Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Crypto
  4. /
  5. Bitcoin vượt ngưỡng 26.000 USD sau báo cáo CPI

Bitcoin vượt ngưỡng 26.000 USD sau báo cáo CPI

Topdanhgiasan – Giá Bitcoin (BTC) đã tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng chỉ trong vài phút sau khi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 được công bố.

Bitcoin tiếp tục nối dài đà tăng của ngày thứ Hai (13/3) trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (14/3) và tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã tăng 15% so với 24 giờ trước đó.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã phá vỡ mốc 25.000 USD sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố. Kể từ đó, giá đã tăng lên ngưỡng 26.200 USD, mức cao nhất trong 9 tháng, trước khi giảm nhẹ trở lại. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 25.869 USD.

Ether ghi nhận mức tăng 7,8% trong cùng kỳ lên 1.722 USD. Các đồng tiền số khác cũng nhuộm trong sắc xanh, với mã thông báo OKB của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx tăng 25%.

Hiệu suất thị trường tiền số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Hiệu suất thị trường tiền số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Theo dữ liệu của Cục Thống kê Lao động Mỹ, lạm phát tháng Hai đã giảm xuống 0,4% từ mức 0,5% trong tháng Một, phù hợp với ước tính của các nhà kinh tế.

Trên cơ sở hàng năm, lạm phát đã giảm xuống 6,0% từ mức 6,4% của tháng trước.

Tỷ lệ lạm phát lõi (đã loại bỏ chi phí năng lượng và thực phẩm) tăng 0,5% trong tháng 2 so với mức 0,4% trong tháng Một. Con số này cũng cao hơn một chút so với mức dự báo là 0,4%. Tỷ lệ lạm phát lõi hàng năm là 5,5%, như dự kiến, thấp hơn so với mức 5,6% trong tháng Một.

Những lo ngại về lạm phát đã trở thành vấn đề thứ yếu trong vài ngày qua, khi các nhà đầu tư, chính phủ và Cục Dự trữ Liên bang (FED) phải đối phó với những tác động mang tính hệ thống có thể xảy ra khi nhiều ngân hàng sụp đổ.

Cách đây chưa đầy một tuần, các nhà giao dịch đã đặt cược rằng FED sẽ tăng lãi suất chuẩn quỹ liên bang lên 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng Ba. Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) vào thứ Sáu tuần trước và việc đóng cửa ngân hàng Signature Bank vào cuối tuần qua, các nhà giao dịch đã nhanh chóng xoay trục và hiện đang dự đoán khả năng tăng lãi suất là rất nhỏ.

Vốn hóa thị trường Bitcoin vượt qua Meta, nới rộng khoảng cách với Visa

Bất chấp một tuần hỗn loạn đối với thị tiền điện tử sau sự sụp đổ SVB và Signature, đà tăng giá hiện tại của Bitcoin đã giúp vốn hóa thị trường của đồng tiền số này vượt qua gã khổng lồ công nghệ Meta.

Dữ liệu từ Companies Market Cap cho thấy, tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đạt 471,86 tỷ USD, vượt qua mức 469 tỷ USD của Meta.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin so với các tài sản khác. Nguồn: Companies Market Cap

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin so với các tài sản khác. Nguồn: Companies Market Cap

 

Chỉ 24 giờ trước đó, vốn hóa thị trường của BTC vẫn đang thấp hơn gần 37 tỷ USD so với mức vốn hóa 433,49 tỷ USD của Meta.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng 9,7% trong 24 giờ qua, đẩy tiền điện tử lên vị trí thứ 11 trong số các tài sản hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường, chỉ kém nhà sản xuất xe điện Tesla.

Trước đó, vào ngày 20 tháng 2, vốn hóa thị trường của BTC đã vượt qua vốn hóa thị trường của gã khổng lồ xử lý thanh toán Visa lần thứ ba trong lịch sử.

Khoảng cách giữa hai mức vốn hóa thị trường của Bitcoin và Visa hiện là hơn 20 tỷ USD. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện vẫn cách một khoảng khá xa so với vàng. Kim loại quý này hiện đứng ở vị trí đầu tiên với mức vốn hóa thị trường là 12,59 nghìn tỷ USD, tiếp theo là Apple ở vị trí thứ hai với mức vốn hóa thị trường là 2,380 nghìn tỷ USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/