So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bitcoin trụ vững, bất chấp những động thái của SEC

Sau những biến động chớp nhoáng xung quanh các sự kiện tin tức trong ngành, Bitcoin đã bật lên từ mức thấp nhất trong ba tháng và quay trở lại trạng thái đi ngang.

Bitcoin trụ vững, bất chấp những động thái của SEC

Các phản ứng ban đầu của thị trường tiền số sau tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện hai sàn giao dịch Coinbase và Binance đã dần lắng dịu. Giá Bitcoin hiện đang trong xu hướng phục hồi nhẹ và nhiều khả năng sẽ đi ngang từ nay tới cuối tuần. Thị trường cũng sẽ không có nhiều biến động, ít nhất là cho tới trước cuộc họp chính sách tiếp theo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới.

Nhận xét về những gì đã diễn ra từ đầu tuần tới nay, Andrew Lawrence, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của nền tảng lưu ký on-chain Censo cho rằng, ngành công nghiệp tiền số tại Hoa Kỳ chưa bao giờ phải đối mặt với vấn đề pháp lý khó khăn như hiện tại. Tuy nhiên, “Bitcoin và các tài sản tiền điện tử quan trọng khác đã thể hiện khả năng phục hồi to lớn”, bằng chứng là thị trường chỉ ghi nhận một đợt giảm nhẹ nếu so với những gì đã diễn ra vào năm 2022, khi hàng loạt “gã khổng lồ” trong không gian tiền số liên tục sụp đổ.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 26.442 USD, tăng 0,13% so với 24 giờ trước đó. Giá đang dao động quanh đường xu hướng quan trọng trong dài hạn, đó là đường trung bình động (MA) 200 tuần, hiện ở 26.500 USD.

Biểu đồ hàng giờ BTC/USD với đường MA 200 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng giờ BTC/USD với đường MA 200 tuần. Nguồn: TradingView

Đây là ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong dài hạn của Bitcoin. Theo nhà giao dịch King La Crypto, nếu Bitcoin giữ được ngưỡng này và lặp lại hành vi giá giống với đợt tăng hồi đầu tháng 3, nó có thể quay lại mức 31.000 USD.

Tuy nhiên, dữ liệu phái sinh cho thấy khả năng Bitcoin phá vỡ lên trên ngưỡng 27.000 USD là khá thấp. Theo đó, tỷ lệ cho vay ký quỹ của sàn giao dịch OKX đã giảm xuống còn 34 vào ngày 6 tháng 6, trong khi dữ liệu Long/Short hợp đồng tương lai Bitcoin cũng giảm trong khoảng thời gian từ ngày 7 tháng 6 đến ngày 8 tháng 6, cho thấy các trader chuyên nghiệp đang thiếu tự tin với việc giá BTC sẽ tăng lên.

Tỷ lệ Long/Short Bitcoin của các nhà giao dịch hàng đầu trên OKX và Binance. Nguồn: CoinGlass

Tỷ lệ Long/Short Bitcoin của các nhà giao dịch hàng đầu trên OKX và Binance. Nguồn: CoinGlass

Ai đang bán tháo Bitcoin?

Quan sát hành vi của thị trường, công ty dữ liệu on-chain CryptoQuant nhận định, những người nắm giữ ngắn hạn là động lực chính đằng sau những biến động giá BTC gần đây.

Cụ thể, phân tích chỉ báo Dải tuổi đầu ra chi tiêu của dòng tiền vào các sàn giao dịch (Exchange Inflow Spent Output Age Bands), CryptoQuant cho biết các nhóm đã bán tháo BTC trong những ngày gần đây chủ yếu là các nhà giao dịch trong ngày, trong khi nhóm những người nắm giữ (holder) dài hạn chỉ chiếm số ít.

Theo đó, dòng vào BTC trong dải độ tuổi 0-1 ngày, tức dòng tiền từ các nhà giao dịch trong ngày, đã tăng nhẹ vào ngày 4 tháng 6, với hơn 14.000 BTC được gửi vào các sàn giao dịch. Vào ngày 5 tháng 6, dòng vào BTC trong dải độ tuổi 3-6 tháng đã tăng đột biến, với hơn 3.000 USD được gửi vào các sàn giao dịch. Đây là một đợt bán tháo bất thường đối với nhóm holder dài hạn này. Cuối cùng, dòng vào BTC trong dải độ tuổi 6-12 tháng cũng tăng lên vào ngày 7 tháng 6, với 1.000 BTC được gửi lên các sàn giao dịch, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng Ba.

Chỉ báo Dải tuổi đầu ra chi tiêu của dòng tiền vào các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ báo Dải tuổi đầu ra chi tiêu của dòng tiền vào các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Xem thêm

Bitcoin có thể giảm thấp tới mức nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *