So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cá mập XRP tiếp tục tích lũy khi tâm lý chuyển sang tích cực

XRP đã thành công vượt qua mọi loại tiền điện tử trong danh sách 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường khi tăng hơn 67% chỉ trong tuần trước. Nhưng đằng sau làn sóng tăng giá này là gì?

Các ý chính:

– XRP đã phục hồi từ mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần trong dài hạn khi khối lượng giao dịch và hợp đồng mở (OI) của các hợp đồng tương lai tăng mạnh.

– Các địa chỉ cá mập và cá voi nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu XRP đã bắt đầu tích lũy kể từ cuối năm 2020.

– Giữa những tin đồn liên quan tới vụ kiện giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), thời hạn đưa ra phán quyết cuối cùng đã được xác định.

Sau một thời gian dài hợp nhất, XRP dường như đã lấy được động lực phục hồi. Một lý do đằng sau đợt tăng giá đột ngột này là khả năng có phán quyết cuối cùng, qua đó khép lại vụ kiện tụng giữ SEC và Ripple trong những ngày sắp tới.

Những tin đồn liên quan tới việc dàn xếp vụ kiện tụng

Giữa những tin đồn liên quan tới việc dàn xếp vụ kiện tụng giữa SEC và Ripple, mới đây nhất, tòa án đã xác định thời điểm niêm phong bằng chứng được cung cấp. Theo đó, thời hạn cuối để niêm phong đề nghị cho phán quyết tóm tắt của các bên thứ 3 là ngày 9/12 và ngày cuối cùng tòa án tiếp nhận các phản hồi là ngày 22/12.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, tuyên bố rằng SEC đã “lạc lối” và “hoàn toàn mất trí”. Tuyên bố của Garlinghouse đã tiếp tục mở đường cho những kỳ vọng tăng lên của thị trường.

Ngoài các tin tức bên ngoài ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý nhà đầu tư, một số chỉ số kỹ thuật và chỉ báo on-chain cũng phác thảo một bức tranh tích cực cho XRP.

Cá voi XRP hoạt động trở lại

Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch quanh ngưỡng 0,536 USD. Token này đã tăng 27,27% trên biểu đồ ngày và tăng gần 67% trên biểu đồ hàng tuần.

Dữ liệu on-chain từ Santiment cho thấy, các địa chỉ cá mập và cá voi nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu XRP đã bắt đầu tích lũy kể từ cuối năm 2020.

Xem thêm

Cá mập XRP tiếp tục tích lũy khi tâm lý chuyển sang tích cực

Nguồn: Santiment

Động thái tích lũy của các cá voi và cá mập cho thấy một xu hướng dài hạn lành mạnh cho XRP. Điều này có thể giúp giá tăng thêm.

Ngoài ra, cặp tiền XRP/BTC đã đạt mức cao nhất trong một năm là 0,000025 Bitcoin và  phá vỡ xu hướng giảm dài hạn.

Tâm lý chuyển sang tích cực

Từ góc độ kỹ thuật, giá XRP đã phục hồi từ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần dài hạn khi khối lượng giao dịch và hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai tăng mạnh.

Chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày đang ở mức quá mua cho thấy áp lực mua tăng cao trên thị trường khi phe bò chiếm ưu thế. Các tín hiệu dài hạn dường như cũng chuyển sang xu hướng tăng khi chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng tuần đã vượt lên trên đường kháng cự giảm dần.

Hợp đồng mở (OI) trên thị trường tương lai và thị trường vĩnh viễn đã tăng 65,43% chỉ trong 24 giờ qua. Bên cạnh đó, động thái tăng giá của XRP đã khiến 14,1 triệu USD các quyền chọn vị thế Short XRP bị thanh lý trong cùng thời gian.

Trong ngắn hạn, nhìn vào thị trường bão hòa nếu một đợt pullback ngắn hạn diễn ra, XRP có thể quay trở lại mức hỗ trợ 0,39 USD.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *