Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Bitcoin, Ether giảm mạnh sau bình luận của CFO Twitter

Bitcoin, Ether giảm mạnh sau bình luận của CFO Twitter

topdanhgiasan.comBitcoin, Ether giảm cùng một loạt các đồng tiền kỹ thuật số lớn đang phải đối mặt với áp lực bán sau những bình luận mang tính tiêu cực của giám đốc tài chính Twitter. Đà tăng mạnh của chỉ số USD Index cũng góp phần kéo thị trường tiền kỹ thuật số đi xuống.

Bitcoin, Ether giảm mạnh

Bitcoin, Ether giảm mạnh

Theo dữ liệu từ Coindesk, trong phiên giao dịch ngày 16/11, Bitcoin đã bốc hơi 4,3%, giao dịch quanh ngưỡng 60.800 USD, trong khi Ether giảm 5,3% xuống gần mức 4.320 USD. Các đồng tiền như Litecoin, Binance coin, Polkadot cùng một số mã coin tiềm năng khác thậm chí còn chứng kiến mức sụt giảm mạnh hơn.

Tình trạng xả hàng bắt đầu diễn ra khi thị trường châu Á bước vào giờ giao dịch buổi sáng, sau khi Wall Street Journal dẫn lời giám đốc tài chính mạng xã hội Twitter Ned Segal rằng việc đầu tư vào các tài sản tiền kỹ thuật số như Bitcoin vào thời điểm này là “không có ý nghĩa gì.”

Theo ông Segal, chính sự biến động giá và việc không có các quy tắc kế toán rõ ràng cho loại tài sản này là nguyên nhân Twitter không có ý định đa dạng hóa đầu tư sang tiền điện tử.

Mặc dù các nhà đầu tư không bao giờ có bất cứ kỳ vọng nào với việc Twitter công bố các khoản đầu tư vào tiền điện tử, nhưng bình luận của ông Segal có thể cung cấp lý do cho một số nhà giao dịch … khi đồng USD mạnh lên và dự luật hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD, trong đó bao gồm một số quy định liên quan tới đánh thuế tiền điện tử gây tranh cãi, đã được tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật hôm 15/11.

Cụ thể, dự luật này yêu cầu các nhà môi giới phải cung cấp thông tin của những người thực hiện các giao dịch trị giá trên 10.000 USD cho Sở Thuế vụ Liên bang (IRS). Những người tham gia thị trường tiền kỹ thuật số lo ngại rằng, quy định mới sẽ buộc các thợ đào hay các công ty khai thác nằm dưới quyền quản lý của chính phủ cũng như tạo ra nhiều thách thức liên quan với việc báo cáo thuế cho các nhà đầu tư.

Hiện, chỉ có một số công ty như Square, Tesla và MicroStrategy đã đưa Bitcoin vào danh mục tài sản dự trữ. Khả năng các công ty khác cùng chấp thuận Bitcoin với tư cách tài sản đầu tư hiện vẫn rất khó nắm bắt. Theo các chuyên gia phân tích, sự biến động giá mạnh mẽ của Bitcoin là nguyên nhân trì hoãn quá trình chuyển đổi của đồng tiền số này từ tài sản đầu cơ thành tài sản trú ẩn an toàn.

Hôm 16/11, chỉ số USD Index chạm mốc cao nhất trong 16 tháng ở 95,50 điểm, trong bối cảnh thị trường do lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sớm tăng lãi suất sớm để kiềm chế lạm phát. Lãi suất tăng sẽ tạo áp lực lên những tài sản phòng ngừa lạm phát như Bitcoin và vàng. Giống như vàng, Bitcoin cũng được định giá bằng đô la Mỹ. Vì vậy, khi USD mạnh lên đồng nghĩa với việc giá Bitcoin yếu đi.

Ngoài các yếu tố trên, Bitcoin cũng chịu tác động từ thông tin Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc hôm 16/11 cho biết họ sẽ xem xét việc áp dụng các khoản tiền phạt dựa trên lượng điện tiêu thụ đối với những công ty có liên quan tới hoạt động đào tiền ảo. Đây là một trong những động thái mới nhất nhằm siết chặt thị trường tiền kỹ thuật số của Trung Quốc, sau các quy định mà nước này ban hành hồi tháng 5 cũng như tuyên bố các giao dịch liên quan tới Bitcoin, Ether và Tether là bất hợp pháp được đưa ra vào tháng 9 vừa qua.

“Chúng tôi đã nhận thấy sự xuất hiện của một số lệnh bán lớn trên sàn Bitfinex cũng như hoạt động mở các vị thế bán khống  mới,” Matthew Dibb, COO kiêm đồng sáng lập của Stack Funds cho biết. “Mặc dù nếu xem xét theo các tiêu chuẩn từ trước tới nay thì hiện tượng thanh lý (buộc phải đóng các vị thế mua) cho đến nay là khá thấp và mức funding rates đang thu hẹp, nhưng chúng ta sẽ sớm chứng kiến Bitcoin dần giảm nhiệt trong ngắn hạn khi động lượng đang bắt đầu chững lại.”

Tuy nhiên, Martin Cheung, một nhà giao dịch quyền chọn từ Pulsar Trading Capital, cho biết lần giảm giá này là một đợt điều chỉnh cần thiết và có thể khiến Bitcoin giảm về mức 60.000 USD, thậm chí là 55.000 USD.

“Chúng tôi đã thấy xu hướng giảm giá trên thị trường quyền chọn từ cuối tuần trước,” ông Cheung cho biết. “Độ lệch put-call hiện đang chuyển sang thị trường giá giảm.”

Độ lệch put-call đo lường chi phí của quyền chọn bán với quyền chọn mua. Giá trị dương cho thấy nhu cầu quyền chọn bán tăng lên.

Bitcoin, Ether giảm mạnh

Tham khảo thêm:

Độ lệch put-call một tháng đã tăng từ mức -2% hôm 15/11 lên mức cao nhất trong 4 tuần là 5% trong ngày 16/11. Trong khi đó, độ lệch put-call một tuần cũng đã tăng từ 1% lên 6%.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/