Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin tăng nhẹ nhưng khối lượng giao dịch vẫn thấp

Top đánh giá sàn – Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (27/11), giá Bitcoin có lúc tăng lên trên 52.000 USD, tuy nhiên đã nhanh chóng quay đầu và giao dịch ổn định quanh ngưỡng 51.000 USD.

Bitcoin tăng nhẹ nhưng khối lượng giao dịch vẫn thấp

Đồng Ether giảm nhẹ, giao dịch ngay trên mốc 4.000 USD.

Các hoạt động giao dịch hầu như bị chững lại, vì khối lượng giao dịch của Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung lớn chỉ cao hơn một chút so với hôm Chủ nhật (26/12). Đà tăng của Bitcoin song hành cùng đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ, trong tuần lễ mà theo lịch sử giao dịch thường khá trầm lắng nhưng có xu hướng đi lên.

Đợt tăng giá Bitcoin với khối lượng thấp diễn ra khi chứng khoán Mỹ cũng tăng, trong tuần lễ có truyền thống giao dịch nhẹ nhưng giá lên.

Bitcoin tăng nhẹ nhưng khối lượng giao dịch vẫn thấp

Theo công ty dữ liệu blockchain Glassnode, trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn cuối năm, nguồn cung Bitcoin có chủ quyền – tức tổng số tiền được nắm giữ ngoài dự trữ giao dịch, hiện đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin tăng nhẹ nhưng khối lượng giao dịch vẫn thấp

Sự tăng trưởng của nguồn cung có chủ quyền của Bitcoin diễn ra khi tỷ lệ sở hữu của những người nắm giữ dài hạn tăng 4,8% lên 74,8% tổng nguồn cung có chủ quyền trong năm qua. Lượng sở hữu Bitcoin của những người nắm giữ ngắn hạn đã giảm từ 28% vào tháng 1/2021 xuống còn 25,2% hiện tại.

Glassnode cho biết, “hành vi trên chuỗi khối như vậy thường được thấy nhiều hơn trong các thị trường giá xuống. Đó là những giai đoạn phân phối lại Bitcoin từ những người nắm giữ yếu hơn, sang những người có niềm tin lâu dài hơn và mạnh mẽ hơn.”

Việc Bitcoin và hầu hết các loại tiền thay thế lớn đã bật lên khỏi mức hỗ trợ tức thời cho thấy tâm lý thị trường đang được cải thiện, và các nhà giao dịch đang mua vào khi giá hình thành những mức đáy nhỏ.

Một số nhà quản lý tài sản đã thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ trong năm 2021, nhưng cựu thủ tướng Vương quốc Anh, Lord Hammond cảnh báo, các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên “cực kỳ thận trọng” khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Ông cho rằng, tiền kỹ thuật số “gần như chắc chắn là không phù hợp với các nhà đầu tư đơn lẻ như một loại hình đầu tư chính thống.”

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt cảnh báo rằng “các đột phá trên mô hình biểu đồ nên được xem xét cực kỳ thận trọng” trong thời gian nghỉ lễ giao dịch thưa thớt vào nửa cuối tháng 12.

Một trong những lý do khiến giá giảm Bitcoin có thể là do dòng vốn vào sàn giao dịch Binance tăng lên. Tài khoản phân tích dữ liệu Material Scientist cho rằng dòng tiền vào của Binance có thể là do “một người chơi mới”.

Một số nhà phân tích vẫn lạc quan trong năm 2022. Nhà phân tích tiền kỹ thuật số có tài khoản Twitter DecodeJar tin rằng, Bitcoin có thể vượt qua 100.000 USD và đạt được mục tiêu giá thận trọng ở mức 190.000 USD.

Mặc dù Bitcoin gần như chắc chắn sẽ bỏ lỡ mức giá mục tiêu PlanB là 135.000 USD trong tháng 12, người tạo ra mô hình giá theo dòng chảy của chứng khoán (S2F) vẫn lạc quan. Ông nói rằng giá của Bitcoin ở mức 51.000 USD vẫn nằm trong độ lệch tiêu chuẩn của mô hình, do đó ông vẫn giữ nguyên dự báo giá cho Bitcoin là 135.000 USD trong chu kỳ giảm một nửa (halving) này.

Người giàu thứ ba Mexico, tỷ phú Ricardo Salinas Pliego, nói trong thông điệp Giáng sinh và Năm mới rằng hãy tránh xa tiền pháp định, gọi nó là “dối trá”. Ông kêu gọi mọi người nên “đầu tư vào Bitcoin”.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã vượt lên trên đường trung bình động hàm mũ EMA 20 ngày ở 49.832 USD vào hôm 23/12, nhưng sự phục hồi đã gặp phải rào cản tại mức Fibo thoái lui 38,2% ở 52.314 USD. Điều này cho thấy rằng phe giá xuống vẫn chưa bỏ cuộc và tiếp tục bán ra khi có sự phục hồi.

Phân tích kỹ thuật

Cặp BTC/USDT đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 24/12, cho thấy sự không chắc chắn giữa phe giá lên và phe giá xuống. Sự do dự này đã trở thành xu hướng giảm vào ngày 25/12, và giá đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI nằm ngay dưới điểm trung bình, và đường EMA 20 ngày đi ngang cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá bật lên khỏi mức hiện tại và vượt qua 52.314 USD, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang xem các mức đáy như một cơ hội mua vào. Giá Bitcoin có thể tăng lên mức Fibo thoái lui 50% ở 55.500 USD, và sau đó lên mức Fibo thoái lui 61,8% ở 58.686 USD.

Ngược lại, nếu thị trường giá giảm kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, Bitcoin có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản SMA 200 ngày ở 47.569 USD, và sau đó là 45.456 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể dẫn tới mức giá giảm xuống 42.000 USD.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm:

Bitcoin đang cố gắng hình thành Mô hình Cốc và Tay Cầm. Mô hình sẽ hoàn thành nếu giá bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 51.936,33 USD. Thiết lập đảo chiều này có mức giá mục tiêu là 58.313,81 USD.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm so với hiện tại, và xuống dưới mức 49.600 USD. Điều đó có thể kéo giá xuống 47.920,42 USD. Nếu mức hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài xuống 45.558,85 USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
7
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
8
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
9
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
10
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
11
https://www.facebook.com/eToroVietnam
12
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
16
https://www.facebook.com/olymptradecom
17
https://www.facebook.com/IGcom/
18
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
19
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN