Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin chạm mốc 19 triệu, chỉ còn 2 triệu để khai thác

Bitcoin chạm mốc 19 triệu, chỉ còn 2 triệu để khai thác

Top đánh giá sànĐồng Bitcoin thứ 19 triệu đã được khai thác vào thứ Sáu (1/4). Đây là một mốc đáng chú ý của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu này. Như vậy, tính đến nay đã có 19 triệu Bitcoin đang lưu hành và chỉ còn 2 triệu Bitcoin chưa được khai thác cho đến năm 2140.

Bitcoin thứ 19 triệu đã được đưa vào lưu hành trong khối 730002, được khai thác bởi công ty SBI Crypto. SBI đã kiếm được 6,32 Bitcoin, tương đương khoảng 293.000 USD từ phí giao dịch và phần thưởng khối.

Cộng đồng Bitcoin đã nhanh chóng ăn mừng sự kiện quan trọng này.

Người sáng lập công ty khai thác Bitcoin Bloem, Bert de Groot, khẳng định “Bitcoin thứ 19 triệu được khai thác ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc lịch sử”. Ông tổng kết rằng nó “khiến chúng ta một lần nữa nhận ra rằng Satoshi Nakamoto đã làm việc quan trọng như thế nào,” và nói đùa rằng “chúng tôi ước mình có thể gửi hoa cho ông ấy để tỏ lòng biết ơn.”

Còn theo giám đốc điều hành Kjetil Hove Pettersen của Kryptovault, “chúng ta chỉ còn lại 2 triệu Bitcoin – chưa đến 10% tổng số lượng – để khai thác. Thoạt nghe đây có vẻ là một con số nhỏ, nhưng tôi tin rằng thời kỳ hoàng kim của việc khai thác nhất vẫn đang ở phía trước.”

Bitcoin chạm mốc 19 triệu, chỉ còn 2 triệu để khai thác

Bitcoin thứ 18,5 triệu được khai thác vào tháng 9/2020, tỷ lệ phát hành hiện tại là 6,25 Bitcoin mỗi khối. Đợt Halving tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2024.

Bitcoin chạm mốc 19 triệu, chỉ còn 2 triệu để khai thác

Tham khảo thêm:

Đối với cộng đồng Bitcoin, đồng tiền thứ 19 triệu được khai thác làm nổi bật sự khan hiếm của đồng tiền kỹ thuật số này. Theo giám đốc chiến lược Alex Gladstein của Human Rights Foundation, sự khan hiếm thậm chí còn đang được nhấn mạnh nhiều hơn khi thế giới đang ngày càng chấp nhận Bitcoin một cách rộng rãi.

Cho đến nay, El Salvador là quốc gia duy nhất chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Nước này hiện đang phát hành “Trái phiếu núi lửa” dựa trên Bitcoin để huy động vốn. Vào năm 2021 một số quốc gia khác như Brazil đã cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn về việc áp dụng Bitcoin.

Với chưa đến 10% lượng Bitcoin còn lại để khai thác, những người mua Bitcoin tích cực nhất – như là Do Kwon từ Luna Foundation Guard, sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn nếu họ muốn tiếp tục tích lũy đồng tiền kỹ thuật số này.

Hoạt động của tiền ngủ đông tương tự tháng 12/2017

Chỉ báo Whale Shadows, được tạo ra bởi nhà phân tích Philip Swift, theo dõi các đồng Bitcoin hoạt động trở lại sau một khoảng thời gian đáng kể không lưu hành.

Được thiết lập để chỉ ghi lại mỗi khi 100 Bitcoin trở lên rời khỏi ví dài hạn, các mức tăng đột biến trong số liệu trước đây đã trùng khớp với những gì ông Swift lập luận là “các mức đỉnh lớn” về giá.

“Có một chuyển động on-chain đáng chú ý ngày hôm qua, khi hơn 10 nghìn đồng Bitcoin ngủ đông trong 7-10 năm qua cuối cùng đã di chuyển,” nhà phân tích này lưu ý vào ngày 31/3.

Mức tăng đột biến liên quan đến các đồng Bitcoin không hoạt động từ 7 tới 9 năm, là một trong hai chuyển động lớn nhất từng có trong lịch sử Bitcoin, theo trang phân tích LookIntoBitcoin.

Lần gần nhất các đồng tiền ngủ đông lâu năm di chuyển trên quy mô lớn như vậy là vào tháng 12/2017, khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại và mức ATH này vẫn được giữ nguyên trong ba năm sau đó.

Bitcoin chạm mốc 19 triệu, chỉ còn 2 triệu để khai thác

Dù vậy, các ý kiến thảo luận trên Twitter ​​về tầm quan trọng của sự kiện lại có sự khác biệt đáng kể.

Ông Swift lập luận rằng các khoản tiền liên quan có khả năng bị ràng buộc với vụ hack sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Cryptsy năm 2014. Những người khác không đồng ý với ý kiến này.

Người dùng nổi tiếng Nunya Bizniz lưu ý rằng mức tăng đột biến đã xảy ra sau khi Bitcoin giảm từ mức cao nhất mọi thời đại 69.000 USD, chứ không phải trước đó.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
15
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
17
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
18
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com