Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin lấy lại ngưỡng 20.000 USD khi cá voi củng cố hỗ trợ

Tuy nhiên, thị trường giá xuống đôi khi có thể tạo ra một số ưu điểm. Phí giao dịch trung bình Bitcoin hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020, vào khoảng 1,5 USD. Trong thời kỳ tăng giá, phí giao dịch tăng cao đã đẩy cường đột hoạt động mạng lên đến đỉnh điểm…

Bitcoin lấy lại ngưỡng 20.000 USD khi cá voi củng cố hỗ trợ

đã tăng lên mức cao trong 5 ngày, trong khi Ether cũng đã lấy lại ngưỡng 1.100 USD.

Giá Bitcoin trong ngày đầu tuần 4/7 đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 20.000 USD sau 5 ngày liên tục giao dịch bên dưới mốc này. Có vẻ như kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ đã mang lại đợt tăng bất ngờ cho nhiều nhà đầu tư.

Tham khảo thêm

Ngưỡng 20.000 USD xuất hiện trở lại

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã tăng lên mốc 20.085 USD, ghi nhận mức hiệu suất tốt nhất kể từ ngày 30/6.

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, Bitcoin vẫn duy trì quanh ngưỡng 19.000 USD. Việc phố Wall đóng cửa nghỉ lễ trong ngày đầu tuần, thứ Hai (4/7) khiến phe bò Bitcoin dường như không gặp phải trở ngại nào.

“Bitcoin đã tạo thành công tạo tín hiệu phân kỳ tăng giá trên khung thời gian hàng ngày lần đầu tiên kể từ khi phá vỡ xuống dưới ngưỡng 20.000 USD”, nhà phân tích nổi tiếng, Matthew Hyland, lưu ý.

Trong khi đó, nền tảng phân tích on-chain Whalemap xác nhận rằng việc cá voi tiến hành mua Bitcoin quanh mức 19.200 USD đã một lần nữa cung cấp hỗ trợ cho thị trường.

Việc các cá voi thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các mức ngay dưới ngưỡng 20.000 USD cho thấy họ rõ ràng không có ý định chờ đợi giá giảm về các mức 16.000 USD và thấp hơn như nhiều nhà phân tích dự đoán.

“Việc giá lật lại ngưỡng 19.500 USD đã giúp kích hoạt đà tăng cho Bitcoin,” nhà phân tích Michael van de Poppe nói thêm.

Thị trường altcoin cũng theo bước đà tăng của Bitcoin, với Ether tăng gần 6% và lấy lại ngưỡng quan trọng 1.100 USD.

Bitcoin lấy lại ngưỡng 20.000 USD khi cá voi củng cố hỗ trợ

Hầu hết các đồng tiền số trong top 10 đồng tiền số có vốn hóa lớn nhất thị trường đều ghi nhận mức tăng trong ngày khoảng 5%,

Bitcoin lấy lại ngưỡng 20.000 USD khi cá voi củng cố hỗ trợ

Độ khó khai thác vẫn đang tăng lên

Bất chấp có nhiều lo ngại về khả năng chống chọi của thợ đào với tình trạng giảm giá của Bitcoin hiện nay, song các yếu tố cơ bản của mạng lưới Bitcoin hiện không có nhiều biến động mạnh mẽ.

Một minh chứng ấn tượng cho quyết tâm duy trì mạng của các thợ đào là độ khó khai thác sẽ không giảm đi trong lần điều chỉnh của tuần này.

Sau mức giảm khiêm tốn 2,35% cách đây 2 tuần, độ khó khai thác ở thời điểm hiện tại hầu như không thay đổi và vẫn đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại. Thông thường, chỉ báo này tự động tăng và giảm có tính đến các biến động về mức độ tham gia của thợ đào.

Theo ước tính từ nguồn tài nguyên giám sát on-chain BTC.com, độ khó thậm chí sẽ tăng lên, dự kiến thêm 0,5%, nếu giá giao dịch Bitcoin giữ nguyên như mức hiện tại.

Bitcoin lấy lại ngưỡng 20.000 USD khi cá voi củng cố hỗ trợ

Khi nói đến thợ đào, có nhiều ý kiến cho rằng chỉ có những thợ đào có hiệu suất kém – có thể là những người mới tham gia hoạt động khai thác và có cơ sở chi phí cao hơn – mới bị buộc phải thoát ra khỏi thị trường.

Theo dữ liệu từ giám đốc điều hành Charles Edwards của nền tảng quản lý tài sản Capriole, chi phí khai thác của các thợ đào hiện vào khoảng 26.000 USD, trong đó, 16.000 USD là tiền điện.

“Chúng tôi đã giao dịch dưới chi phí điện vào tháng 6, tuy nhiên, mức sàn giảm xuống khi các thợ đào kém hiệu quả đầu hàng,” ông Edwards cho biết thêm.

Bitcoin lấy lại ngưỡng 20.000 USD khi cá voi củng cố hỗ trợ

Bitcoin vẫn đang tạo ra các mức thấp hơn

Các chỉ báo on-chain của Bitcoin cho thấy tình trạng quá bán không phải là điều gì mới trong năm nay và đặc biệt là trong những tuần gần đây.

Xu hướng này sẽ tiếp tục trong tháng 7, khi kịch bản chưa từng thấy kể từ sau vụ sụp đổ thị trường chéo vào tháng 3/2020 một lần nữa xuất hiện trở lại.

Theo công ty phân tích on-chain Glassnode, số lượng Bitcoin đã chi tiêu bị thua lỗ hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 7/2020. Đồng thời, Glassnode cũng phân tích đầu ra các giao dịch chưa chi tiêu (UTXO). Kết quả cho thấy phần trăm UTXO có lời đạt mức thấp nhất trong 2 năm, chỉ hơn 72% vào ngày 3/7.

Bitcoin lấy lại ngưỡng 20.000 USD khi cá voi củng cố hỗ trợ

Bitcoin lấy lại ngưỡng 20.000 USD khi cá voi củng cố hỗ trợ

Tuy nhiên, thị trường giá xuống đôi khi có thể tạo ra một số ưu điểm. Phí giao dịch trung bình Bitcoin hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020, vào khoảng 1,5 USD. Trong thời kỳ tăng giá, phí giao dịch tăng cao đã đẩy cường đột hoạt động mạng lên đến đỉnh điểm.

Bitcoin lấy lại ngưỡng 20.000 USD khi cá voi củng cố hỗ trợ

Phí gas trên mạng Ethereum hiện cũng đang giảm đi đáng kể.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com