Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin đang có giá “rẻ” khi tụt dưới ngưỡng 40.000 USD?

Bất chấp chỉ báo tiêu cực từ thị trường quyền chọn Bitcoin, dữ liệu giao dịch ký quỹ cho thấy rằng các giao dịch chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường có vẻ tự tin rằng việc giá xuống đáy quanh ngưỡng 40.000 USD sẽ bị đảo ngược…

Bitcoin đang có giá “rẻ” khi tụt dưới ngưỡng 40.000 USD?

Các thị trường quyền chọn đang định giá khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục lao dốc, trong khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy lại ngày một lạc quan về tiềm năng tăng trưởng của Bitcoin.

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 40.000 USD trong ngày 18/4. Trong 2 tuần qua, hiệu suất của đồng tiền số này đã giảm 15% và khiến ngày càng nhiều người dự đoán giá Bitcoin có thể về lại ngưỡng 30.000 USD trong tương lai gần.

Trong khi đó, sự không chắc chắn về quy định tiếp tục là mối quan tâm chính đối với các nhà đầu tư, bao gồm cả các quy tắc mà châu Âu đưa ra với các giao dịch dùng ví không lưu trữ. Cuối tuần trước, nhiều sàn sàn giao dịch đã bắt đầu yêu cầu người dùng bổ sung thông tin, gây khó chịu cho các nhà giao dịch.

Tham khảo thêm:

Quy định của châu Âu gây áp lực lên thị trường

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Liên minh châu Âu hôm 14/3 đã bỏ phiếu nhằm cấm hoặc hạn chế các tài sản tiền điện tử dựa trên cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW), nhưng đề xuất sửa đổi đã bị hoãn lại.

Gần đây hơn, trong một email cho người dùng vào ngày 13/4, sàn giao dịch Bitstamp đã thông báo cho khách hàng của mình về việc nâng cấp chính sách, bao gồm yêu cầu người dùng cung cấp thêm các thông tin như quốc tịch, nơi sinh, tình trạng cư trú cho mục đích thuế, các tài liệu chứng minh thu nhập hàng năm và nguồn gốc tiền điện tử của họ.

Ngày 14/4, nhóm phi lợi nhuận Coin Center đã gọi bản sửa đổi ngày 18/3 của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) liên quan đến định nghĩa “sàn giao dịch” là “vi hiến”. Nếu đề xuất của SEC trở thành quy định chính thức, các nền tảng phi tập trung có thể sẽ phải tiến hành đăng ký để có thể hoạt động như một sàn giao dịch.

Tuy nhiên, không phải mọi tin tức đều tiêu cực, khi ngày càng có nhiều tên tuổi thân thiện với tiền điện tử sắp gia nhập bộ máy của chính phủ Mỹ.

Vào ngày 15/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo ý định đề cử giáo sư luật Michael Barr làm phó chủ tịch giám sát ngân hàng trung ương.

Ông Barr là thành viên ban cố vấn của Ripple Labs từ năm 2015 đến năm 2017, trước khi giữ chức vụ trợ lý thư ký Bộ Tài chính dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Nhưng để có một bức tranh rõ ràng hơn về vị thế của các nhà giao dịch, không có công cụ nào tốt hơn là phân tích các chỉ số của thị trường phái sinh Bitcoin.

Các nhà giao dịch đòn bẩy lạc quan

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử và tận dụng đòn bẩy giao dịch để gia tăng lợi nhuận. Chẳng hạn, một người có thể mua tiền điện tử bằng cách vay Tether (USDT) để mở rộng khả năng tiếp xúc với thị trường.

Mặt khác, những người đi vay Bitcoin chỉ có thể bán đồng tiền điện tử này khi họ đặt cược vào việc Bitcoin giảm giá. Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa các lệnh Long và Short có sử dụng đòn bẩy không phải lúc nào cũng khớp nhau.

Bitcoin đang có giá “rẻ” khi tụt dưới ngưỡng 40.000 USD?

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch gần đây đã vay nhiều USDT hơn, khi tỷ lệ này tăng từ mức 13 vào hôm 14/4 lên mức 17 vào thời điểm hiện tại. Chỉ báo này càng cao cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp càng tự tin hơn với giá Bitcoin.

Đáng chú ý là tỷ lệ cho vay ký quỹ chạm mức 20 vào ngày 11/4. Đây là mức cao nhất trong sáu tháng qua, cho thấy xu hướng tăng tiềm năng.

Thị trường quyền chọn cho thấy tâm lý sợ hãi

Tuy nhiên, thật khó để dự đoán diễn biến tiếp theo của thị trường vì Bitcoin bắt đầu đi ngang gần mức 40.000 USD vào tuần trước. Độ lệch 25% delta là dấu hiệu cho thấy bất cứ khi nào các giao dịch chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường tính phí quá cao để bảo vệ xu hướng tăng hoặc giảm.

Độ lệch 25% delta so sánh các quyền chọn mua (call) và bán (put). Chỉ số này sẽ chuyển sang tích cực khi nỗi sợ hãi tăng cao vì phí bảo vệ quyền chọn bán cao hơn các quyền chọn mua.

Bitcoin đang có giá “rẻ” khi tụt dưới ngưỡng 40.000 USD?

Nếu các nhà giao dịch lo ngại sự sụt giá của Bitcoin, chỉ báo độ lệch sẽ di chuyển lên trên ngưỡng 8%. Trong khi đó, sự phấn khích trên thị trường phản ánh độ lệch ở mức dưới 8%.

Như được hiển thị ở trên, thị trường đã bước vào vùng “sợ hãi” 8% trong ngày 8/4, sau 30 ngày nằm tại vùng trung lập. Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng 43.000 USD khi chỉ báo độ lệch delta 25% chuyển sang tâm lý giảm giá.

Bất chấp chỉ báo tiêu cực từ thị trường quyền chọn Bitcoin, dữ liệu giao dịch ký quỹ cho thấy rằng các giao dịch chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường có vẻ tự tin rằng việc giá xuống đáy quanh ngưỡng 40.000 USD sẽ bị đảo ngược.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ trên OKX cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã tăng các đặt cược tăng giá sau khi Bitcoin đạt mức tăng 15% trong 14 ngày. Điều này đã mang lại thêm sự tự tin cho các nhà giao dịch đang bị thua lỗ.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/