So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Bitcoin chạm mốc 21.300 USD; thị trường chờ bài phát biểu của chủ tịch FED

Bitcoin chạm mốc 21.300 USD; thị trường chờ bài phát biểu của chủ tịch FED

Bitcoin đã chạm các mức thấp trong ngày, trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi các tín hiệu vĩ mô mới từ FED.

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp hàng ngày vào ngày 26/8 khi thị trường trở nên căng thẳng chờ đón các chất xúc tác vĩ mô mới.

Bitcoin chạm mốc 21.300 USD; thị trường chờ bài phát biểu của chủ tịch FED

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian 1 giờ. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin có thời điểm đã giảm xuống còn 21.332 USD trên Bitstamp, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell.

Là một phần của hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole, thị trường kỳ vọng bài phát biểu của ông Powell sẽ cung cấp những tín hiệu mới về chính sách kinh tế trong tương lai của ngân hàng trung ương.

Dù Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã giảm nhẹ kể từ tháng 6, song nhiều khả năng FED sẽ vẫn tiếp tục duy trì việc nâng lãi suất ở mức cao trong cuộc họp chính sách vào tháng 9 tới, khi mà lạm phát hiện tại vẫn cách quá xa mức mục tiêu 2%.

Tuy nhiên, tóm tắt tình hình kinh tế hiện tại, nhà phân tích vĩ mô David Hunter cho rằng FED sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thay đổi hướng đi trước cuối năm nay.

“Nhiều dấu hiệu cho thấy chúng ta đang rơi vào suy thoái khi nền kinh tế tiếp tục giảm tốc”, ông Hunter cho biết. “Chỉ số PMI tổng hợp ở mức 45, bán lẻ suy yếu, điều kiện lao động đang xấu đi. Trong khi đó, lạm phát có vẻ đang hạ nhiệt. FED sẽ sớm phải ngừng chính sách thắt chặt trong mùa thu này.”

Tuy nhiên, theo Công cụ FedWatch của CME Group, đa số vẫn ủng hộ việc lặp lại mức tăng 75 điểm cơ bản trong tháng 9 này.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đang tăng lên bên trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 18/6. Giá đã chạm mức cao cục bộ là 25.211 USD vào ngày 15/8, nhưng không thể duy trì được đà tăng này.

Vào ngày 20/8, Bitcoin đã phục hồi từ vùng hỗ trợ ngang 20.900 USD và đường hỗ trợ của kênh. Giá hầu như đã tăng cao hơn kể từ đó.

Tuy nhiên, bất chấp sự phục hồi này, Bitcoin hiện vẫn đang di chuyển ở nửa dưới của kênh. Hơn nữa, chỉ báo RSI trên khung thời gian 6 giờ đã không thành công vượt qua ngưỡng trung bình 50 (biểu tượng màu đỏ) và bắt đầu đi xuống.

Tất cả những yếu tố này cho thấy, nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ điều chỉnh và phá vỡ xuống dưới kênh.

Nếu giá giảm xuống bên dưới vùng 20.900 USD và đường hỗ trợ của kênh, đồng tiền số này có thể tiếp tục giảm xuống ngưỡng 19.000 USD và thậm chí thấp hơn.

Biểu đồ 2 giờ cho thấy Bitcoin đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần (nét đứt). Tuy nhiên, nó đã không thể duy trì xu hướng tăng và thậm chí không thể đạt đến mức kháng cự Fib thoái lui 0,382. Đây được coi là dấu hiệu của sự suy yếu vì sự bứt phá không dẫn đến bất kỳ chuyển động gia tăng đáng kể nào.

Hơn nữa, toàn bộ chuyển động dẫn đến sự bứt phá nằm bên trong một kênh song song tăng dần. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh chỉnh, nghĩa là Bitcoin sẽ sớm xuất hiện đột phá giảm. Việc phá vỡ xuống dưới kênh ngắn hạn có thể khiến giá giảm mạnh xuống ngưỡng 19.000 USD.

Xem thêm

Tiếp tục giao dịch trong phạm vi

Giới quan sát hiện đang chú ý đến sự biến động tiềm ẩn có thể xảy ra sau hội nghị Jackson Hole năm nay.

“Chúng tôi thường thấy sự gia tăng biến động ngay trước các thông báo của FED, nhưng độ biến động có thể bị hạn chế nếu một số thanh khoản trong phạm vi gần không được xóa bỏ,” công ty phân tích trực tuyến Material Indicators cho biết

Một biểu đồ đi kèm cho thấy các ngưỡng mua và bán trên sổ lệnh Binance. Tại tTiếp tục giao dịch trong phạm vi điểm viết bài, các ngưỡng này khá sát với giá giao ngay, làm giảm khả năng xảy ra đột phá.

Về mức giá mục tiêu, chuyên gia phân tích Michaël van de Poppe nhận định, ngưỡng 21.000 USD là mức quan trọng cần giữ vững trong trường hợp giá sụt giảm sâu hơn.

Ngược lại, việc giá kiểm lại ngưỡng 21.800 USD có thể dẫn đến sự bứt phá lên trên mức 23.000 USD.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *