So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bitcoin, Ether không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm của Mỹ

Topdanhgiasan – Thị trường việc làm Mỹ vẫn đang phục hồi mạnh mẽ, bất chấp các đợt sa thải gần đây. Tuy nhiên, Bitcoin và Ether dường như không chịu nhiều ảnh hưởng từ báo cáo việc làm mới nhất vừa được công bố.

Theo dữ liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 16/3, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần tính đến ngày 11/3 đã giảm từ mức 212.000 xuống 192.000 đơn. Con số này cao hơn so với mức dự đoán của các chuyên gia kinh tế là 205.000 đơn. Điều này cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn đang tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, bất chấp các đợt sa thải của các công ty công nghệ cũng như tình trạng hỗn loạn của thị trường tài chính sau vụ sụp đổ của hai ngân hàng khu vực.

Những con số này gần như không thay đổi so với hồi tháng 1, cho thấy những nỗ lực của Ngân hàng trung ương Mỹ (FED) trong việc hạ nhiệt nền kinh tế chưa thực sự đem lại hiệu quả và một lần nữa hướng sự tập trung của thị trường vào mức tăng lãi suất của FED  trong cuộc họp chính sách tuần tới.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đang kỳ vọng FED sẽ chỉ duy trì mức tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, thậm chí tạm dừng việc tăng lãi suất trong cuộc họp này. Trong tuần gần đây nhất, xác suất FED sẽ tăng 25 điểm cơ bản đã dao động từ mức thấp nhất là 32% lên 79% tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ xác suất mức tăng lãi suất mục tiêu của FED. Nguồn: CME Group

Biểu đồ xác suất mức tăng lãi suất mục tiêu của FED. Nguồn: CME Group

Tuy nhiên, bất chấp dữ liệu việc làm mạnh mẽ, Bitcoin và Ether cũng như thị trường tiền số vẫn duy trì được mức tăng kéo dài từ hôm thứ Ba (14/3) tới nay.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã tăng hơn 4% so với 24 giờ trước đó và giao dịch ở mức 25.407 USD.

Biểu đồ BTC/USD

Biểu đồ BTC/USD

Ether ghi nhận mức tăng 2% trong cùng kỳ và giao dịch ở mức 1.687 USD.

Biểu đồ ETH/USD

Biểu đồ ETH/USD

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt gần 50%

Đà tăng giá của Bitcoin trong tuần này đã đẩy vốn hóa thị trường của đồng tiền vua tăng lên so với phần còn lại của thị trường tiền số, qua đó nâng cao tỷ lệ thống trị (BTCD) lên 45,72% tại thời điểm viết bài. Đây cũng là mức cao nhất của BTCD trong 9 tháng qua.

Biểu đồ BTCD Bitcoin. Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTCD Bitcoin. Nguồn: TradingView

Sự thay đổi của BTCD thường cho thấy một động thái thiết lập xu hướng trong các chu kỳ giá cổ điển.

Trong lưu ý vào ngày 15 tháng 3, nhà bình luận thị trường Tedtalksmacro nhận xét: “Mọi thị trường tăng (hoặc giảm) giá Bitcoin đều bắt đầu với sự thống trị của BTC tăng đột biến.”

Trong khi đó, nhà phân tích Hamza đã sử dụng sơ đồ Wyckoff để chứng minh BTCD thường “tăng đột biến” trên diện rộng sau nhiều tháng “tích lũy”.

Nguồn: Hamza/Twitter

Nguồn: Hamza/Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *