Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin tiếp tục củng cố trong phạm vi, chờ xúc tác vĩ mô

Bitcoin tiếp tục củng cố trong phạm vi, chờ xúc tác vĩ mô

Tham khảo thêm

Các chỉ báo kỹ thuật và số liệu on-chain của Bitcoin cho thấy đồng tiền số này đang giao dịch gần mức đáy lịch sử. Nhưng các nhà phân tích cho biết một “chất xúc tác vĩ mô” mới có thể chứng minh phạm vi hiện tại không phải là đáy của Bitcoin.

Từ góc độ lịch sử, đợt lao dốc của thị trường tiền kỹ thuật số trong vài tháng qua là một trong những đợt giảm giá kỷ lục. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm từ 3 nghìn tỷ USD xuống còn 991 triệu USD.

Theo một báo cáo gần đây từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, tháng 6 là một tháng đặc biệt tồi tệ với các nhà đầu tư khi giá Bitcoin ghi nhận mức giảm gần 40%.

Bitcoin tiếp tục củng cố trong phạm vi, chờ xúc tác vĩ môBiểu đồ nến BTC/USD trên khung thời gian hàng tháng. Nguồn: Nguồn: Delphi Digital

Trong bối cảnh thị trường điều chỉnh mạnh, một số chỉ số giá Bitcoin và các số liệu on-chain đã bắt đầu đạt đến mức tương tự như mức đã thấy trong các lần thị trường chạm đáy trước đó. Nhưng điều này không có nghĩa là các nhà giao dịch có thể mong đợi một đợt phục hồi sẽ sớm xảy ra, bởi lịch sử cho thấy rằng các giai đoạn thị trường yếu kém có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Những cơn gió ngược vĩ mô ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tiền kỹ thuật số và các tài sản rủi ro khác là sức mạnh của đồng USD.

Bitcoin tiếp tục củng cố trong phạm vi, chờ xúc tác vĩ môSo sánh sự thay đổi của chỉ số DXY và giá Bitcoin hàng năm. Nguồn: Delphi Digital

Kết hợp với lạm phát gia tăng và các chỉ số kinh tế giảm, việc DXY mạnh lên là một tín hiệu cho thấy nguy cơ suy thoái kinh tế là điều gần như không thể tránh khỏi. Dự báo, nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ bước vào giai đoạn suy thoái vào đầu đến giữa năm 2023.

Trong bối cảnh này, Bitcoin hiện đang cố gắng tạo đáy cục bộ xung quanh mức cao nhất của chu kỳ năm 2017 gần 20.000 USD, cũng là ngưỡng hỗ trợ cấu trúc rõ ràng trên biểu đồ Bitcoin ở khung thời gian cao.

Bitcoin tiếp tục củng cố trong phạm vi, chờ xúc tác vĩ môBiểu đồ hiệu suất giá BTC/USD trên khung thời gian 1 tuần. Nguồn: Delphi Digital

Chu kỳ hiện tại đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại (ATH) được thiết lập trong chu kỳ thị trường tăng giá trước đó.

Thị trường hiện đang hướng sự chú ý vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố hôm 13/7 tới. Việc lạm phát tháng 6 tiếp tục tăng nóng và vượt xa các ước tính trước đó có thể gây ra sự sụt giảm với các tài sản rủi ro trên diện rộng.

Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo cần giữ vững là 20.300 USD

Giá Bitcoin trong phiên giao dịch đầu ngày 11/7 đã hướng về ngưỡng 20.000 USD. Điều này có vẻ như là một tín hiệu cảnh  báo nhà đầu tư nên sẵn sàng cho các mức thấp mới.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin không thể tăng trở lại sau khi đóng cửa tuần trước ở mức 20.850 USD.

Tuy nhiên, đồng tiền số này đã giữ được mức tăng trong tuần tốt nhất kể từ tháng 3, dù khả năng duy trì động lượng ra sao hiện khó có thể nói rõ trong bối cảnh sự không chắc chắn của thị trường tiếp tục kéo dài.

Với nền tảng phân tích on-chain Material Indicators, ngưỡng quan trọng cần theo dõi lúc này là đường xu hướng đóng vai trò là hỗ trợ kể từ tháng 6.

“Bitcoin đã giảm trở lại dưới đường trung bình động (MA) 21 ngày sau khi đóng cửa hôm 10/7,” Material Indicators cho biết. “Nếu giá giảm xuống phía dưới đường xu hướng, hãy chuẩn bị cho các mức thấp mới.”

Bitcoin tiếp tục củng cố trong phạm vi, chờ xúc tác vĩ môDữ liệu sổ lệnh BTC/USD (trên sàn Binance) và đường xu hướng của Bitcoin. Nguồn: Material Indicators/Twitter

Nhà phân tích phần mềm khối, Joe Burnett cũng nhấn mạnh khả năng các thợ đào, vốn đã phải đối mặt với biên lợi nhuận eo hẹp, sẽ đầu hàng mạnh hơn nếu hành động giá Bitcoin tạo ra các mức mới thấp hơn.

“Hỗ trợ quan trọng phải giữ được lúc này là khoảng 20.300 USD,” Michaël van de Poppe cho biết. Theo nhà bình luận này, nếu mức này được giữ vững, Bitcoin mới có thể tiến lên các mức cao hơn.

Trong khi đó, Delphi Digital nhận định, nếu Bitcoin không giữ được ngưỡng hỗ trợ gần 20.000 USD, các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là 15.000 USD, kế đó là vùng 12.000 USD – 9.000 USD.

Mặc dù những con số ước tính này có vẻ ảm đạm, nhưng cần lưu ý rằng giá Bitcoin đã ghi nhận mức giảm khoảng 85% từ đỉnh đến đáy trong 2 thị trường giá xuống trước đó.

Nếu điều tương tự xảy ra trong chu kỳ thị trường giá xuống hiện tại, Bitcoin sẽ còn giảm về ngưỡng 10.000 USD, tương đương mức giảm 50% nữa so với mức hiện tại và tương ứng với với phạm vi giá trong giai đoạn năm 2018 đến 2019.

Vì lý do này, các nhà phân tích tại Delphi Digital tin rằng “vẫn còn nhiều nỗi đau phía trước đối với các tài sản rủi ro”.

Đáy thị trường ở đâu?

Tỷ lệ nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận và tỷ lệ lãi/lỗ thực tế của Bitcoin hiện gần đạt đến mức được thấy trong các thị trường giá xuống trước đó. Nhưng theo cảnh báo từ Delphi Digital, hai dữ liệu này sẽ còn giảm hơn nữa trước khi chạm mức thấp nhất trong chu kỳ này.

Bitcoin tiếp tục củng cố trong phạm vi, chờ xúc tác vĩ môBiểu đồ giá BTC/USD và tỷ lệ lãi/lỗ thực tế. Nguồn: Delphi Digital

Theo Delphi Digital, “các chỉ báo động lượng và chỉ số định giá có thể vẫn bị bán quá mức hoặc bị định giá thấp trong một thời gian dài.” Điều này khiến chúng trở thành những công cụ không chính xác trong việc dự đoán sự đảo chiều tức thời.

Các nhà đầu tư ngược lại cũng có thể muốn theo dõi tâm lý thị trường thông qua Chỉ số Sợ hãi và Tham lam, hiện đã đạt mức thấp nhất trong lịch sử.

Bitcoin tiếp tục củng cố trong phạm vi, chờ xúc tác vĩ môBiểu đồ giá BTC/USD và Chỉ số Sợ hãi và Tham lam. Nguồn: Delphi Digital

Khi nói đến tiềm năng tăng giá, Delphi Digital chỉ ra rằng “Bitcoin vẫn có khả năng tăng giá do đợt thanh lý diễn ra sau sự sụp đổ của 3AC,” và xác định mức kháng cự lớn tiếp theo là 28.000 USD.

“Bitcoin có thể sẽ tiếp tục củng cố cho đến khi xuất hiện một số chất xúc tác vĩ mô,” Delphi Digital nhận định.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com