Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin vẫn đang trong thị trường giá lên 3 năm qua

Bitcoin vẫn đang trong thị trường giá lên 3 năm qua

Top đánh giá sàn – Dù giá Bitcoin hiện đang ở dưới mức 50.000 USD, song đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường vẫn đang ở trong thị trường giá lên kéo dài ba năm.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView xác nhận rằng những người đầu cơ giá lên vẫn có lý do để ăn mừng khi năm 2021 sắp kết thúc.

Tăng 2.125% trong vòng ba năm

Mặc dù triển vọng giá cuối năm đáng thất vọng, song Bitcoin hiện vẫn ở mức cao hơn so với thời điểm 18 tháng trước.

Tháng 3/2020 đánh dấu việc giá Bitcoin bất ngờ quay trở lại gần mức đáy của chu kỳ, khi mà trước đó đồng tiền số này đang trong một thị trường giá lên vững chắc kể từ tháng 12/2018. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã xuống tới mức 3.100 USD – một mức thấp chưa từng thấy và có vẻ như sẽ không bao giờ xuất hiện nữa.

Ngày 15/12/2018, Bitcoin chấm dứt một năm thoái lui từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH), ở thời điểm đó là gần 20.000 USD. So với mức 69.000 USD cao nhất của năm nay, các nhà đầu tư Bitcoin đã thu được mức lợi nhuận tới 2.125%.

Giai đoạn hợp nhất kéo dài trong vài tháng sau đó. Tháng 4/2019 là thời điểm đầu tiên thị trường leo lên mức cao nhất trong năm, với mức giá 13.800 USD.

Các nhà phân tích hiện đang cân nhắc khả năng hợp nhất, và xu hướng tăng chậm đặc trưng cho cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Theo nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph, đây là thời điểm thị trường biến động mạnh, khi mà “tất cả lợi nhuận của một ngày có thể bị mất vào ngày tiếp theo. Mọi thứ đều bị đảo lộn trong vòng một ngày, ý tưởng của mọi người trên thị trường cũng như vậy.”

Dự đoán về một lần sụt giảm lớn

Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều nhà phân tíc vẫn giữ nguyên dự đoán rằng Bitcoin sẽ chứng kiến một đợt giảm lớn nữa trong ngắn hạn.

Nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi cho rằng, điều này có thể là một dạng đòn bẩy khác để “xả” bớt tình trạng đầu cơ quá mức ra khỏi thị trường.

Các mức hỗ trợ chính xoay quanh ngưỡng 40.000 USD. Nếu một trong những mốc này bị phá vỡ, Bitcoin sẽ kiểm lại mức đáy hình thành kể từ sau đợt sụt giảm hồi tháng 5.

Dự đoán về thị trường giá lên

Các nhà giao dịch Bitcoin có thể đang trải qua tình trạng “hoảng loạn tột độ”, nhưng một nhà phân tích lập luận rằng thực tế tất cả các chỉ số kỹ thuật của Bitcoin đều hướng đến giá tăng.

Chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 16/12,  đồng sáng lập của nền tảng giao dịch Decentrader, Filbfilb, đã liệt kê hơn 20 dấu hiệu cho thấy động lực tăng giá của Bitcoin trong tương lai.

Giá Bitcoin đã tăng lên vào cuối ngày thứ Tư (15/12), nhờ những phát ngôn về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Sau khi đạt 49.300 USD, đồng tiền kỹ thuật số quay đầu và bắt đầu củng cố ở dưới mốc 49.000 USD cho tới thời điểm này.

Dự đoán về thị trường giá lên

Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa thể hiện bất kỳ niềm tin nào vào tương lai ngắn hạn của Bitcoin. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam hiện chỉ ở mức 29/100. Filbfilb cho rằng điều này là không phù hợp.

“Về cơ bản, tôi cho rằng có đủ lý do để nghĩ rằng giá có thể bứt phá lên, và tôi cảm thấy dường như không có biểu hiện nào không phù hợp với phân tích,” ông kết luận.

Kèm theo đó là danh sách 21 yếu tố tăng giá – bao gồm sự kiệt quệ của phe bán, sự tích lũy của người khai thác và một loạt các chỉ số trên chuỗi khối.

Ngược lại, chỉ có 4 yếu tố hỗ trợ xu hướng giá xuống, đó là đường trung bình động MA 20 tuần; MA 50 và 100 ngày; các tín hiệu giảm trên biểu đồ 3 ngày; và một biểu đồ theo tuần “tồi tệ”.

Dự đoán về thị trường giá lên

Tham khảo thêm:

Các mức đáy trên biểu đồ Stochastic RSI

Bình luận của Filbfilb trùng với quan điểm của một nhà nhà phân tích khác trên thị trường tiền kỹ thuật số. Tài khoản Twitter nổi tiếng TechDev nêu bật một số yếu tố khác nữa hỗ trợ một đợt tăng giá có thể xảy ra.

Các mức đáy trên biểu đồ Stochastic RSI

Một trong số đó là Chỉ số Sức mạnh tương đối Ngẫu nhiên (stochastic RSI), đã được chứng minh là hoạt động như một mô hình cờ lên tại các đáy cục bộ, trong suốt lịch sử của Bitcoin.

Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Jeff Ross của Vailshire Capital Management nhận định, biểu đồ RSI hiện rất đáng chú ý.

“Tôi đang xem xét 4 đáy stochastic RSI gần nhất kể từ cuối năm 2019 trên biểu đồ theo tuần. Và giá hiện đang hoặc ở gần đáy thứ 5,” ông Ross cho biết.

Các mức đáy trên biểu đồ Stochastic RSI

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/eToroVietnam
5
https://www.facebook.com/junomarkets/
8
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
11
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
12
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
13
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
15
https://www.facebook.com/SamtradeForex/
17
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
18
https://www.facebook.com/olymptradecom
19
https://www.facebook.com/IGcom/
20
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/