Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin mất mốc 48.000 USD; Altcoin cũng suy yếu

topdanhgiasan.comBitcoin giao dịch quanh mức thấp của phạm vi giá kéo dài một tuần, khi tâm lý lạc quan bắt đầu phai nhạt. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu giảm khoảng 7% trong vòng một ngày, so với mức giảm 10% của Ether và mức giảm 12% của đồng Solana (SOL) trong cùng kỳ.

Sự sụt giảm gần đây của các loại tiền kỹ thuật số khiến một số nhà phân tích lo ngại về hướng giá trong ngắn hạn, đặc biệt là trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào ngày 14-15/12. Những người tham gia thị trường dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ đẩy nhanh tốc độ giảm thu mua tài sản. Điều này có thể khiến một số nhà đầu tư giảm tiếp xúc với các tài sản đầu cơ – bao gồm chứng khoán và tiền kỹ thuật số.

Theo khuyến cáo từ Coinbase, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ vẫn là trở ngại cho hiệu suất của các đồng tiền kỹ thuật số trên thị trường trong tuần này. Sàn giao dịch này cũng đề cập rằng “các nhà đầu tư nên thận trọng về mức độ rủi ro”.

Từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin có vẻ sẽ còn sụt giảm mạnh nếu không giữ được các mức hỗ trợ hiện tại.

“Một chỉ báo ngắn hạn quan trọng của thị trường là mức trung bình động MA 200 ngày của Bitcoin,” nhà phân tích Alex Kuptsikevich tại FxPro cho hay. “Khả năng giá bật trở lại lên trên mức này sẽ cho thấy tâm lý lạc quan chiếm ưu thế, và báo hiệu những nỗ lực mới để đưa Bitcoin tăng lên trên ngưỡng 50.000 USD hay 60.000 USD trong tháng này. Tuy nhiên, một sự sụt giảm mạnh sẽ mở ra một đợt điều chỉnh sâu hơn, khiến Bitcoin rơi xuống còn 41.000 USD hoặc thậm chí 30.000 USD.”

Dòng vốn vào tiền kỹ thuật số chậm lại

Theo một báo cáo của CoinShares hôm thứ Hai (13/12), dòng tiền vào các quỹ tiền kỹ thuật số trong tuần kết thúc vào 10/12 giảm 52% còn 88 triệu USD, so với mức 184 triệu USD của tuần trước đó. Nguyên nhân khiến dòng tiền vào giảm mạnh là do sự suy giảm chung của thị trường tiền kỹ thuật số.

Dòng vốn vào tiền kỹ thuật số chậm lại

Tham khảo thêm:

Các quỹ tập trung vào Bitcoin chiếm phần lớn dòng vốn vào trong tuần, nhận được 52 triệu USD. Trong tuần trước đó, các quỹ tập trung vào đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất đã nhận được ​​145 triệu USD. Bên cạnh đó, SOL – mã token của nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên blockchain Solana, đã nhận được ​​dòng tiền vào 17 triệu USD. SOL hiện giảm 35% trong tháng, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11.

Nguồn cung Bitcoin chỉ còn lại 10%

Vào sáng thứ Hai (13/12), một năm rưỡi sau sự kiện giảm một nửa Bitcoin gần nhất, tổng lượng Bitcoin đang lưu hành đã đạt một cột mốc quan trọng: tổng lượng Bitcoin đã được khai thác hiện chiếm tới 90% tổng nguồn cung tối đa.

Dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy số lượng Bitcoin đang lưu hành đạt 18,899 triệu vào ngày 13/12, có nghĩa là chỉ còn 10% tổng nguồn cung để khai thác. Trong khi 90% lượng Bitcoin mất khoảng 12 năm để khai thác, phần còn lại sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Bitcoin có giới hạn cụ thể do người sáng tạo ẩn danh Satoshi Nakamoto đặt ra là 21 triệu đồng coin. Hạn chế này được viết trong mã nguồn của Bitcoin và được thực thi bởi các nút (node) mạng lưới. Giới hạn chính xác của Bitcoin rất quan trọng đối với giá trị của nó như một loại tiền tệ và một công cụ đầu tư.

Theo Cointelegraph, sẽ mất 119 năm kể từ bây giờ để hoàn thành quá trình khai thác Bitcoin. Đó là do tốc độ sản xuất Bitcoin mới sẽ bị cắt giảm một nửa sau mỗi bốn năm, trong một giao thức được xác định trước – còn được gọi là sự kiện giảm một nửa Bitcoin (halving).

Vì chuỗi khối Bitcoin chỉ tạo ra Bitcoin mới như một phần thưởng cho những người khai thác đã xác minh các khối mới, việc giảm một nửa đảm bảo sẽ tạo ra ít Bitcoin hơn, khi tổng nguồn cung lưu hành tăng lên. Kể từ tháng 5/2020, các thợ đào kiếm được 6,25 Bitcoin cho mỗi khối mới được xác minh. Tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 3,125 Bitcoin mỗi khối trong lần giảm một nửa tiếp theo vào năm 2024.

Đến năm 2040, phần thưởng khối sẽ giảm xuống dưới 0,2 Bitcoin, và khi đó sẽ chỉ còn lại 80.000 coin trong tổng số 21 triệu Bitcoin. Đồng Bitcoin cuối cùng sẽ mất gần 40 năm để khai thác.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
9
https://www.facebook.com/binomovt
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
13
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
15
https://www.facebook.com/junomarkets/
16
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
17
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
19
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
20
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com