Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Các bước đầu tư IEO cho người mới tham gia

topdanhgiasan.com – IEO đã ra đời nhằm tạo ra một xu hướng mới đối với ngành công nghiệp về tiền điện tử, khi mà nó cho phép họ thực hiện công cuộc gây quỹ cho dự án mà không phải sợ bất kỳ một luật pháp hay chính quyền can thiệp. 

Vậy thì cần làm gì khi đầu tư IEO cho người mới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Những kinh nghiệm để đầu tư IEO

Tiêu chí 1: Sàn uy tín

Uy tín là tiêu chí hàng đầu khi chọn sàn giao dịch, đặc biệt là sàn giao dịch để đầu tư IEO. Mức độ uy tín sẽ đi kèm với mức độ an toàn cho các nhà đầu tư. Sàn ngoài các giấy phép cơ bản, cần có điểm đánh giá cao trên các trang đánh giá, cũng như không có nhiều tố cáo và review kém chất lượng.

Tiêu chí 2: Real Volume cao.

Sàn nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng cho thấy đây là địa chỉ tốt, được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, phải kiểm tra volume thật sự. Hiện nay có rất nhiều sàn dùng tool để tạo volume ảo, nhà đầu tư nên cẩn thận.

Tiêu chí 3: Sàn chọn lọc dự án tốt.

Việc chọn được một dự án tốt sẽ đảm bảo thành công cho sàn giao dịch cũng như nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải sàn giao dịch nào cũng đủ kinh nghiệm hoặc kỹ càng trong khâu chọn lọc dự án. Hãy ưu tiên những sàn giao dịch đã từng “kinh” qua các dự án IEO lớn và thành công. Họ sẽ có đủ cả chuyên môn lẫn kinh nghiệm để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Tiêu chí 4: Sàn có Tokenomics được thiết kế tốt.

Hầu như các sàn giao dịch hiện nay đều phát hành token của riêng mình, đặc biệt là các sàn giao dịch lớn việc này lại càng được chú trọng. Tokenomics sàn được thiết kế tốt chứng tỏ token của sàn có mức độ tin tưởng cao, được nhiều người ủng hộ. Và trong IEO các sàn sẽ sử dụng token của mình như một lựa chọn để mua IEO.

Các bước đầu tư IEO cho người mới tham gia

Các bước đầu tư IEO cho người mới tham gia

Quy trình đầu tư IEO được trình bày đơn giản như sau:

Bước 1: Kiểm tra thông tin dự án

Anh em cần phải kiểm tra các thông tin cơ bản nhất về dự án, đó là dự án làm về cái gì, ai đứng sau dự án, mức độ uy tín như thế nào,…

Còn sâu xa hơn, đó là nghiên cứu tiềm năng của dự án, như dự đoán ROI đạt được, có nên hold dài hạn hay không,…

Bước 2: Nghiên cứu sàn giao dịch tổ chức IEO

Các sàn sẽ có cách chơi khác nhau, cũng như tiền tệ chấp nhận khác nhau. Ngoài ra, điều cần thiết là phải coi mức độ uy tín của sàn, cũng như những dự án trước đó có hiệu suất IEO như thế nào.

Bước 3: Đăng ký tài khoản, thực hiện KYC

KYC (Know Your Customer) là quá trình thu thập thông tin nhận dạng có liên quan tới khách hàng của một dịch vụ nào đó. Các thông tin cơ bản thường được thu thập là ảnh chân dung, số chứng minh thư, Passport, địa chỉ,…

Mục đích của quá trình KYC là việc loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn khỏi việc sử dụng một dịch vụ nào đó. Với mỗi đơn vị khác nhau, các tiêu chuẩn này có thể khác nhau.

Như vậy, anh em có thể thấy tầm quan trọng của KYC và đây gần như là điều bắt buộc khi muốn tham gia IEO ở bất kỳ sàn nào. Mà nếu không tham gia IEO thì anh em cũng nên KYC nếu muốn giao dịch, nạp rút ở giá trị lớn.

Bước 4: Kiểm tra tiền điện tử sử dụng trong IEO

Thông thường, token sàn sẽ là tiền tệ cho IEO của sàn đó. Trường hợp điển hình là Binance Launchpad sẽ sử dụng BNB, nhưng cũng có thể sử dụng Stablecoin như USDC, USDT làm tiền tệ.

Bước 5: Mua IEO nếu trúng

Nếu anh em may mắn trúng IEO, có thể làm theo hướng dẫn của sàn để được mua được token dự án. Sau đó tùy vào chiến lược chơi mà có bán hay giữ tiếp.

Tham khảo thêm:

Những rủi ro thường gặp khi đầu tư IEO

Báo cáo về IEOs năm 2017 – 2018 cho thấy rằng các dự án đã bị lỗ. Quá khứ cho thấy các dự án IEO KHÔNG phù hợp cho các khoản đầu tư dài hạn hoặc HODL. HODL càng dài thì tổn thất càng nghiêm trọng.

Bởi vì một dự án, khi IEO đáp ứng các điều kiện do sàn đặt ra, nhưng không thể đảm bảo tiến độ trong tương lai, sau IEO 1 lần, nhóm dự án chưa hoàn thành sản phẩm, nó đã không thu hút được. Người dùng thường tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh, các nhà đầu tư nhanh chóng ngăn cản và bán hết số đông. Do đó, về lâu dài, đầu tư IEO không có lợi.

Các đồng coin được tạo ra IEO sẽ tạo ra một hoặc nhiều sóng tăng mạnh mẽ trong một thời gian rất ngắn, tạo ra mức tăng x2 x3 chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày sau IEO. Tuy nhiên, tôi cho rằng rủi ro là rất cao, vì về cơ bản mức tăng này chỉ tăng do nhu cầu quá cao và do FOMO, do đó nó không được hỗ trợ bởi bất kỳ yếu tố cân bằng nào.

Ngoài ra, do số lượng người mua và bán tiền quá ít nên phân tích kỹ thuật không hiệu quả. Chưa kể rằng việc mua IEO cũng phụ thuộc vào may mắn và trong số các IEO, những người chỉ chiếm khoảng 10% tổng nhu cầu của IEO.

KẾT LUẬN

Hy vọng với những kinh nghiệm đầu tư IEO mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn và có thể giao dịch tốt với IEO. Chúc các bạn sẽ thành công!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com