Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin vẫn được kỳ vọng đạt 80.000 USD đầu năm sau

topdanhgiasan.com – Bitcoin đang chạm ngưỡng kháng cự khi giá giao dịch giảm 7,75% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH), nhưng dữ liệu trên thị trường phái sinh cho thấy các trader chuyên nghiệp vẫn đang nhắm tới mục tiêu giá 80.000 USD vào tháng 1/2022.

Bitcoin vẫn được kỳ vọng

Lựa chọn khung thời gian để phân tích kỹ thuật luôn là một chủ đề phức tạp, nhưng thông thường, xu hướng càng dài thì tỷ lệ cược sẽ càng cao. Ví dụ: những người phân tích biểu đồ Bitcoin khung 3 ngày sẽ khó có thể xác định được mô hình kênh tăng dần vốn đã bắt đầu hình thành từ cuối tháng 6.

Bitcoin vẫn được kỳ vọng

Phe gấu cũng sẽ luôn tìm cách để biện minh cho quan điểm của mình, bất chấp thực tế là Bitcoin đã đạt mức ATH sau khi chí số giá tiêu dùng của Mỹ tăng lên 6,2%, mức tăng lạm phát lớn nhất trong 30 năm.

Tuy nhiên, dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đã ngừng tích lũy ròng và hiện đang đa dạng hóa sang các altcoin. Chuyên gia phân tích Willian Clemente cho biết, đợt bán ròng gần đây từ nhóm các nhà đầu tư này là đợt đầu tiên trong vòng 6 tháng qua, báo hiệu một động thái “bán lúc tăng” (Sell into strength: bán một vị thế mua hoặc nhập một vị thế bán khi giá của tài sản đang tăng cao hơn).

Điều đáng chú ý là mạng Bitcoin đã kích hoạt bản cập nhật Taproot thành công vào ngày 14/11 nhằm cải thiện khả năng tạo tập lệnh và quyền riêng tư của nhà đầu tư. Từ góc độ giao dịch, điều này tạo ra một sự kiện “bán sự thật – sell the news” tiềm năng vì sự kiện này đều được phần lớn cộng đồng mong đợi.

Các trader chuyên nghiệp giữ quan điểm từ trung lập đến tăng giá

Để hiểu các trader chuyên nghiệp đang theo xu hướng tăng hay giảm, nhà đầu tư nên phân tích tỷ lệ basis của hợp đồng tương lai. Chỉ báo này thường được gọi là phí bảo hiểm và nó đo lường sự khác biệt giữa giá hợp đồng tương lai dài hạn và mức giá hiện tại trên các thị trường giao ngay.

Tỷ lệ basic hàng năm từ 5% đến 15% được mong đợi ở các thị trường lành mạnh. Trong tình huống, thị trường xuất hiện tình trạng Contango (bù hoãn mua). Sự chênh lệch giá này là do người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để hoãn thanh toán.

Các trader chuyên nghiệp giữ quan điểm từ trung lập đến tăng giá

Tham khảo thêm:

Một tình huống đáng lưu ý là giá Bitcoin đã bất ngờ tăng lên tới 20% hôm 6/11, tức là đồng tiền số này đã tích lũy mức tăng 14% trong 3 ngày. Tâm lý lạc quan cực đoan không kéo dài khi Bitcoin ngay lập tức có đợt điều chỉnh và “bốc hơi” 9% sau mức ATH  69.100 USD ngày 10/11.

Hiện tại, chỉ báo tỷ lệ basis đang ở mức ổn định 12%, cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang giữ vững niềm tin vào thị trường.

Các nhà giao dịch trên thị trường quyền chọn không quá lạc quan

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với các công cụ hợp đồng tương lai, nhà đầu tư cũng thường nhìn vào thị trường quyền chọn.

Độ lệch delta 25% so sánh các quyền chọn mua (call option) và quyền chọn bán (put option) tương tự. Số liệu sẽ chuyển sang tích cực khi “nỗi sợ hãi” bao phủ thị trường vì phí bảo hiểm quyền chọn bán cao hơn các quyền chọn mua với rủi ro tương tự.

Các nhà giao dịch trên thị trường quyền chọn không quá lạc quan

Điều ngược lại xảy ra khi “lòng tham” gia tăng, khiến chỉ báo độ lệch delta 25% chuyển sang vùng âm.

Chỉ báo nằm trong khoảng -8% (tham lam) và 8% (sợ hãi) được coi là trung lập. Ngày 29/9 là lần cuối cùng chỉ báo đó di chuyển ra ngoài phạm vi này, đạt mức 10%. Đây cũng là thời điểm kết thúc đợt giảm kéo dài 23 ngày, khiến Bitcoin giảm từ mức 52.700 USD hôm 6/9 xuống 41.000 USD.

Dữ liệu cho thấy người mua Bitocin vẫn có thể tiếp tục sử dụng đòn bẩy bổ sung, với khả năng lý tưởng là giá Bitcoin sẽ tiếp tục được giao dịch trong kênh tăng dần được bắt đầu vào cuối tháng 6 vừa qua.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
6
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
7
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
8
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
9
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
10
https://www.facebook.com/eToroVietnam
11
https://www.facebook.com/junomarkets/
14
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
15
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
16
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
19
https://www.facebook.com/MitradeVN
20
https://www.facebook.com/pocketoption/