng lưới Bitcoin Cash 

Thông tin cơ bản gồm:

 • Token name: Bitcoin Cash
 • Ticker: BCH
 • Blockchain: ETH
 • Token Type: Coin, Mineable
 • Token Standard: ERC677
 • Circulating Supply: 19,270,731 BCH (31/12/2022)
 • Max Supply: 21 triệu BCH

Tìm hiểu về Win coin là gì?

BCH Được Dùng Để Làm Gì?

 • BCH được dùng để thực hiện chức năng của một native token để tính phí giao dịch trên nền tảng cũng như là phần thưởng khối của các miner khi xác thực thành công giao dịch, 
 • BCH được thiết kế để trở thành một trong những phương thức thanh toán kỹ thuật hiệu quả giữa các cá nhân giống như tiền mặt.
 • Được dùng Đây là tài sản lưu trữ, với nguồn cung giới hạn là 21 triệu BCH. Tỷ lệ phát hành đồng coin mới cũng có xu hướng giảm dần theo lịch trình nhất định. Chính vì vậy, Bitcoin Cash trở thành tài sản rất khó bị lạm phát.
BCH được dùng để làm gì?

BCH được dùng để làm gì?

Kết Luận

Qua đây bài viết cũng đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn về Bitcoin Cash là gì cũng như những ưu, nhược điểm của nó. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn một phần nào đó hiểu hơn về Bitcoin Cash cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com