Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bitcoin về gần 20.000 USD; DeFi kiên cường trong thị trường suy thoái

Bitcoin về gần 20.000 USD; DeFi kiên cường trong thị trường suy thoái

Vào thứ Tư (22/6), Bitcoin đã kết thúc đợt tăng giá kéo dài ba ngày và giảm xuống dưới ngưỡng 20.000 USD. Tuy nhiên, Bitcoin sau đó đã lấy lại mức này vào buổi chiều.

Bitcoin về gần 20.000 USD; DeFi kiên cường trong thị trường suy thoái

Tham khảo thêm

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức khoảng 20.100 USD, giảm hơn 2% trong vòng 34 giờ. Đà giảm của Bitcoin xảy ra chỉ hai ngày sau khi Bitcoin vượt ngưỡng 21.000 USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư lao vào thị trường khi Bitcoin lao dốc hồi cuối tuần vừa qua.

Ether – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường – giao dịch quanh ngưỡng 1.050 USD, giảm hơn 5% trong cùng kỳ. Các loại tiền kỹ thuật số lớn khác cũng chìm trong sắc đỏ, với token của nền tảng cho vay tiền kỹ thuật số Celsius (CEL) giảm hơn 20% và WAVES giảm 13%.

Các nhà đầu tư một lần nữa tránh xa các tài sản nhiều rủi ro khi đánh giá những bình luận mới nhất về lạm phát của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jerome Powell. Trong phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, ông Power khẳng định mục tiêu của FED là tập trung vào hạ nhiệt lạm phát. Song chính sách cứng rắn của ngân hàng trung ương có thể làm suy yếu nền kinh tế đáng kể. Giám đốc điều hành của Deutsche Bank và các nhà phân tích từ Citigroup đã dự đoán khả năng xảy ra suy thoái là 50%. Những người chỉ trích FED vẫn cho rằng ngân hàng nhà nước này đã phản ứng quá chậm chạp với lạm phát, và do đó buộc phải áp dụng các biện pháp khắc nghiệt tại thời điểm này – điều có thể tác động tiêu cực tới tăng trưởng của nền kinh tế.

“Sẽ tốt hơn nếu FED xem xét tình trạng lạm phát mà họ gọi là ‘nhất thời’ vào đầu năm nay một cách nghiêm túc thay vì hạ thấp nó,” Mark Lurie, CEO của công ty cung cấp phần mềm tiền kỹ thuật số Shipyard Software nói. “Nhưng tại thời điểm này, hành động nâng lãi suất của FED là đúng đắn. Lạm phát là kẻ thù số 1 của của chúng ta. Chỉ có điều, giờ đã quá muộn để nâng lãi suất mà không gây tác động tiêu cực tới nền kinh tế, và ông Powell có khả năng sẽ lại hạ thấp nguy cơ xảy ra suy thoái. Suy thoái có thể đang xảy ra rồi. Điều này không tốt cho tiền kỹ thuật số trong ngắn hạn. Những nhà đầu tư đã mua bắt đáy Bitcoin trước đó trong tuần có thể đang nhận ra rằng Bitcoin sẽ không sớm phục hồi. Đó là lý do khiến giá giảm từ từ về ngưỡng 20.000 USD trong ngày hôm nay (22/6).”

Thị trường tiền kỹ thuật số trong ngày 22/6 cũng đón nhận nhiều tin tức trái chiều. Về mặt tích cực, cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã chấp thuận về mặt pháp lý cho sàn giao dịch Crypto.com và hai công ty kỹ thuật số khác cung cấp dịch vụ thanh toán trong nước. Điều đó sẽ cho phép ba công ty này cung cấp dịch vụ ở Singapore, trong bối cảnh quốc gia này đang tăng cường giám sát các tài sản tiền kỹ thuật số trong những tháng gần đây.

Cùng ngày, Phó thống đốc Bộ phận ổn định tài chính của Ngân hàng Anh (BOE) Jon Cunliffe đã đưa ra một lưu ý lạc quan trong bài phát biểu tại hội nghị Point Zero ở Zurich rằng, việc loại bỏ các khâu trung gian trong giao dịch tài chính của tiền kỹ thuật số sẽ không dẫn tới rủi ro thậm hụt – nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông Cunliffe bày tỏ niềm tin vào tiền kỹ thuật số, nói rằng công nghệ này sẽ tồn tại lâu hơn sự biến động hiện tại, giống như nền kinh tế internet cuối cùng đã vượt qua vụ sụp đổ dot-com năm 2001. Bình luận của ông được đưa ra chỉ hơn một tuần sau khi thống đốc BOE Andrew Bailey nhắc lại lập trường của mình rằng tiền kỹ thuật số “không có giá trị nội tại.”

Cũng trong ngày 22/6, công ty khai thác Bitcoin Iris Energy (IRIS) của Australia đã tăng ước tính hashrate của mình lên 4,3 exahash/giây (EH/s) cho năm nay.

Liên quan tới các tin tức tiêu cực đang tác động tới thị trường chung, cổ phiếu của Voyager Digital (VOYG) trong phiên giao dịch thứ Tư (22/6) đã giảm hơn 60%, sau khi công ty môi giới tiền kỹ thuật số này tiết lộ việc tiếp xúc với quỹ đầu cơ Three Arrows Capital (3AC) và cho biết họ có thể gửi thông báo vỡ nợ cho 3AC nếu công ty này không thanh toán được khoản nợ của mình. Theo thông báo của Voyager Digital, 3AC đã nhận từ Voyager 15.250 Bitcoin (tương đương khoảng 313 triệu USD với giá Bitcoin hiện tại là 20.582 USD) và 350 triệu USD USDC, tổng cộng là 663 triệu USD.

Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase đã giảm gần 10% và đóng cửa ngay dưới 52 USD, gần mức thấp nhất mọi thời đại của nó.

Dù vậy, ông Lurie từ Shipyard Software nói một cách lạc quan rằng sự suy thoái tiền kỹ thuật số gần đây là một dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của nó.

“Tiền kỹ thuật số càng nhạy cảm với các điều kiện vĩ mô, thì càng có nhiều bằng chứng cho thấy nó được coi là một loại tài sản một cách nghiêm túc, một phần của danh mục đầu tư chuyên nghiệp,” ông nói. “Đó là một dấu hiệu tích cực trong dài hạn.”

DeFi tiếp tục vươn lên trong vòng xoáy của tiền kỹ thuật số

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang hoạt động tốt, trong bối cảnh các công ty tiền kỹ thuật số tập trung đang vướng phải nhiều rắc tối trong tháng này. Hầu như không có bất kỳ đợt thanh khoản lớn nào, không có bất ngờ hay sự cố nào xuất hiện trên các ứng dụng DeFi phổ biến – bao gồm Aave, Compound, Maker, ngay cả khi thị trường tiền kỹ thuật số giảm giá trị.

“Các giao thức cho vay DeFi như Aave, Compound và Maker không có bất kỳ giới hạn nào về thời gian ngừng hoạt động hoặc ngừng rút tiền do những người vay phải chấp nhận rủi ro quá mức,” Alex Svanevik, nhà sáng lập công ty dữ liệu tiền kỹ thuật số Nansen cho biết.

“Tính minh bạch và khả năng giám sát theo thời gian thực của các giao dịch on-chain cho phép mọi người thấy được các khoản thanh lý và giá trị rủi ro ở các mức đó,” ông Svanevik nói thêm.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com