So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

BoC tăng lãi suất gây sức ép USD/CAD

Ngân hàng Canada (BoC) tăng lãi suất đã khiến cặp USD/CAD nối dài đà giảm giá. Hơn nữa, USD/CAD vẫn ở thế phòng thủ gần mốc 1,3180 vào đầu phiên giao dịch sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ yếu hơn. 

BoC tăng lãi suất gây sức ép USD/CAD

BoC tăng lãi suất gây sức ép USD/CAD

Bối cảnh thị trường

Ngày 12/7, BoC đã tăng lãi suất cơ bản lên 5%, mức cao nhất kể từ năm 2001 trong bối cảnh nhu cầu bổ sung hàng hóa và dịch vụ khiến lạm phát tiếp tục tăng. 

Tháng 5/2023, lạm phát ở Canada đã xuống mức 3,4%, giảm “đáng kể” từ mức đỉnh là 8,1% được ghi nhận trong mùa Hè 2022. Để kiềm chế lạm phát, BoC đã tăng lãi suất 10 lần kể từ tháng 3/2022. Tháng trước, ngân hàng trung ương này cũng đã tăng lãi suất cơ bản lên 4,75%. 

BoC dự báo, tăng trưởng kinh tế của Canada có thể sẽ chậm lại, đạt mức trung bình khoảng 1% từ nay cho đến quý II/2023 và quý I/2024. Sau đó, tăng trưởng kinh tế sẽ lấy lại đà phục hồi, đạt 2,4% trong năm 2025. 

Cũng trong ngày 12/7, Bộ Lao động Mỹ đã công bố số liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng tại nước này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 trong tháng Sáu. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với Fed trong cuộc chiến chống lạm phát.

BoC tăng lãi suất gây sức ép USD/CAD

BoC tăng lãi suất gây sức ép USD/CAD

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,3% trong tháng Sáu so với cùng kỳ năm ngoái, giảm mạnh so với mức 4% trong tháng Năm và thấp hơn mức đoán của giới phân tích. Đây là mức lạm phát tính theo năm thấp nhất trong hơn hai năm qua.

Trong một tín hiệu tích cực khác, chỉ số CPI cốt lõi, không tính giá các mặt hàng thực phẩm và năng lượng dễ biến động, chỉ tăng 0,2% trong tháng Sáu so với tháng trước đó, mức thấp nhất kể từ cuối năm 2021.

Simon Harvey, Trưởng bộ phận phân tích ngoại hối tại Monex Europe cho rằng, dữ liệu mới công bố cho thấy tín hiệu lạm phát hạ nhiệt đã củng cố nhận định ban đầu của thị trường về quyết sách lãi suất của Fed. Theo đó, các nhà đầu tư cho rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ chỉ tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ vẫn cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, lãi suất sẽ đạt mức 5,25% – 5,5%, tại cuộc họp ngày 25 và 26 tháng 7 của Fed.

Những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ cho tháng Sáu và Tuyên bố thất nghiệp sẽ đến hạn muộn hơn trong phiên giao dịch sớm ở Bắc Mỹ vào thứ Năm tuần này. 

Phân tích kĩ thuật cặp USD/CAD

BoC tăng lãi suất gây sức ép USD/CAD

Biểu đồ cặp USD/CAD

Triển vọng ngắn hạn của cặp tiền tệ này là giảm do USD/CAD hiện giao dịch dưới Đường trung bình động đơn giản (SMAs) chính của nó là 20, 100 và 200 ngày. Ngoài ra, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy động lực suy yếu khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm sâu trong vùng tiêu cực và Đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD), ghi nhận xu hướng đi xuống.

Xem thêm

USD/CAD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *