So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bitcoin vững vàng hướng tới ngưỡng 20.000 USD

Đà tăng của Bitcoin trong ngày 3/10 được nối dài trong chiều ngày 4/10 theo giờ châu Á. Hành động giá tích cực của Bitcoin kéo theo các altcoin trên thị trường cũng chìm trong sắc xanh.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ngay gần ngưỡng 19.950 USD, tăng hơn 4% trong 24 giờ qua. Dù khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp, nhưng điều đó không ngăn được Bitcoin hướng tới ngưỡng tâm lý quan trọng 20.000 USD.

Ether (ETH) tăng gần 4,8% trong cùng kỳ, giao dịch ở gần mức 1.350 USD, với khối lượng giao dịch thấp hơn khối lượng trung bình động 20 ngày của nó. Giá Ether gần đây duy trì xu hướng đi ngang, với biên độ giao dịch trung bình trong 10 ngày gần nhất là 1,2%. Tính từ ngày 15/9, thời điểm triển khai thành công bản cập nhật Hợp nhất, giá của đồng tiền số này đã giảm 20%. Nguồn cung Ether đã tăng 11.000 Ether kể từ khi sau khi chuyển đổi sang giao thức bằng chứng cổ phần, thấp hơn nhiều so với con số 228.000 Ether nếu không thực hiện Hợp nhất.

Bitcoin

Bitcoin vững vàng hướng tới ngưỡng 20.000 USD

Hiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360

“Bitcoin đang bắt đầu tháng 10 tại cùng một khu vực mà nó đã kết thúc tháng 9,” nguồn phân tích on-chain Material Indicators nhận định. “Đường trung bình động (MA) 21 ngày đang đóng vai trò là một kháng cự tạm thời, nhưng Bitcoin sẽ sớm thử lại mức này. Nó cần làm như vậy nếu muốn lấy lại các mức giá trên ngưỡng 20.000 USD.”

Đường MA 21 ngày của Bitcoin hiện ở khoảng 19.400 USD và có khả năng đảo từ kháng cự thành hỗ trợ.

Bitcoin vững vàng hướng tới ngưỡng 20.000 USD

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng ngày với đường MA 21 ngày. Nguồn: TradingView

Hashrate và độ khó khai thác Bitcoin đều tăng lên

Theo dữ liệu từ Glassnode, hashrate của Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới, chạm mức 244,25 EH/s vào ngày 3/10.

Hashrate và độ khó khai thác Bitcoin đều tăng lên

Hashrate Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Kể từ khi hashrate của Bitcoin giảm xuống còn 200 EH/s vào ngày 4/8, dữ liệu đã tăng dần khi nhiều thợ đào quay trở lại với hoạt động khai thác. Hơn nữa, do giá không ghi nhận mức tăng lớn trong thời gian này nên sự gia tăng của hashrate có thể là do phần cứng khai thác hoạt động hiệu quả hơn và nhiều giàn khai thác được đưa vào hoạt động hơn.

Cũng theo Glassnode, độ khó khai thác của Bitcoin dự kiến sẽ tăng từ 3% đến 10%. Vào ngày 3/8, độ khó là 27,69 T nhưng đã tăng lên 32,05 T vào ngày 24/9. Tuy nhiên, độ khó khai thác đã giảm xuống 31,36 T vào tuần trước.

Xem thêm

Hashrate và độ khó khai thác Bitcoin đều tăng lên

Độ khó khai thác bitcoin. Nguồn: Glassnode

Đà tăng vốn hóa thị trường tiền số bị giới hạn ở ngưỡng 980 tỷ USD

Quan điểm giá lên trong ngắn hạn đang ngày càng gặp phải nhiều khó khăn khi tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đã và đang ở dưới mức 1,4 nghìn tỷ USD trong 146 ngày qua. Hơn nữa, một kênh giảm hình thành từ cuối tháng 7 đã giới hạn đà tăng sau hai lần vốn hóa thị trường bị từ chối mạnh mẽ.

Đà tăng vốn hóa thị trường tiền số bị giới hạn ở ngưỡng 980 tỷ USD

Biểu đồ Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số. Nguồn: TradingView

Mức hiệu suất âm 1% trên khung thời gian hàng tuần của thị trường tiền kỹ thuật số đi cùng với sự trì trệ trong chỉ số S&P 500. Sự không chắc chắn tiếp tục hạn chế đà phục hồi của các thị trường, khi các điều kiện kinh tế toàn cầu ngày càng xấu đi.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *