Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Các nhà giao dịch Bitcoin vẫn đang mua bắt đáy

Các nhà giao dịch Bitcoin vẫn đang mua bắt đáy

Top đánh giá sàn – Nhìn vào biểu đồ Bitcoin theo tuần hoặc theo ngày có thể thấy triển vọng giá giảm, và rõ ràng là giá đồng tiền kỹ thuật số này đã liên tục xuống thấp hơn kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức 69.000 USD hôm 10/11.

Các nhà giao dịch Bitcoin vẫn đang mua bắt đáy

Các nhà giao dịch Bitcoin vẫn đang mua bắt đáy

Bitcoin chạm mức ATH mới sau khi Mỹ thông báo rằng lạm phát đã đạt mức cao nhất trong 30 năm. Nhưng tâm lý thị trường nhanh chóng đảo ngược, do những lo ngại liên quan đến việc tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande có nguy cơ vỡ nợ. Điều này dường như đã tác động đến cấu trúc toàn bộ thị trường tài chính.

Các nhà giao dịch vẫn lo ngại vấn đề quản lý stablecoin

Giai đoạn điều chỉnh ban đầu này nhanh chóng nối tiếp bởi áp lực không ngừng từ các cơ quan quản lý và các nhà hoạch định chính sách đối với các công ty phát hành stablecoin. Đầu tiên là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) từ chối quỹ ETF Bitcoin giao ngay của VanEck vào ngày 12/11 với lý do stablecoin Tether (USDT) không có tính thanh khoản, và lo ngại về việc thao túng giá Bitcoin.

Vào ngày 14/12, Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Mỹ đã tổ chức một buổi điều trần về stablecoin, tập trung vào việc bảo vệ người tiêu dùng và những rủi ro của họ. Vào ngày 17/12, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính Mỹ (FSOC) đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc sử dụng stablecoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Báo cáo cho biết: “Hội đồng khuyến nghị rằng các cơ quan quản lý của tiểu bang và liên bang nên xem xét các quy định và công cụ hiện có để có thể áp dụng cho tài sản kỹ thuật số.”

Tâm trạng tồi tệ hơn của các nhà đầu tư được phản ánh trong chỉ số premium hợp đồng tương lai Bitcoin của CME. Số liệu này đo lường sự khác biệt giữa giá hợp đồng tương lai dài hạn với giá giao ngay hiện tại trên các thị trường thông thường.

Khi chỉ báo này giảm dần hoặc chuyển sang tiêu cực là một tình trạng đáng báo động. Tình huống này còn được gọi là bù hoãn bán (backwardation), và cho thấy tâm lý giá xuống đang hiện hữu.

Các nhà giao dịch vẫn lo ngại vấn đề quản lý stablecoin

Các hợp đồng có thời hạn này thường giao dịch ở mức premium thấp, cho thấy rằng người bán đang yêu cầu nhiều tiền hơn để trì hoãn việc thanh toán. Hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức premium tính theo năm từ 0,5% đến 2% trên các thị trường lành mạnh – tình huống được gọi là bù hoãn mua (contango).

Hãy lưu ý cách chỉ báo di chuyển dưới phạm vi “trung tính” sau ngày 9/12, khi Bitcoin giao dịch dưới 49.000 USD. Điều này cho thấy các nhà giao dịch tổ chức đang thiếu tự tin, mặc dù đây vẫn chưa phải là một cấu trúc thị trường giá xuống.

Các nhà giao dịch hàng đầu đang tăng mức cược giá tăng

Dữ liệu do các sàn giao dịch cung cấp nhấn mạnh vị thế mua ròng so với bán ròng của các nhà giao dịch. Bằng cách phân tích vị thế của mọi khách hàng trên hợp đồng giao ngay, hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai, chúng ta có thể hiểu rõ hơn liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng giá tăng hay giảm.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên chú ý tới các thay đổi thay vì con số tuyệt đối.

Các nhà giao dịch hàng đầu đang tăng mức cược giá tăng

Tham khảo thêm:

Bất chấp sự điều chỉnh 19% của Bitcoin kể từ ngày 3/12, các nhà giao dịch trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu là Binance, Huobi và OKEx đã tăng đòn bẩy mua ròng của họ. Cụ thể hơn, Binance là sàn giao dịch duy nhất phải đối mặt với sự sụt giảm nhẹ tỷ lệ mua-bán ròng của các nhà giao dịch hàng đầu. Con số này đã chuyển từ 1,09 thành 1,03. Tuy nhiên, tác động này đã được bù đắp nhiều hơn khi các nhà giao dịch trên OKEx nâng đặt cược giá tăng từ 1,51 lên 2,91 trong vòng hai tuần.

Áp lực pháp lý có thể sẽ không tăng lên trong ngắn hạn, nhưng đồng thời, chính phủ Mỹ cũng không thể làm gì nhiều để ngăn chặn việc phát hành và giao dịch stablecoin. Các công ty này có thể di chuyển ra ngoài nước Mỹ, và hoạt động bằng cách sử dụng trái phiếu bằng USD thay vì tiền mặt. Vì lý do này, hiện tại, hầu như không có tâm lý hoảng sợ xuất hiện trên thị trường, và dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang mua bắt đáy.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
5
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/