So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bitcoin liệu có sớm lấy lại được ngưỡng 24.500 USD?

Giá Bitcoin (BTC) đã trả lại một phần mức tăng trước đó trong tháng 1. Tuy nhiên, đồng tiền số này đã lấy lại sức mạnh và có thể tiến tới ngưỡng 24.500 USD.

Bitcoin liệu có sớm lấy lại được ngưỡng 24.500 USD?

Bitcoin liệu có sớm lấy lại được ngưỡng 24.500 USD?

Các ý chính:

– Bitcoin (BTC) đã thoát ra khỏi đường kháng cự giảm dần dài hạn.

– Có mức kháng cự ở vùng 24.500 USD.

– Bitcoin (BTC) có thể đang trong sóng năm của một chuyển động đi lên gồm năm sóng.

Giá Bitcoin (BTC) trên khung hàng tuần đang trong xu hướng tăng. Có một số lý do giải thích cho nhận định này. Đầu tiên, BTC đã thoát ra khỏi một đường kháng cự giảm dần dài hạn, vốn được thiết lập kể từ mức cao nhất mọi thời đại. Sau đó, nó đã xác nhận đường này là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

Tiếp theo, giá BTC bắt đầu chuyển động đi lên và lấy lại khu vực ngang 19.300 USD. Đây là một khu vực quan trọng vì nó đóng vai trò là mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017. Sau đó, BTC đã lật ngưỡng này thành hỗ trợ vào tháng 6 năm 2022. Việc lấy lại ngưỡng này là một động thái tích cực vì nó cho thấy việc giá giảm xuống bên dưới ngưỡng này trước đó là không hợp pháp (vòng tròn màu đỏ).

Cuối cùng, chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng tuần đã tạo ra phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Đây là một dấu hiệu thường đi trước sự đảo ngược xu hướng tăng dài hạn.

Trên khung thời gian hàng tuần, vùng kháng cự chính là 32.000 USD. Tuy nhiên, có một số mức kháng cự ngắn hạn trước ngưỡng này.

Nếu giá BTC đóng cửa dưới ngưỡng 19.300 USD, điều đó cho thấy Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm. Trong trường hợp đó, nhiều khả năng đồng tiền số này sẽ tạo ra các mức thấp mới.

Biểu đồ hàng tuần BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Bitcoin thoái lui sau khi tăng mạnh

Mặc dù triển vọng từ khung thời gian hàng tuần là tăng giá, nhưng triển vọng trên khung hàng ngày lại cho kết quả khá trái chiều. Mặc dù giá đã thoát ra khỏi một kênh song song tăng dần, nhưng nó đã mất đà vào gần cuối tháng 1 và chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá.

Xu hướng đảo chiều vào ngày 2 tháng 2 và giá Bitcoin đã giảm kể từ đó. Quan trọng hơn, đồng tiền số này đã không vượt qua được vùng kháng cự 24.500 USD. Đây là ngưỡng kháng cự chính trước ngưỡng kháng cự dài hạn ở mức 32.000 USD nói trên.

Ngoài ra, chỉ số RSI hàng ngày ở mức 50, một dấu hiệu của xu hướng trung lập.

Vì vậy, việc giá Bitcoin vượt qua mức 24.500 USD hay giảm xuống dưới mức 21.200 USD sẽ quyết định hướng của xu hướng trong tương lai. Một đột phá tăng giá có thể đưa BTC lên mức 32.000 USD, trong khi một đột phá giảm có thể đẩy giá giảm xuống còn 19.500 USD.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đếm sóng ủng hộ khả năng tăng giá

Cuối cùng, biểu đồ sáu giờ ngắn hạn hỗ trợ khả năng tăng giá. Nguyên nhân là chỉ số RSI đã hình thành sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) và số lượng sóng trên biểu đồ.

Số lượng sóng cho thấy rằng BTC đang ở cuối sóng bốn, đầu sóng năm trong chuyển động đi lên gồm 5 sóng. Hai mục tiêu chính cho đỉnh của sóng năm là 26.845 USD và 30.200 USD. Chúng được xác định bằng cách sử dụng phần mở rộng trên sóng một và sóng ba (màu trắng).

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sóng bốn đã kết thúc hay chưa, hay giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,5 ở mức 20.288 USD. Nếu giá BTC giảm xuống, nó cũng sẽ khiến các mục tiêu tăng giá của sóng 5 giảm theo. Trong trường hợp xảy ra đột phá giảm, BTC có thể đạt được các mục tiêu giảm giá trong 24 giờ sau đó.

Hơn nữa, việc BTC giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng một (đường màu đỏ) ở mức 18.400 USD sẽ làm mất hiệu lực toàn bộ dự báo tăng giá và đưa giá đồng tiền số này về mức 15.000 USD.

Biểu đồ 6 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Tóm lại, kịch bản tiềm năng cho Bitcoin là giá có khả năng tăng lên mức 24.500 USD và đột phá lên trên ngưỡng này. Ngược lại, mức đóng cửa dưới 21.200 USD có thể đẩy giá BTC về mức 20.280 USD và thậm chí xuống các mức thấp hơn.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *