Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Các giai đoạn phát triển của tâm lý giao dịch

topdanhgiasan.com – Yếu tố tâm lý là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công hay thất bại của người giao dịch. Hãy theo dõi các giai đoạn phát triển của tâm lý giao dịch dưới đây để hiểu bạn đang ở đâu và bạn cần cải thiện những gì để lên kế hoạch nâng cấp!

Giai đoạn bỡ ngỡ khi giao dịch

Đây là nơi tất cả bắt đầu, và tất cả bắt đầu ở đây. Bạn biết ít hoặc không biết gì về cấu trúc thị trường. Bạn không biết gì về mối tương quan giữa các thị trường, giữa thị trường với các quốc gia và nền kinh tế thế giới.

Biểu đồ giá trông giống như một sự kết hợp vô nghĩa của các đường cong màu và hình vẽ bậy. Nó trông giống một bức tranh của MOMA (Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại) hơn là bất kỳ thứ gì chứa thông tin.

Bạn sẽ nghĩ rằng bất cứ ai có thể dự đoán hướng giá dựa trên sự nhầm lẫn này đều phải sử dụng ma thuật đen.

Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu quan sát, đọc và tự học, sự hỗn loạn có thể bắt đầu tạo thành một bức tranh đầy màu sắc và ý nghĩa.

Giai đoạn ảo tưởng khi giao dịch

Bạn quan sát thị trường mỗi ngày. Sau một thời gian (đôi khi là một thời gian dài), bạn sẽ nhận thấy một hiện tượng kỳ lạ xảy ra thường xuyên và dường như là khá đều đặn. Bạn tập trung vào mẫu này. Bạn bắt đầu tìm thấy ngày càng nhiều phiên bản ở các thị trường khác nhau, và tất cả chúng đều lặp lại! Niềm tin của bạn vào mô hình này tăng lên và bạn quyết định sử dụng nó vào lần tiếp theo khi nó xuất hiện. Bạn vồ lấy nó và ngay lập tức chặn đứng sự thua lỗ. Bạn đang chìm trong mất mát hoàn toàn ngoài sức tưởng tượng.

Không dừng lại, bạn tiếp tục nghiên cứu mô hình này ngày một nhiều hơn. Lần tiếp theo nó xuất hiện, nó hoạt động như mong đợi. Tuy nhiên, một lần nữa, bạn lại thua và bạn quyết định thử lại, với khối lượng giao dịch lớn hơn, thật không may, lần này toàn bộ cú đánh nằm ở mức cắt lỗ của bạn.

Hầu như ai cũng sẽ trải qua giai đoạn này, nhưng ít người hiểu rằng nó là một phần của chu kỳ win-win. Họ vẫn không hiểu rằng mất mát là một phần không thể tránh khỏi của bất kỳ hệ thống/chiến lược/phương pháp nào, nghĩa là, không có thứ gọi là phương pháp giành chiến thắng 100%.

Giai đoạn hoài nghi khi giao dịch

Bạn đã nghiên cứu rất nhiều và nỗ lực rất nhiều trong giao dịch, thất bại thường gặp này khiến bạn cảm thấy bị thị trường phản bội, bị sách báo và tài liệu phản bội. Kinh nghiệm, người thầy mà bạn đang cố gắng học hỏi.

Giai đoạn hoài nghi khi giao dịch

Cài đặt mặc định của mọi người là giao dịch phải có lợi nhuận, nhưng mỗi khi bạn thực hiện giao dịch, bạn là người thua cuộc, ngay cả khi tất cả cài đặt đang hoạt động tốt trước khi bạn bắt đầu chiến tranh. Vì một trong những trải nghiệm đau đớn nhất là thất bại, và thành công dường như dễ dàng đối với bạn, sự nhầm lẫn này biến thành sự tức giận: tức giận với chủ, tức giận với nhà cung cấp, giận dữ với các nhà phân tích, khóa học, nhà môi giới, thị trường khiến cho sự tức giận của các doanh nhân, chuyên gia, và những kẻ thao túng.

Ở giai đoạn này, việc bạn vượt qua có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục đi, nếu không, nó sẽ trở thành chướng ngại vật vĩnh cửu, và cuối cùng bạn sẽ không thể vượt qua được.

Giai đoạn rối rắm khi giao dịch

Nếu không bỏ cuộc, bạn sẽ tiếp tục học tập và nghiên cứu. Bây giờ bạn đã thất bại về chế độ, v.v., bạn sẽ tưởng tượng ra một số “vũ khí bí mật”, một “Chén Thánh”, một số siêu hệ thống, và nghĩ rằng điều này sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề. Thỏa thuận tệ.

Giai đoạn rối rắm khi giao dịch

Tham khảo thêm:

Đặc điểm của tiền là đi kèm với sự sợ hãi. Nếu bạn không thực sự chấp nhận những mất mát và rủi ro liên quan đến giao dịch, bạn sẽ nhìn xung quanh như một con bướm cho bất cứ điều gì hoặc bất kỳ ai sẽ khen ngợi bạn. Bạn biết những gì bạn đang làm.

Giai đoạn hướng nội khi giao dịch

Các nhà giao dịch có thể tự mình vượt qua giai đoạn thứ tư và sử dụng kinh nghiệm của họ một cách hiệu quả. Bạn bắt đầu tự hỏi bản thân một vài câu hỏi thay vì tập trung hoàn toàn vào bên ngoài:

Bạn không còn cố gắng trả đũa thị trường nữa. Bạn không ngạc nhiên. Bạn không hề tức giận. Bạn sẽ không khuất phục trước hy vọng, sợ hãi, tham lam, giao dịch bốc đồng, cảm xúc ra đi vĩnh viễn. Thay vào đó, bạn chỉ đang giao dịch.

Giai đoạn làm chủ khi giao 

Ở giai đoạn này, bạn gần như đạt được trạng thái giao dịch như một ẩn sĩ. Lập kế hoạch, phân tích và nghiên cứu là cốt lõi của việc dành thời gian và năng lượng. Khi ngày giao dịch bắt đầu, bạn đã sẵn sàng. Bạn bình tĩnh, bạn thoải mái, bạn tập trung.

Giao dịch trở nên dễ dàng. Bạn hoàn toàn quen thuộc với kế hoạch của mình. Bạn biết chính xác mình sẽ làm gì trong mọi tình huống, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải rời đi ngay lập tức khi có điều gì đó hoàn toàn bất ngờ xảy ra. Bạn hiểu những tổn thất không thể tránh khỏi và coi chúng như một phần tự nhiên của các giao dịch ngoại hối. Không ai có thể làm tổn thương bạn vì bạn được bảo vệ bởi các quy tắc và kỷ luật.

Chính ở giai đoạn này, cảm giác về “trực giác” bắt đầu xuất hiện. Không thường xuyên, bạn học cách kiểm tra nó và xây dựng niềm tin vào nó

KẾT LUẬN

Vào cuối ngày, bạn xem xét lại công việc của mình, thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào (nếu có), sau đó bắt đầu chuẩn bị cho giao dịch ngày hôm sau và hài lòng với giao dịch của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/junomarkets/
8
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
9
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
11
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
12
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
15
https://www.facebook.com/eToroVietnam
16
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
18
https://www.facebook.com/olymptradecom
20
https://www.facebook.com/MitradeVN
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com