So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bitcoin sẽ trở lại mốc 60.000 USD vào cuối tháng 11

demo.topdanhgiasan.com – Thị trường tiền kỹ thuật số chứng kiến tâm lý nhà đầu tư tích cực trở lại sau khi giá Bitcoin tăng lên trên ngưỡng 58.000 USD. Động thái này đã được chờ đợi từ lâu, tiếp năng lượng cho những nhà giao dịch đang nóng lòng chờ đợi xu hướng tăng trở lại.

Bitcoin sẽ trở lại mốc 60.000 USD

Sắp thử lại ngưỡng 60.000 USD

 

Việc Bitcoin đột ngột tăng lên mốc 58.000 USD có thể đã khiến một số nhà giao dịch bất ngờ. Nhưng theo nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe, hành động giá hiện tại đang diễn ra như mong đợi.

 

Sắp thử lại ngưỡng 60.000 USD

Theo ông Van de Poppe, sau khi Bitcoin tăng vọt lên trên mức 57.000 USD hôm 28/11, nhà đầu tư nên “sẵn sàng cho một sự đảo chiều ở khu vực 56.000 USD” để thiết lập mức hỗ trợ cao hơn, sau đó là một sự bứt phá lên cao hơn nữa.

 

“Nếu điều đó xảy ra, tôi cho rằng (Bitcoin) sắp thử lại ngưỡng 60.000 USD.” Nhà phân tích này cho hay.

 

Bitcoin có xu hướng tăng vào cuối tháng

 

Nhà phân tích có tại khoản Twitter là “Rekt Capital” cho rằng, hành động giá của Bitcoin trong tháng 11 là một đợt kiểm định lại vùng hỗ trợ mới, được thiết lập ở gần ngưỡng 58.750 USD.

 

Tài khoản Twitter “Nunya Bizniz” cũng chia sẻ những quan điểm tương tự về việc giá sẽ tăng. Người này đã đăng các biểu đồ sau, chỉ ra các mức hỗ trợ chính cần theo dõi vào cuối tháng 11.

 

Bitcoin có xu hướng tăng vào cuối tháng

Nhà phân tích này cho biết, “giá đóng cửa trên hai mức này sẽ xác định xu hướng tăng”.

 

So sánh với các chu kỳ tăng trước đó

 

Một nhà phân tích có tài khoản Twitter là “Techdev” đã đưa ra quan điểm về chuyển động giá hiện tại của Bitcoin so với các thị trường giá lên trong quá khứ.

 

Ở thời điểm hiện tại, nhà phân tích này đưa ra mức dự đoán cho giá Bitcoin vào cuối tháng 12/2021 là 150.000 USD, và 200.000 USD vào đầu tháng 2/2022. Thậm chí, giá Bitcoin có thể vượt qua ngưỡng 250.000 USD vào đầu tháng 2/2022, nếu đồng tiền số này tuân theo một mô hình giá tương tự như đã thấy ở vàng vào những năm 1970.

 

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp định vị cho thị trường giá lên hoặc đi ngang

 

Để hiểu các nhà giao dịch chuyên nghiệp xác định vị thế cho thị trường giá lên hay giá xuống, người ta phân tích basis rate của hợp đồng tương lai. Chỉ báo đó còn được gọi là phí hợp đồng tương lai (future premium), nó đo lường sự khác biệt giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay tại các sàn giao dịch thông thường.

 

Hợp đồng tương lai theo quý của Bitcoin là công cụ ưa thích của các nhà đầu tư lớn. Mặc dù các công cụ phái sinh có vẻ phức tạp đối với các nhà giao dịch nhỏ do vấn đề về ngày thanh toán và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay, nhưng lợi ích lớn nhất là Funding Rate ít biến động.

 

Hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với phí premium hàng năm từ 5% –15%. Đây được coi là chi phí cơ hội cho giao dịch chênh lệch giá. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán yêu cầu một mức giá cao hơn và điều này gây ra chênh lệch giá.

 

Lưu ý rằng, phí premium đã xuống mức thấp là 9% vào ngày 27/11, khi Bitcoin thử ngưỡng hỗ trợ 56.500 USD. Sau đợt tăng giá ngày 29/11 lên trên 58.000 USD, chỉ số này đã trở lại mức ổn ở 12%. Ngay cả với động thái này, thị trường cũng không hề chứng kiến dấu hiệu phấn khích nào . Tuy nhiên, diễn biến thị trường vài tuần qua cũng không được coi là giai đoạn giá xuống.

 

Dữ liệu từ thị trường cho vay

 

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền kỹ thuật số tận dụng đòn bẩy vị thế, do đó tăng lợi nhuận. Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa số tiền vay ký quỹ của lệnh mua và bán không nhất thiết phải khớp nhau.

 

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá, và ngược lại – tỷ lệ cho vay thấp cho thấy thị trường đang giảm.

 

Dữ liệu từ thị trường cho vay

Tham khảo thêm:

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch gần đây đã vay nhiều Bitcoin hơn, vì tỷ lệ này đã giảm từ 21,9 vào 26/11 xuống còn 11,3 vào 29/11. Tuy nhiên, dữ liệu nghiêng tuyệt đối về xu hướng giá lên, vì chỉ báo này ủng hộ việc vay tiền biên độ rộng với các đồng stablecoin.

 

Dữ liệu phái sinh này cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp không quá phấn khích, ngay cả vào ngày 28/11 khi Bitcoin tăng 9% từ mức thấp 53.400 USD. Không giống như các nhà giao dịch nhỏ lẻ, các cá voi giàu kinh nghiệm thường tránh được tâm lý FOMO, ngay cả khi chỉ báo cho vay ký quỹ cho thấy dấu hiệu lạc quan vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *