Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Bull trap là gì? Và cách phòng tránh hiệu quả

topdanhgiasan.com – Bull trap có thể hiểu là một thuật ngữ mà ở đó những nhà giao dịch đã có kinh nghiệm chắc hẳn ai cũng sẽ từng nghe qua và cũng đã gặp phải tình huống này không ít lần rồi. Nhưng nó đối với các nhà đầu tư mới thì chắc chắn sẽ rất bỡ ngỡ khi bất ngờ thị trường có những cú hành động giá ngoạn mục như vậy.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Bull trap và những cách để tránh được nó.

Bull trap là gì?

Để bạn có thể tránh được Bull trap thì các bạn cần phải hiểu về nó là gì trước tiên đã, thường có câu nói “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” đúng không? Bull trap sẽ giải thích một cách dễ hiểu nhất là bẫy giá tăng thì có nghĩa là nó sẽ đánh lừa ta, nó thường sẽ cho ta một tín hiệu sai là giá đã kết thúc thì xu hướng giảm và xu hướng tăng sẽ bắt đầu. Nhưng thực tế không phải như vậy, giá lúc này sẽ tiếp tục đi theo xu hướng giảm trước đó và làm cho các trader khi mua vào sẽ bị thua lỗ.

Bull trap là gì?

Bull trap còn được gọi với 1 cái tên khác là fake breakout, False break – gọi là phá vỡ giả. Bull trap thường sẽ thể hiện cho bên bán vẫn sẽ còn mạnh còn xu hướng áp đảo thị trường nên giá sẽ vẫn còn tiếp tục giảm.

Tham khảo thêm:

Tại sao bẫy tăng giá Bull trap lại xảy ra?

Hiện nay đang có một số lý do khiến bull trap lại xảy ra:

  • Những sự kiện của thị trường bất ngờ: Giao dịch có thể nói là một chủ đề có tính biến động cao thường sẽ do ảnh hưởng của các sự kiện bất ngờ. Thông thường, thì đó là các vấn đề về chính trị. Không thể nào bạn dự đoán trước được những gì mà một chính trị gia sẽ nói hay những gì nó sẽ xảy ra trên thế giới trong tương lai cả. Những sự kiện bất ngờ như vậy thường nó sẽ dẫn đến việc phải sắp xếp lại các lực lượng thị trường.
  • Những con bò đực yếu ớt: Bull trap sẽ là gì trong giao dịch khi đang xuất hiện các bull đang dần bị đuối sức và không thể nào đẩy giá lên cao hơn được nữa. Bull trap sẽ có thể yếu đi do một số lý do, nhưng điều phổ biến ở đây nhất là khi thiếu đi các sự kiện tích cực và xu hướng cũng tăng tiếp tục.
  • Xu hướng giảm mạnh: Nếu như có một xu hướng nào giảm mạnh và xu hướng giá tăng trong đó, thì rủi ro của bẫy tăng giá sẽ thật sự tăng lên đáng kể.

Vì vậy, với những lý do chính gây ra việc bẫy tăng giá Bull trap trong giao dịch vẫn là sự yếu kém của những bull không thể nào mà đẩy giá lên cao hơn được nữa.

Cách để bạn có thể tránh được bẫy Bull trap hiệu quả

Rõ ràng bạn cũng biết là tại sao bạn nên phải tránh khỏi bẫy tăng giá, bởi vì bạn chắc chắn sẽ có nguy cơ mất tiền. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang mở cho mình một vị thế mua khi giá đột phá nhưng ngược lại giá lại giảm. Đơn giản 1 điều là bạn sẽ bị thua. Dưới đây, chúng tôi đã có tập hợp hết các phương pháp hiệu quả nhất để giúp bạn có thể đối phó được với Bull trap trên sàn giao dịch.

Cách để bạn có thể tránh được bẫy Bull trap hiệu quả

Phương pháp 1. Đảm bảo được các khối lượng

Nếu như bạn vẫn chưa bao giờ nghe nói về các chỉ báo khối lượng, thì đã đến lúc bạn phải tìm hiểu thêm về nó rồi. Mặc dù nó có vẻ sẽ không cung cấp nhiều tín hiệu giao dịch, nhưng công cụ này hiện đang được các nhà đầu tư sử dụng rộng rãi.

Áp dụng được chỉ báo trên biểu đồ giá và xem rằng liệu khối lượng có cao trên mức ngưỡng kháng cự hay không. Nếu như khối lượng là đáng kể, thì đó là dấu hiệu của một xu hướng đang tăng mạnh. Nếu ngược lại khối lượng thấp, thì chắc chắn sẽ có rủi ro về sự đảo ngược của xu hướng.

Phương pháp 2. Theo chân nến

Hiện nay, đang có một loại hình nến khá nổi tiếng đã chỉ ra được những bất ổn của thị trường để bạn có thể nhận biết được Bull trap, đó là nến Doji. Nếu như một hình nến Doji sau với sự phá vỡ, thì nó sẽ có khả năng xảy ra các xu hướng giảm vì những người tham gia thị trường thường sẽ không chắc chắn về xu hướng giá sắp tới của mình.

Phương pháp 3. Bạn hãy cẩn thận với các đơn đặt hàng đang chờ xử lý

Ý tưởng của lệnh thường sẽ chờ dừng mua là mở giao dịch khi giá bị phá vỡ trên một mức nhất định nào đó và sẽ tiếp tục tăng. Thông thường, thì các nhà giao dịch sẽ đặt một lệnh chờ dừng mua ở 1 mức kháng cự. Bạn nên phải khôn ngoan hơn và đặt dừng mua trên 1 mức kháng cự để có thể chắc chắn rằng giá sẽ tăng.

Phương pháp 4. Hãy tìm hiểu cách xác định bẫy ở phía trước

Nếu như bạn đã bỏ lỡ qua phần xác định bẫy tăng giá Bull trap, thì bạn nên quay lại ở phần đó và thực hành nó trên tài khoản demo Libertex. Đây được xem là một sàn giao dịch mô tả lại được những biến động của thị trường để bạn có thể thực hành với Bull trap dễ nhất. Và bạn sẽ không thể nhận được một khoản nào từ giao dịch đó cả vì đây cũng chỉ là giao dịch mô tả mà thôi.

Phương pháp 5. Đừng vào muộn nhé

Nếu như sự xuất hiện của bẫy tăng giá luôn đặc trưng cho sự kết thúc của xu hướng tăng. Và nếu như bạn thấy rằng giá đã tăng rất nhiều trong một khoảng thời gian dài (khoảng thời gian này nó sẽ phụ thuộc vào những khung thời gian mà bạn giao dịch), và đừng nên mở một vị thế mua. Bạn hãy nhớ rằng xu hướng sẽ không phải là 1 thứ gì bất biến mà nó sẽ thay đổi theo từng thời gian.

KẾT LUẬN

Trên đây là các thông tin chi tiết về bẫy tăng giá Bull trap là gì, sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và những cách có thể tránh được bẫy tăng giá. Chúc các bạn sẽ thành công.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 07
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
8
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
10
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
11
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
14
https://www.facebook.com/eToroVietnam
15
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
17
https://www.facebook.com/junomarkets/
19
https://www.facebook.com/MitradeVN
20
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com