Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Các nhà đầu tư nào đang lao đao vì sự sụp đổ của FTX?

Các nhà đầu tư nào đang lao đao vì sự sụp đổ của FTX?

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock và Ontario Teachers’ Pension Plan Board nằm trong số những cái tên đang bị tác động mạnh bởi sự sụp đổ của FTX. Cả hai đều tham gia vòng tài trợ Series B-1 cho sàn giao dịch này.

Các nhà đầu tư nào đang lao đao vì sự sụp đổ của FTX?

FTX-1

Sự sụp đổ của đế chế FTX khiến nhà đầu tư toàn cầu chao đảo

Sự sụp đổ của FTX đã dẫn đến sự sụt giảm lớn trong các khoản đầu tư của nhiều tổ chức, bao gồm cả công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock và Ontario Teachers’ Pension Plan Board. Những cái tên chú ý khác bao gồm Temasek, Sequoia Capital và Tiger Global.

BlackRock và Tiger Global là hai công ty đã dẫn đầu vòng tài trợ Series B-1 của FTX vào tháng 10/2021. Trong vòng tài trợ này, đã huy động được 420 triệu USD. Với vai trò là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, sự tham gia của BlackRock vào không gian tiền điện tử luôn được coi trọng. Công ty đã tiến hành nhiều kế hoạch khác nhau nhằm đột phá vào không gian tiền điện tử, tung ra một quỹ ETF blockchain ở Châu Âu và hợp tác với Coinbase để cung cấp tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức.

Cho tới thời điểm này, BlackRock vẫn chưa tiết lộ chính xác số tiền công ty đã rót vào vòng tài trợ của FTX hồi năm ngoái. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ sự sụp đổ của FTX vẫn khiến giá cổ phiếu của BlackRock đã giảm 2,43% trong ngày 9/11.

Sequoia và Ontario Teacher’ Pension Plan Board cũng đã đầu tư vào FTX trong vòng tài trợ trị giá 420 triệu USD hồi tháng 10 năm ngoái nói trên, giúp nâng mức định giá của sàn giao dịch này lên 25 tỷ USD.

Hiện tại, số tiền mà Sequoia và Ontario Teacher’ Pension Plan Board đầu tư vào FTX cũng không được công khai.

Ngoài những cái tên trên, một số ông lớn trong thị trường vốn, cụ thể là Temasek, Paradigm, NEA, SoftBank, Lightspeed Venture Partners, Tiger Global, Insight Partners và những người khác đều đã rót vốn trong vòng huy động trị giá 400 triệu USD của FTX hồi tháng 1 năm nay, qua đó nâng mức định giá của FTX lên con số 32 tỷ USD.

Theo thông tin từ The Information, 4 trong số những người ủng hộ FTX cho rằng số phận cổ phần của họ trong tình trạng bấp bênh do lo ngại tác động từ sự sụp đổ của FTX. Báo cáo cũng đề cập một trong những nhà đầu tư khác của FTX cho biết, những nhà đầu tư tổ chức này lo sợ cổ phần của họ có thể bị xóa sổ hoàn toàn.

Xem thêm: Tìm hiểu những điều cơ bản về ngoại hối

Curry, Brady và nhiều tên tuổi khác thua lỗ hàng loạt

Ngoài các công ty quản lý quỹ hay các công ty đầu tư nổi tiếng thế giới, các nhà đầu tư cá nhân của FTX cũng là những người đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề.

Một trong số này là ngôi sao bóng rổ Stephen Curry, người ký thỏa thuận hợp tác với FTX vào tháng 9/2021. Thú vị hơn, đây là khoản đầu tư đầu tiên của anh vào ngành công nghiệp tiền điện tử trong khi quỹ Eat.Learn.Play. của anh đã chung tay với FTX trong một số sáng kiến ​​từ thiện.

Một người nổi tiếng khác cũng dính vào drama này là tiền vệ Tom Brady của National Football League (NFL). Sau nhiều thất bại cá nhân và nghề nghiệp, giá trị ròng của Brady hiện đang đứng trước rủi ro lớn.

Siêu sao bóng đá và vợ của anh, người mẫu Gisele Bündchen, đã bắt đầu mối quan hệ lâu dài với FTX vào năm 2020. Động thái này báo hiệu anh có ý định tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Là một phần của thỏa thuận, cả hai vợ chồng đều nhận được Bitcoin ngoài cổ phần sở hữu trong công ty.

Tổng giá trị tài sản ròng của hai vợ chồng là 650 triệu USD. Trong khi Brady được cho là đảm nhận vai trò đại sứ thương hiệu của FTX, thì cựu người mẫu trang bìa của Victoria’s Secret giữ vai trò cố vấn các sáng kiến ​​xã hội và môi trường cho sàn giao dịch này.

Xem thêm: Tìm hiểu Swift Code là gì? Mục đich cuaer

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 04
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com