So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bitcoin tăng vọt khi lạm phát tháng 11 thấp hơn dự báo

Giá Bitcoin (BTC) đã bật tăng sau khi báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 của Mỹ được công bố, cho thấy lạm phát tổng thể và lạm phát lõi đều thấp hơn các mức dự báo.

bitcoin-1

Giá bitcoin bật tăng

Số liệu do Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố sáng 13/12 (theo giờ địa phương) cho thấy CPI tháng 11 tăng 0,1% so với tháng 10 và tăng lên 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tỷ lệ lạm phát thấp nhất kể từ cuối năm 2021 và thấp hơn dự báo của Phố Wall. Những số liệu tích cực này đã góp phần củng cố niềm tin của nhà đầu tư về việc ngân hàng trung ương Mỹ sẽ nâng lãi suất lên 50 điểm cơ bản (bps) trong cuộc họp tháng 12 này, thấp hơn so với mức 75 bps trong 4 cuộc họp liên tiếp vừa qua.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới Brisbane Trade

Bitcoin đã lập tức phản ứng tích cực, ghi nhận mức tăng hơn 4% và vượt qua đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày ở mức 18.038 USD. Đây sẽ là chìa khóa để xem liệu phe bò có thể duy trì sức mạnh và giúp Bitcoin đóng cửa trên ngưỡng này khi kết thúc phiên giao dịch theo giờ Mỹ hay không. Nếu thành công, Bitcoin có thể tăng lên ngưỡng 19.036 USD vào cuối tuần này, hoặc thậm chí vượt qua ngưỡng này nếu quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED) đúng như dự đoán của thị trường. Điều này sẽ giúp Bitcoin ghi nhận mức tăng từ 16% tới 21% cho những tuần cuối cùng của năm 2022.

bitcoin-2

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Ngược lại, kịch bản tăng giá sẽ bị mất hiệu lực nếu Bitcoin không thể đóng cửa trên ngưỡng 18.033 USD trên khung thời gian hàng ngày. Cùng với đó, giá có nguy cơ giảm trở lại nếu FED vẫn giữ thái độ cứng rắn của mình trong vấn đề lãi suất. Động thái này có thể khiến Bitcoin lùi về ngưỡng 17.000 USD, và thậm chí là 16.020 USD trong trường hợp tệ hơn.

Xem thêm: Ba mã năng lượng tái tạo mua trong dài hạn với 3.000 USD

Tổng số ví cá voi và cá mập Bitcoin đạt mức cao 2 năm

Trong một thông tin tích cực có liên quan, công ty phân tích tiền điện tử Santiment mới đây cho biết, số lượng địa chỉ các mập và cá voi Bitcoin, tức nhóm thực thể nắm giữ từ 10 đến 1.000 Bitcoin, đã đạt mức cao kỷ lục kể từ năm 2020. Cụ thể, những nhà đầu tư này đã tăng quy mô vị thế của họ lên 5,4% trong 9 tháng qua với tổng số ví đạt 151.100 ví.

Sự tăng trưởng về số lượng ví tích cực tích lũy Bitcoin có liên quan trực tiếp đến giá, hiện đang ở mức thấp nhất trong hai năm.

Cũng cần lưu ý rằng gần hai năm trước, Bitcoin đã tăng vọt từ các mức này lên 60.000 USD. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa lúc đó và thời điểm hiện tại là rất rõ ràng. Vào năm 2020, Bitcoin đang trong xu hướng tăng và đang phá vỡ những đỉnh giá mới, trong khi hiện tại thì chuyển động giá hoàn toàn ngược lại.

Xem thêm: Vạch trần sự thật về sàn giao dịch CintraGroup

bitcoin-4

Biểu đồ số lượng địa chỉ ví nắm giữ từ 10 đến 1.000 Bitcoin. Nguồn: Santiment

 

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *