So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Bitcoin vượt ngưỡng 44.000 USD

Top đánh giá sàn – Việc Bitcoin vượt qua mức giá quan trọng 44.000 USD trong ngày thứ Hai (7/2) đã giúp những người nắm giữ ngắn hạn kiếm được lợi nhuận lần đầu tiên kể từ cuối tháng 11/2021.

Bitcoin vượt ngưỡng 44.000 USD

bitcoin 1

Bitcoin vượt ngưỡng 44.000 USD

Tham khảo thêm:

Hiện, đồng tiền kỹ thuật số lâu đời nhất đang giao dịch ở mức 43.906 USD, tăng 3,4% trong vòng một ngày.

Tiếp nối đà tăng hơn 11% của ngày thứ Sáu tuần trước (4/2), Bitcoin tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần (7/2). Lần cuối cùng Bitcoin chứng kiến mức tăng hơn 11% trong khoảng thời gian 24 giờ là vào tháng 6/2021.

Khoảng 71 triệu USD đã chảy vào các quỹ đầu tư vào Bitcoin trong tuần trước, cũng là mức lớn nhất kể từ đầu tháng 12/2021 tới nay.

Theo dữ liệu từ Glassnode, nhờ đà tăng của Bitcoin, những người mua và nắm giữ Bitcoin dưới 155 ngày đã lần đầu tiên ghi nhận lợi nhuận tổng thể kể từ cuối tháng 11/2021.

Cùng đà tăng của Bitcoin, hầu hết các mã token trên thị trường tiền kỹ thuật số cũng tăng trong ngày 7/2. Ether – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch ở mức 3.147 USD, tăng 3,4% trong vòng một ngày.

Hiện, đồng Polygon (MATIC) – mã token của dự án hệ thống mở rộng Polygon – đang dẫn đầu đợt tăng giá gần nhất, với mức tăng gần 20% trong vòng một ngày. Trong ngày 7/2, các nhà phát triển dự án này cho biết đã huy động được 450 triệu USD trong một vòng huy động vốn do Sequoia Capital India dẫn đầu.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã duy trì mức hỗ trợ trên 40.000 USD vào cuối tuần vừa qua và tăng 6% trong vòng một ngày.

Hiện đồng tiền kỹ thuật số này được giao dịch ở mức khoảng 44.200 USD, và đã xác nhận sự bứt phá lên trên xu hướng giảm kéo dài hai tháng.

Phân tích kỹ thuật

Đà tăng gần đây đã khiến triển vọng giá xuống trong trung hạn suy yếu. Điều đó có nghĩa là phe mua có thể tích cực hoạt động hướng đến mức kháng cự tiếp theo ở 45.000 USD đến 47.000 USD. Tại vùng này, dự kiến Bitcoin sẽ có một đợt điều chỉnh sau khi tăng lên 38% từ mức thấp của đợt giảm giá trước đó.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ theo ngày vẫn chưa ở mức quá mua, cho thấy Bitcoin vẫn có khả năng tiếp tục tăng giá trong tuần này. Các động thái mua vào đã bị đình trệ trong vài tuần qua sau khi RSI lần đầu tiên cho tín hiệu quá bán vào ngày 10/12.

Dù vậy, các tín hiệu động lượng vẫn âm trên biểu đồ theo tuần và theo tháng, cho thấy nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng sau đợt tăng giá gần đây nhất.

Tỷ lệ Funding Rate ít thay đổi

Tỷ lệ Funding Rate trung bình của Bitcoin, tức chi phí để nắm giữ các vị thế mua trong thị trường tương lai vĩnh cửu được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, vẫn ở mức thấp bất chấp đợt tăng giá gần đây. Điều này có nghĩa, các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy có thể vẫn thận trọng và chưa xác định vị thế một cách tích cực trong đợt tăng giá 13% của Bitcoin trong tuần trước.

Theo QCP Capital, tỷ lệ Funding Rate hơi âm, có nghĩa là “các khoản bán khống có đòn bẩy có khả năng bị thanh lý nếu giá tiếp tục tăng, tiếp thêm động lực cho đợt bán cắt lỗ hiện tại.”

Lần gần nhất chứng kiến mức tăng của Funding Rate là vào năm 2021, dẫn đến đợt bán tháo gần 50%. Tuy nhiên, lần này, tỷ lệ Funding Rate chưa đạt đến mức cực đoan. Điều này cho thấy một số nhà giao dịch vẫn đang thận trọng đứng ngoài quan sát do lo ngại về các khoản thanh lý đáng kể diễn ra trong đợt bán tháo trước đó.

Dòng vốn vào các quỹ tiền kỹ thuật số tăng lên

Dòng tiền vào các quỹ tiền kỹ thuật số đã tăng gấp bốn lần vào tuần trước, một dấu hiệu cho thấy tâm lý tích cực của các nhà đầu tư khi giá Bitcoin tăng trở lại trên 40.000 USD.

Theo một báo cáo từ nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares, các quỹ tiền kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền vào 85 triệu USD trong tuần tính đến thứ Sáu (4/2). Đây là tuần thứ ba liên tiếp của dòng vốn tăng ròng.

Theo CoinShares, phần lớn dòng tiền đến từ Châu Mỹ. Trong khi đó, Brazil và Canada chiếm 88% tổng dòng vốn vào tuần trước.

Khoảng 71 triệu USD đã chảy vào các sản phẩm và quỹ đầu tư Bitcoin trong tuần trước, cũng là số tiền lớn nhất kể từ đầu tháng 12/2021 tới nay.

Trong khi đó, bất chấp tâm lý tích cực nói chung, các sản phẩm và quỹ đầu tư Ethereum chỉ chứng kiến dòng tiền vào 8,5 triệu USD, thấp hơn so với dòng chảy ra 26,8 triệu USD. Ether đã tăng 16% trong tuần vừa qua, nhưng vẫn giảm 2,2% so với một tháng trước.

Theo CoinShares, “dòng tiền ra khỏi các sản phẩm và quỹ đầu tư Ethereum cho thấy tâm lý các nhà đầu tư vẫn có xu hướng tiêu cực.” Đây là tuần thứ chín liên tiếp dòng tiền chảy ra khỏi các quỹ đầu tư Ethereum.

Các sản phẩm và quỹ đầu tư vào các altcoin như Solana, Polkadot và Cardano đều ghi nhận dòng tiền ròng vào. Đặc biệt, các quỹ đầu tư Terra lần đầu tiên đã chứng kiến dòng tiền vào đáng kể là1,4 triệu USD trong tuần trước, chiếm 26% tổng tài sản được quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *