So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bitcoin sẽ phải đối mặt nhiều khó khăn trong tương lai gần

Bitcoin sẽ phải đối mặt nhiều khó khăn trong tương lai gần

Tham khảo thêm: Đánh giá sàn binance có phù hợp đầu tư Bitcoin cho trader Việt

Các nhà giao dịch đang lạc quan với đà tăng của thị trường tiền kỹ thuật số những này qua đã bị tạt một gáo nước lạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (29/6) khi giá Bitcoin (BTC) có thời điểm giảm xuống dưới ngưỡng 20.000 USD trong ngày.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã đầu hàng trước áp lực từ phe gấu khi những người bán thành công kéo giá Bitcoin xuống mức thấp trong ngày là 19.857 USD, trước khi giá được đẩy trở lại bên trên mốc 20.000 USD.

Sau đây là những gì một số nhà phân tích cho rằng sẽ xảy ra tiếp theo đối với Bitcoin, khi đồng tiền kỹ thuật số này đấu tranh để tích lũy động lượng và thoát khỏi phạm vi giá hiện tại.

Chuẩn bị cho một mùa hè không ổn định

Nhà phân tích có tài khoản Twitter là IncomeSharks đưa ra một lời cảnh báo cho các nhà giao dịch đang tìm cách tham gia thị trường ở các mức giá hiện tại. Người này đã đăng biểu đồ sau đây cho thấy một con đường khả thi mà Bitcoin có thể sẽ đi trong những tháng tới.

“Nhiều người bị thua lỗ trong các khu vực giá không ổn định hơn là trong các khu vực giá giảm mạnh,” IncomeSharks cho biết. “Tôi giữ quan điểm lạc quan trong trung hạn vì nhiều lý do. Hè này là thời gian dành cho giao dịch đảo chiều và tích lũy. Tôi sẽ giảm thiểu rủi ro/bán ra vào cuối tháng 11/tháng 12.”

Người dùng Twitter có tài khoản là Altcoin Sherpa cũng lưu ý khả năng xảy ra một đợt thoái lui mạnh hơn khi đăng tải biểu đồ dưới đây, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của ngưỡng 20.000 USD.

 “Quanh 20.000 USD sẽ là một khu vực khá quan trọng trên các khung thời gian thấp hơn,” Altcoin Sherpa cho biết. “Nếu mất ngưỡng này, Bitcoin một lần sẽ di chuyển về phạm vi thấp quanh 17.000 USD. Nếu khu vực này là đáy thị trường, tôi dự đoán sẽ thấy giá thử lại vùng 17.000 USD – 18.000 USD.”

Các nhà giao dịch tìm kiếm hỗ trợ ở 19.500 USD

Sự suy yếu của Bitcoin xảy ra sau hành vi giá giao dịch trong phạm vi hẹp gần ngưỡng 21.000 USD. Điều này càng góp phần củng cố mối tương quan của thị trường tiền số với các động thái của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/6, chỉ số S&P 500 giảm 2%, chỉ số Nasdaq Composite mất 3%. Cùng ngày, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng giảm 2,1%, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 1,4%.

Do không có nhiều tín hiệu vĩ mô mang tính tích cực, Bitcoin đã quay trở lại mức thấp của phạm vi giao dịch kéo dài vài tuần qua mà không hề gặp phải khó khăn.

“Bitcoin đang điều chỉnh, với kỳ vọng sẽ xác thực đáy ở ngưỡng 20.300 USD,” nhà phân tích Michaël van de Poppe nhận định. “Mốc 20.100 USD là mức quan trọng thứ hai… Tôi muốn thấy giá giữ ở đây, và thấy có thêm xác nhận trên các khung thời gian thấp hơn. Nếu không, hỗ trợ tiếp theo sẽ là 19.300 USD – 19.500 USD.”

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn lạc quan về khả năng xảy ra một đợt và thử lại các ngưỡng ngưỡng kháng cự cao hơn.

Các chuyên gia của nền tảng phân tích on-chain Material Indicators tin rằng, một đợt tăng vẫn có thể xảy ra dưới dạng thử lại đường MA 200 tuần – ngưỡng hỗ trợ quan trọng của thị trường giá xuống. Đường này đã bắt đầu đóng vai trò như một kháng cự trong tháng 6.

Giá có thể thoái lui về 16.400 USD

Theo Rekt Capital, hành động giá gần đây tương tự các thị trường giá xuống khác, và có thể cung cấp một số manh mối về việc đáy thị trường sẽ ở đâu.

Trong tuần bắt đầu từ ngày 20/6, Bitcoin đã chứng kiến ​​khối lượng mua tương tự như giai đoạn đáy của thị trường giá xuống năm 2018, khi giá tiến tới gần đường trung bình động (MA) 200 tuần.

Song theo Rekt Capital, trong quá trình hình thành đáy năm 2018, khối lượng mua này tương ứng với thời điểm trước khi giá giảm thêm 20%. Nếu lịch sử lặp lại, tức giá Bitcoin giảm thêm 20% nữa, vậy thì giá sẽ về mức xấp xỉ 16.400 USD.

Thị trường chứng khoán tiếp tục xuống dốc

Tập trung vào yếu tố vĩ mô, các nhà bình luận cho rằng với tình trạng kinh tế hiện nay, các tài sản rủi ro như tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng trong khung thời gian dài hạn.

Nhà đầu tư Michael J. Burry dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm từ bỏ chính sách thắt chặt định lượng (QT) trong năm 2022, và quay trở lại các điều kiện thích hợp hơn.

“Nguy cơ giảm phát tăng, dẫn đến sự suy giảm của chỉ số CPI sau đó trong năm, buộc FED phải đảo ngược chính sách về lãi suất và QT. Điều này sẽ dẫn đến sự hình thành của các chu kỳ mới,” ông Burry viết trên Twitter ngày 27/6.

Theo người dùng Twitter TXMC Trades, chỉ khi các yếu tố thị trường mang lại lợi ích cho các tài sản rủi ro thì Bitcoin và altcoin được yên ổn. Quan điểm này thống nhất với quan điểm của nhiều nhà bình luận bao gồm cựu CEO BitMEX Arthur Hayes.

Hợp nhất dẫn đến tích lũy

Người dùng Twitter có tài khoản Miles J Creative đã đưa ra một viễn cảnh tích cực hơn khi ủng luận điểm rằng “một giai đoạn tăng trưởng đang đến”.

“Trong lịch sử của Bitcoin, cấu trúc tích lũy như hiện tại khi xuất hiện khi Bitcoin đang thoát ra chứ không phải đi vào thị trường giá xuống,” nhà phân tích này cho biết. “Có lẽ lần này là khác, nhưng sự tích lũy này gợi ý rằng một giai đoạn tăng giá đang đến.”

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số hiện là 897 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,7%.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *