Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Block, Microsoft: Hai cổ phiếu mạnh “mua ngay kẻo lỡ”!

Block, Microsoft: Hai cổ phiếu mạnh “mua ngay kẻo lỡ”!

Quan ngại về tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới đang đeo bám tâm trí nhà đầu tư cổ phiếu trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hai cổ phiếu tăng trưởng mạnh này có thể mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư dài hạn.

Chứng khoán Mỹ giảm tuần thứ tư liên tiếp trong 5 tuần vừa qua và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Nhiều chuyên gia tin rằng sự giảm tốc của nền kinh tế đã phần nào được phản ánh vào giá chứng khoán. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite đã giảm hơn 27% từ đầu năm đến nay. Không ít nhà phân tích bày tỏ lo ngại về những thách thức mang tính cơ cấu đối với nền kinh tế toàn cầu.

Hiện tại có rất nhiều yếu tố gây áp lực bán tháo đối với một số cổ phiếu trong năm nay, gồm: động thái tăng lãi suất 0,75% của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong bối cảnh lạm phát leo thang, nguy cơ sắp xảy ra một cuộc suy thoái hay những căng thẳng địa chính trị kéo dài…

Thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh, giới đầu tư ồ ạt rút khỏi các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao. Nhiều cổ phiếu trong số này bị ảnh hưởng quá mức bởi tâm lý thị trường ảm đạm, dù các yếu tố cơ bản của họ rất mạnh. Dự kiến, cổ phiếu công nghệ toàn cầu sẽ giảm sâu nhất trong 14 năm qua khi kết thúc năm 2022.

Tuy nhiên trong bối cảnh thị trường đi xuống như hiện nay, bạn vẫn có cơ hội hưởng lợi khi mua cổ phiếu Block (SQ, -2,64%) và Microsoft (MSFT, 1,28%).

1. Block

Block, Microsoft: Hai cổ phiếu mạnh “mua ngay kẻo lỡ”!

Tham khảo thêm: IBM, Qualcomm: 2 cổ phiếu công nghệ trả cổ tức đáng mua trong tháng 7

Block là một công ty công nghệ toàn cầu tập trung vào các dịch vụ tài chính. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Block đã giảm 60% chủ yếu do ảnh hưởng của tâm lý thị trường chứ không phải từ các yếu tố cơ bản của công ty.

Block đã đạt doanh thu và lợi nhuận trượt ước tính trong quý đầu tiên, chủ yếu là do doanh thu Bitcoin của công ty giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cho phép các nhà đầu tư chỉ giao dịch bằng một loại tiền điện tử (Bitcoin), tuy nhiên giá Bitcoin lao dốc chóng mặt đã ảnh hưởng đáng kể đến số lượng hoạt động giao dịch Bitcoin trên nền tảng.

Ngoại trừ mảng kinh doanh liên quan đến Bitcoin, hệ sinh thái của Block (bao gồm bộ tích hợp các sản phẩm phần cứng, phần mềm và dịch vụ tài chính được bán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng nền tảng thanh toán di động ngang hàng Cash App) vẫn ghi nhận những tín hiệu khả quan.

Tháng 3 vừa qua, Cash App báo cáo hoạt động giao dịch hàng tháng tăng 21 lần so với mức trung bình và dòng tiền vào hàng quý cao nhất từ trước đến nay trong quý I/2022. Chiến lược của Block là tăng cường bán hàng cho những người bán trung gian vì đây là đối tượng có khả năng sử dụng các sản phẩm tài chính của công ty nhiều hơn. Việc bổ sung dịch vụ thanh toán không tiếp xúc có sẵn trên iPhone của Apple trong ứng dụng Square Point-of-Sales sẽ càng chứng tỏ Block mang lại giá trị rất lớn cho cộng đồng người bán.

Trong những năm tới, lộ trình tăng trưởng của Block sẽ càng được củng cố nhờ thương vụ thâu tóm Afterpay – một nền tảng “mua ngay, trả sau” (BNPL) với giá 29 tỷ USD, dù kênh đầu tư này chưa sinh lời.

Block, Microsoft: Hai cổ phiếu mạnh “mua ngay kẻo lỡ”!

Cổ phiếu Block hiện chỉ có mức giá gấp 2,1 lần doanh thu dự tính, thấp nhất kể từ tháng 01/2021. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên cân nhắc bổ sung thêm cổ phiếu này vào danh mục đầu tư của mình.

2. Microsoft

Block, Microsoft: Hai cổ phiếu mạnh “mua ngay kẻo lỡ”!Tham khảo: Alphabet, IBM, Microsoft: 3 cổ phiếu đám mây hàng đầu để mua vào tháng 5

Cổ phiếu của “đại gia” công nghệ Mỹ Microsoft đã giảm giá khoảng 21% trong năm nay. Ngoài yếu tố khó khăn chung của thị trường, việc công ty hạ chỉ tiêu doanh thu quý 4 (kết thúc vào ngày 30/06/2021) trong bối cảnh biến động tỷ giá hối đoái theo chiều hướng bất lợi cũng ảnh hưởng tới tâm lý đầu tư của các nhà giao dịch.

Độ sâu trong nhịp giảm giá này có vẻ không hợp lý nếu xét triển vọng tăng trưởng của Microsoft. Nhà sản xuất hệ điều hành Window đang tập trung thống trị mảng dịch vụ đám mây và trò chơi, vốn có tiềm năng chịu được áp lực suy thoái. Mảng kinh doanh có biên lợi nhuận cao như đám mây Microsoft Azure chiếm 22% thị phần cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2022, xếp sau AWS của Amazon với thị phần 33%.

Trong quý thứ ba của năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 31/03/2022), Azure và các dịch vụ đám mây khác đạt mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là 46%. Mức chi tiêu của người dùng cuối trên toàn cầu cho các dịch vụ đám mây dự kiến ​​sẽ tăng từ 410,9 tỷ USD vào năm 2021 lên 600 tỷ USD vào năm 2023, theo Gartner. Do đó, Azure dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển nhanh trong những quý tới.

Block, Microsoft: Hai cổ phiếu mạnh “mua ngay kẻo lỡ”!

Nhằm mở rộng mảng kinh doanh game và đón đầu cơ hội trong lĩnh vực metaverse (vũ trụ ảo) đang gây sốt, Microsoft đã trả 68,7 tỷ USD để mua lại “gã khổng lồ” trò chơi điện tử Activision Blizzard trong nỗ lực củng cố lĩnh vực này. Đây là thương vụ được xem lớn nhất trong thị trường video game tính tới thời điểm hiện tại, biến Microsoft thành nhà sản xuất game lớn thứ ba xét trên doanh thu, chỉ đứng sau Tencent và Sony. Hợp đồng mua bán này sẽ  giúp Microsoft thúc đẩy phát triển mảng kinh doanh video game trên điện thoại di động, máy tính để bàn, máy chơi điện tử console và đám mây.

Microsoft đang dành sự tập trung cho phân khúc thiết bị và người tiêu dùng. Việc Microsoft chuyển đổi từ mô hình kinh doanh dựa trên giấy phép trọn đời sang mô hình bán hàng theo gói cước đăng ký đã tăng khả năng dự báo chính xác doanh thu tương lai của tập đoàn. Với tổng mức dự trữ tiền mặt hơn 100 tỷ USD, Microsoft đã sẵn sàng vượt qua một cuộc suy thoái có thể nổ ra trong những tháng tới.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com