Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin hình thành mô hình 3 đáy, báo hiệu xu hướng tăng

Mặc dù đã vượt lên ngưỡng kháng cự ngắn hạn, song Bitcoin (BTC) vẫn chưa xác thực được khả năng bứt phá, kéo theo động thái tăng giá đáng kể.

 

Bitcoin hình thành mô hình 3 đáy, báo hiệu xu hướng tăng

Bitcoin đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 15/8. Giá đã bị từ chối tại đường này một vài lần, với lần gần đây nhất là vào ngày 26/8. Điều này đã dẫn đến việc Bitcoin chạm mức thấp cục bộ là 19.520 USD vào ngày 28/8.

Trong hai lần chạm mức thấp gần đây nhất, chỉ báo RSI trên khung thời gian 6 giờ đã tạo ra sự phân kỳ tăng đáng kể. Đây là chất xúc tác cho một động thái tăng nhỏ cho phép BTC bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 2/9. Tuy nhiên, mặc dù có sự đột phá, song Bitcoin vẫn chưa bắt đầu bất kỳ động thái tăng giá đáng kể nào và chỉ số RSI vẫn dưới ngưỡng trung bình 50.

Nếu giá tăng lên sau đó, ngưỡng kháng cự gần nhất sẽ là 21.700 USD, trùng với mức kháng cự Fib thoái lui 0,382.

Bitcoin hình thành mô hình 3 đáy, báo hiệu xu hướng tăng

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Mô hình 3 đáy

Biểu đồ hàng giờ cho thấy Bitcoin đã tạo ra một hình thành ba đáy (các biểu tượng màu xanh lá cây), thường được coi là một mô hình tăng giá. Điều này hỗ trợ khả năng giá bứt phá lên trên đường kháng cự nói trên.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin vẫn đang giao dịch bên dưới một đường kháng cự giảm dần thậm chí còn ngắn hạn hơn (đường nét đứt). Giá đã nhiều lần bị từ chối tại đây và tạo ra các bấc dài phía trên thanh nến giờ.

Một sự đột phá từ đường ngắn hạn này có thể sẽ xác nhận mô hình ba đáy và cũng xác nhận sự đột phá từ đường kháng cự dài hạn hơn. Do đó, nó có thể là chất xúc tác, kích hoạt một đợt tăng hướng tới vùng kháng cự 21.700 USD.

Mô hình 3 đáy

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo on-chain gợi ý giá sẽ tiếp tục giảm trong dài hạn

Trong khi các phân tích ở trên gợi ý về một đợt tăng giá tiềm năng trong ngắn hạn thì một chỉ báo on-chain là Exchange Whale Ratio (tỷ lệ giao dịch của cá voi) lại đang gợi ý khả năng đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường sẽ tiếp tục giảm xuống trong dài hạn.

Chúng ta đã biết, hành động giá Bitcoin thường bị ảnh hưởng mạnh bởi hành vi của các các voi, do nhóm các nhà đầu tư này nắm giữ một lượng coin lớn, do đó có thể sử dụng số coin này để thao túng thị trường.

Chỉ báo Exchange Whale Ratio thể hiện tỷ lệ tiền gửi của cá voi lên sàn giao dịch so với toàn bộ số coin được gửi lên sàn trong 1 ngày.

Thông thường, các cá voi có xu hướng bán ra lượng coin họ đang nắm giữ trong giai đoạn đầu của thị trường giá xuống, bởi luôn có những người mua thiếu kiên nhẫn nhảy vào bắt đáy với kỳ vọng giá sẽ đảo chiều tăng lên.

Tuy nhiên, tới khi giai đoạn đầu hàng cuối cùng diễn ra, chính những người mua này lại là nhóm phải đối mặt với áp lực tài chính và tâm lý nặng nề, vì đã mua vào Bitcoin tại thời điểm giá vẫn đang ở mức cao. Cuối cùng, họ buộc phải bán lỗ số coin của mình, và lượng Bitcoin này lại quay trở về ví của các cá voi. Chu kỳ này được thể hiện bằng các mũi tên đỏ và xanh lá trong biểu đồ.

Hiện  tại, chỉ số Exchange Whale Ratio vẫn đang tăng, cho thấy rằng cá voi đang trong giai đoạn phân phối ở mức giá hiện tại. Điều này báo hiệu một đợt sụt giảm tiềm năng khác. Nói cách khác, thị trường vẫn chưa tìm thấy đáy và một sự kiện đầu hàng cuối cùng có thể sắp xảy ra.

Xem thêm

Chỉ báo on-chain gợi ý giá sẽ tiếp tục giảm trong dài hạn

Biểu đồ chỉ báo Bitcoin Exchange Whale Ratio. Nguồn: CryptoQuant

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
20
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com