Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin vẫn giữ ngưỡng 44.000 USD

Top đánh giá sàn Giá Bitcoin trong ngày thứ Sáu (25/3) có thời điểm vọt lên ngưỡng 45.000 USD, nhưng sau đó quay đầu giảm khi phe mua mất đà trong phiên giao dịch Mỹ.

Bitcoin vẫn giữ ngưỡng 44.000 USD

Tham khảo thêm:

Hiệu suất của hầu hết các loại altcoin đều kém hơn Bitcoin, cho thấy khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư giảm đi khi thị trường bước san 2 ngày cuối tuần. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng cao hơn và đảo ngược xu hướng giảm ngắn hạn trong vài ngày qua.

Có vẻ như xu hướng giá lên của đang tạm chững lại, tương tự như biến động giá trên thị trường chứng khoán. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq hầu hết đi ngang vào thứ Sáu (25/3). Từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin và chứng khoán đang tiếp cận các mức kháng cự ngắn hạn, điều này có thể làm ngưng trệ đà phục hồi hiện tại trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, nay cả khi có một đợt pullback thì nó cũng sẽ diễn ra rất chóng vánh, vì một số chỉ báo kỹ thuật chỉ ra tiềm năng tăng giá hơn nữa, đặc biệt là với các altcoin. Điển hình như Ether đã vượt lên trên 3.000 USD trong tuần này và đảo ngược xu hướng giảm trung hạn của nó. Theo đối tác quản lý Katie Stockton của Fairlead Strategies, điều này sẽ hỗ trợ cho đà tăng giá trong thời gian tới. “Chúng tôi tin rằng Ether sẽ giữ đà tăng về phía mức kháng cự gần 3.500 USD, được xác định bởi đường trung bình động (MA) 200 ngày”, bà Stockton cho biết.

Một yếu tố vĩ mô được đánh giá là sẽ có nhiều tác động đến thị trường tiền kỹ thuật số là chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Các quan chức ngân hàng trung ương đang kêu gọi thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn, thông qua việc tăng lãi suất với mức tăng 50 điểm cơ bản trong những tháng tới. Cách tiếp cận trái ngược quan điểm thận trọng và ổn định, với mức tăng 25 điểm phần trăm được đưa ra trước đó.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, dựa trên những gì đã diễn ra trong lịch sử, có vẻ như việc đẩy nhanh thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ không dẫn tới một đợt tăng lớn của đồng USD cũng như kéo theo sự sụt giảm sâu hơn của các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

“FED cần phải có động thái mạnh hơn để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát. Ít nhất cần phải ở mức trung lập để không gây áp lực gia tăng lên lạm phát trong giai đoạn này, khi lạm phát ở Mỹ đang cao hơn nhiều so với trước đây,” Chủ tịch FED St. Louis, ông James Bullard, cho biết.

Khi được hỏi liệu FED nên tăng lãi suất như thế nào, ông Bullard trả lời: “Nhanh hơn thì tốt hơn. Chu kỳ thắt chặt năm 1994 hoặc loại bỏ chu kỳ hiện tại có lẽ là tình huống tốt nhất ở đây.”

Chu kỳ thắt chặt năm 1994, bắt đầu vào tháng 2 năm đó và kéo dài trong 12 tháng, đã chứng kiến ​​việc ngân hàng trung ương Mỹ nâng lãi suất lên 300 điểm cơ bản (bps), trong đó 225bps là thông qua ba lần tăng 50bps và một lần tăng 75bps.

Lãi suất tăng thường giúp đồng USD trở nên mạnh hơn, đặc biệt là khi chu kỳ thắt chặt càng mạnh mẽ. Tuy nhiên, đồng USD – một nguồn dự trữ toàn cầu thường đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ tránh rủi ro – đã giảm vào năm 1994.

Bitcoin vẫn giữ ngưỡng 44.000 USD

Chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi giá trị của đồng USD, đã giảm hơn 7% xuống còn 88,98 trong năm 1994.

Vì vậy những người đầu cơ Bitcoin giá lên có lý do để lạc quan, bất chấp khả năng cao là FED sẽ tăng lãi suất nhanh hơn trong những tháng tới.

Dù vậy cũng cần phải chú ý là chỉ số Dollar Index đã giảm 0,9% trong tuần trước khi FED tăng lãi suất thêm 25bps, mở đầu chu kỳ thắt chặt chính sách. Hơn nữa, ngân hàng trung ương Mỹ đã nâng dự báo lạm phát và đánh tín hiệu cho 7 lần tăng 0,25 điểm phần trăm trong năm nay.

Đã đến thời điểm đảo chiều

Theo một số chỉ số đo lường, Bitcoin đang tiến đến mức đáy của chu kỳ.

Biểu đồ dưới đây từ Delphi Digital cho thấy các tình huống trước đây khi lợi nhuận theo năm (YOY) của Bitcoin chuyển sang tiêu cực – trước khi các mức đáy hình thành. Đợt tăng của các altcoin cũng có thể xác nhận sự chuyển đổi từ tâm lý giá xuống sang giá lên, điều này thường báo hiệu sự bắt đầu của một đợt tăng giá phục hồi.

Dù vậy, lợi nhuận âm có thể tồn tại trong vài tháng, tương tự như những gì đã xảy ra trong năm 2014 và 2018. Thông thường, các đợt tăng trong thị trường giá xuống mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch ngắn hạn, cho đến khi sự đảo chiều từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng được xác nhận.

“Bitcoin vẫn chưa thoát ra khỏi phạm vi giao dịch của nó, nhưng chúng ta đã thấy một số lĩnh vực nhất định của thị trường tiền kỹ thuật số có một số sức mạnh, giúp thiết lập giao dịch tốt hơn so với các tuần trước”, Delphi Digital viết trên blog hôm Thứ Sáu (25/3).

Bitcoin vẫn giữ ngưỡng 44.000 USD

Các ngưỡng quan trọng cần chú ý

Hiện tại, các mức hỗ trợ và kháng cự kỹ thuật của Bitcoin tiếp tục phù hợp với dữ liệu vị thế trên blockchain.

Biểu đồ bên dưới hiển thị các dải giá, dựa trên cơ sở chi phí của những người nắm giữ Bitcoin dài hạn và ngắn hạn so với giá thị trường hiện tại. Giá trung bình cho Bitcoin mà các nhà đầu tư đã mua sau mức đỉnh giá tháng 10/2021 là 45.900 USD, được coi là mức kháng cự.

Nếu giá bứt phá lên trên mức kháng cự kỹ thuật tại 46.000 USD – 50.000 USD có thể đưa những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn vào vị thế có lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu giá không giữ được ở trên phạm vi đó có thể khuyến khích các nhà giao dịch bán cắt lỗ.

Bitcoin vẫn giữ ngưỡng 44.000 USD

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
15
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
17
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
18
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com