Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin tăng điểm nhờ khả năng diễn ra đàm phán Nga-Ukraine

Topdanhgiasan.com – Thông tin Nga đồng ý đàm phán với các quan chức Ukraine đã giúp Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tăng giá trong ngày thứ Sáu (25/2).

Bitcoin tăng điểm nhờ khả năng diễn ra đàm phán Nga-Ukraine

Tham khảo thêm:

Phát biểu với các phóng viên hôm 25/2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định “tổng thốn Vladimir Putin đã sẵn sàng cử phái đoàn Nga đến Minsk”. Tuy nhiên, cho tới nay, tình hình tại Ukraine sau khi Nga tiến hành các hoạt động quân sự vẫn chưa có dấu hiệu ổn định.

Thị trường toàn cầu đang trong tình trạng biến chuyển khi các nhà đầu tư cố gắng tìm hiểu các động thái địa chính trị. Chỉ số chứng khoán S&P 500 tăng hơn 2%, đồng Rúp của Nga hiện đã phục hồi phần nào, dù vẫn gần mức thấp nhất trong lịch sử.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, Bitcoin hoạt động kém hiệu quả hơn hầu hết các loại tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin), cho thấy khẩu vị rủi ro lớn hơn của các nhà đầu tư. Giá Bitcoin gần như không đổi trong vòng 24 giờ, so với mức tăng 5% của XRP và mức tăng 10% của LUNA trong cùng kỳ.

Việc thiết lập lại khẩu vị rủi ro trên thị trường tiền kỹ thuật số có vẻ sẽ tiếp tục, khi các nhà giao dịch quyền chọn định giá biến động của Bitcoin qua các khung thời gian khác nhau cũng như các tin tức tích cực từ phương diện địa chính trị.

Một số nhà đầu tư mong đợi giá của tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục phục hồi, do sự biến động tăng đột biến. Độ biến động ngụ ý trong một tuần của Bitcoin đã tăng lên 75% vào thứ Năm (24/2) – đứng đầu các chỉ số trong vòng một, ba và sáu tháng, tương tự như những gì xảy ra sau vụ sụt giá tháng 5/2021. Hơn nữa, theo Omkar Godbole của CoinDesk, cấu trúc biến động ngược của Bitcoin thường xảy ra trước khi giá chạm đáy. Độ biến động ngụ ý đề cập đến dự đoán của nhà đầu tư về sự hỗn loạn giá trong một thời kỳ cụ thể.

Dù vậy, việc độ biến động tăng vọt có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Điều này có thể trì hoãn sự gia tăng đáng kể trong giá Bitcoin giao ngay.

“Các đợt bán ra mạnh mẽ trên mỗi đợt tăng giá đột biến sẽ làm hạn chế đà tăng của Bitcoin,” công ty giao dịch tiền kỹ thuật số trụ sở tại Singapore QCP Capital nhận định.

Trong phiên giao dịch Bắc Mỹ, trọng tâm là thị trường chứng khoán và dữ liệu kinh tế của Mỹ – điều có thể làm ảnh hưởng đến dự đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ tích cực đến đâu trong việc giảm kích thích tài khóa.

Khối lượng giao dịch tăng vọt

Tương tự như độ biến động, khối lượng giao dịch của Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn đạt mức cao nhất kể từ đợt sụp đổ ngày 5/12/2021. Thông thường, việc bán tháo với khối lượng lớn cho thấy sự đầu cơ, điều này có thể dẫn đến việc giá tăng trong ngắn hạn.

Trong vòng một ngày qua, tỷ lệ khối lượng mua so với khối lượng bán cao hơn một chút – cho thấy tâm lý lạc quan của các nhà giao dịch.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch có xu hướng thấp hơn trong vài tháng qua.

“Khối lượng giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch vẫn trầm lắng, bất chấp những động thái lớn trong không gian tiền kỹ thuật số. Điều này cho thấy khẩu vị rủi ro giảm, và tổng vị thế ít ỏi trên thị trường,” David Duong, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thể chế tại Coinbase nhận định.

Trong báo cáo thu nhập quý 4/2021, Coinbase đã cảnh báo các cổ đông về độ biến động cao, và dự đoán khối lượng giao dịch có thể giảm trong quý 1/2022.

Khối lượng giao dịch tăng vọt

Phe bán đang kiệt sức

Phe bán đang kiệt sức

Bitcoin đã hình thành một mô hình nến ngày chân dài vào thứ Năm (24/2), với sự phục hồi nhanh chóng từ mức thấp nhất trong một tháng ở dưới 33.500 USD. Cây nến này đã nhấn chìm các khoản lỗ của ngày trước đó.

Nến chân dài chỉ ra rằng phe bán ban đầu kiểm soát thị trường, sau đó bị phe mua chế ngự trước khi khép phiên. Nó cũng ám chỉ sự cạn kiệt đà giá xuống, chủ yếu xảy ra khi giá ở mức đáy của nhiều tháng hoặc sau đợt bán tháo kéo dài – như trường hợp này của Bitcoin.

Dù vậy, một động thái mạnh mẽ tiếp sau đó hiện vẫn chưa rõ ràng. “Đối với Bitcoin, ngày 24/2 đã chứng kiến sự kết hợp của Mô hình đảo chiều chủ chốt (Key Reversal) hướng lên và Mô hình nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing Pattern) . Dù vậy ngày 25/2 không ghi nhận động thái tăng tiếp lên mức cao hơn,” Eddie Tofpik, trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật kiêm nhà phân tích thị trường cấp cao tại ADM Investor Services International cho biết.

Các nhà giao dịch dựa trên biểu đồ thường muốn thấy động thái tiếp tục mạnh mẽ sau các nến dài, trước khi khi xác định sự thay đổi xu hướng tăng giá. Vì vậy, một mức đóng cửa trên mức cao nhất của ngày 24/2 ở 39.720 USD có thể xác nhận một sự đảo chiều hướng lên trên.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
14
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
16
https://www.facebook.com/junomarkets/
17
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
18
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
20
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com