Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin chưa tạo đáy; có khả năng rơi về vùng 8.000 USD?

Dữ liệu từ TradingView cho thấy đợt bán tháo Bitcoin bắt đầu vào cuối ngày 12/6 và leo thang vào giữa trưa ngày 13/6, khi Bitcoin chạm mức thấp nhất là 22.592 USD.

Động thái bán tháo Bitcoin đã giảm đi, song các nhà giao dịch đang lo ngại rằng những tin tức tiêu cực cùng với việc ngân hàng trung ương Mỹ mạnh tay hơn nữa trong vấn đề lãi suất có thể đẩy giá đồng tiền số này tiếp tục lao dốc.

Hành động giá thiếu định hướng của Bitcoin trong 1 tháng qua đã kết thúc vào ngày 13/6 sau khi một đợt bán tháo mạnh mẽ trên thị trường đã kéo giá đồng tiền số này xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 29.000 USD. Động thái này diễn ra khi thị trường chứng khoán cũng ghi nhận các hoạt động bán tháo mạnh mẽ, đẩy các chỉ số chính chạm mức thấp nhất trong năm.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy đợt bán tháo Bitcoin bắt đầu vào cuối ngày 12/6 và leo thang vào giữa trưa ngày 13/6, khi Bitcoin chạm mức thấp nhất là 22.592 USD.

Xem thêm:

Topdanhgiasan - Bitcoin - 220614

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích thị trường đang nói về sự sụt giảm của Bitcoin và liệu đây có phải là sự kiện đầu hàng cuối cùng trước khi giá chạm đáy hay không.

Nguy cơ trượt về ngưỡng 8.000 USD trong kịch bản tiêu cực nhất

Các đợt bán tháo trong thị trường giá xuống trước đây chứng kiến ngưỡng hỗ trợ vững chắc tại đường trung bình động (MA) 200 tuần của Bitcoin. Điều này đã được nhà phân tích thị trường có tài khoản Twitter là Rekt Capital chỉ rõ trong biểu đồ dưới đây.

Topdanhgiasan - Bitcoin - 220614 -2

Dựa trên xu hướng từ hai chu kỳ trước, Rekt Capital gợi ý rằng có khả năng Bitcoin sẽ thấy “đáy kép vĩ mô tại đường trung bình động 200 tuần” trong tương lai, nếu hành động giá diễn ra tương tự.

“Nếu vậy thì Bitcoin đã rất gần với việc hình thành đáy vĩ mô đầu tiên tại đường MA 200 tuần ở gần mức 23.000 USD,” Rekt Capital cho biết. “Đáy vĩ mô thứ hai có thể hình thành sau khoảng hai năm với mức giá quanh 41.000 USD.”

Trong khi đó, nhà phân tích có tài khoản Twitter là Whalemap đã đề cập rõ hơn tới các mục giá mục tiêu tiếp theo của Bitcoin trong trường hợp đồng tiền số này phá vỡ xuống dưới các ngưỡng hỗ trợ từng được thiết lập. Nhà phân tích này đã đăng tải biểu đồ dưới đây, chỉ rõ các ngưỡng hỗ trợ có khả năng chuyển thành kháng cự.

Topdanhgiasan - Bitcoin - 220614 -3

“Bitcoin đã vượt qua các ngưỡng hỗ trợ giá thực tế quan trọng, nơi chúng có thể sẽ trở thành mức kháng cự mới. Ngưỡng 13.331 USD là mức giảm tối đa cuối cùng,” Whalemap cho biết.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Francis Hunt nhận định, trong trường hợp cực đoan nhất, Bitcoin có thể rơi về ngưỡng 8.000 USD trước khi chạm đáy thực.

Topdanhgiasan - Bitcoin - 220614 -4

“Vùng tích lũy có thể nằm trong khoảng 17.000 USD – 18.000 USD. Ngưỡng 15.000 USD được rút ra từ mô hình vai đầu vai màu lam. Tại đây sẽ chứng kiến một cú lao dốc tồi tệ. Mục tiêu giá của cờ gấu sẽ vào khoảng 12.000 USD, và nếu tồi tệ hơn, giá sẽ trở lại kênh từ 8.000 USD tới 10.000 USD.”

Bitcoin vẫn chưa dò thấy đáy

Các dữ liệu trên thị trường phái sinh và thị trường tương lai cho thấy các nhà giao dịch vẫn đang tránh mở vị thế mua có sử dụng đòn bẩy. Điều này cho thấy những người tham gia thị trường tin rằng đồng tiền số này vẫn chưa tìm thấy đáy.

Dữ liệu trên thị trường phái sinh cho thấy, phí bảo hiểm thị trường tương lai của Bitcoin đã nhanh chóng chuyển sang vùng tiêu cực vào ngày 13/6. Chỉ số này so sánh giá Bitcoin trong các hợp đồng tương lai dài hạn hơn và giá trên thị trường giao ngay truyền thống.

Các hợp đồng theo lịch cố định này thường giao dịch với mức phí bảo hiểm nhất định, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để trì hoãn việc thanh toán lâu hơn. Do đó, hợp đồng tương lai ba tháng sẽ giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 4% đến 10% trên các thị trường lành mạnh, một tình huống được gọi là bù hoãn mua (contango).

Những người tham gia thị trường cần lưu ý bất cứ khi nào chỉ báo này giảm dần hoặc chuyển sang tiêu cực, bởi nó cho thấy tâm lý giảm giá đang hiện hữu trên thị trường.

Topdanhgiasan - Bitcoin - 220614 -5

Phí bảo hiểm tương lai đã ở dưới ngưỡng 4% trong chín tuần qua và cho đến ngày 13/6 vẫn duy trì ở mức dương. Trong bối cảnh hiện tại, mức phí bảo hiểm 1% dù nghe có vẻ lạc quan, song đây vẫn là mức thấp nhất kể từ ngày 30/4 và nằm ở ranh giới cho thấy tâm lý thị trường tiêu cực.

Ngoài dữ liệu trên thị trường phái sinh, các nhà giao dịch cũng đưa ra dữ liệu phân tích giá quyền chọn của Bitcoin để có thêm bằng chứng cho thấy cấu trúc thị trường tiền điện tử đã xấu đi. Ví dụ: độ lệch delta 25% so sánh các tùy chọn mua và bán tương tự. Số liệu này sẽ chuyển sang dương khi nỗi sợ hãi bao trùm thị trường do phí bảo vệ quyền chọn bán cao hơn các quyền chọn mua có mức rủi ro tương tự.

Điều ngược lại xảy ra khi thị trường hưng phấn, đẩy độ lệch delta 25% chuyển sang âm.

Topdanhgiasan - Bitcoin - 220614 -6

Các chỉ số giữa âm 8% và 8% thường được coi là trung lập, nhưng mức đỉnh 26,6 vào ngày 13/6 là mức cao nhất từng được ghi nhận. Nỗi sợ hãi đối với rủi ro giảm giá này là điều không bình thường, bởi ngay cả vào thời điểm tháng 3/2020, khi hợp đồng dầu thô tương lai giảm xuống mức tiêu cực lần đầu tiên trong lịch sử và Bitcoin giảm xuống dưới 4.000 USD, chỉ báo này cũng không hề tăng cao như hiện nay.

Thông điệp chính từ các thị trường phái sinh Bitcoin là các nhà giao dịch chuyên nghiệp không sẵn sàng mở lệnh mua có sử dụng đòn bẩy, mặc dù chi phí cực kỳ thấp. Hơn nữa, khoảng cách chênh lệch giá vô lý đối với việc định giá quyền chọn bán cho thấy rằng các nhà tạo lập thị trường cũng như các quầy chênh lệch giá đã bị bất ngờ bởi cú lao dốc xuống ngưỡng 22.600 USD của Bitcoin hôm 13/6.

Đối với những người nhắm đến mục tiêu “bắt đáy”, một đáy rõ ràng sẽ chỉ hình thành khi các chỉ số phái sinh ngụ ý rằng cấu trúc thị trường đã được cải thiện. Điều đó có nghĩa, phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin phải thiết lập lại mức 4% và độ lệch delta 25% trở lại mức 10% hoặc thấp hơn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com