So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Các nhà phân tích nói gì về hành động giá Bitcoin gần đây?

Giá Bitcoin bước sang tuần mới với triển vọng đầy hứa hẹn. Giá bitcoin đã tăng và chạm mức cao nhất trong 3 tuần qua. Nhưng liệu đà tăng có thể kéo dài hay không?

giá bitcoin 1

Các nhà phân tích nói gì về biến động giá bitcoin?

BTC hiện đang giao dịch ở các mức giá chưa từng thấy kể từ giữa tháng 12 năm ngoái. Giá đã bật lên khi thị trường bước sang một tuần với nhiều sự kiện kinh tế vĩ mô đáng chú ý, trong đó có việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 năm 2022 của Mỹ vào ngày 12 tháng 1 tới.

Cùng với đó, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cũng sẽ có bài phát biểu về nền kinh tế và với lạm phát.

Trong không gian tiền số, sự lây lan của FTX vẫn tiếp tục. Digital Currency Group (DCG) hiện đang vấp phải không ít mâu thuẫn với các khách hàng tổ chức trong việc xử lý các vấn đề về khả năng thanh toán của công ty con Genesis Trading.

Xem thêm: Khái niệm dầu Brent và yếu tố gây ảnh hưởng đến giá dầu Brent là gì?

Giá Bitcoin vượt qua ngưỡng 17.000 USD

Bitcoin đã tăng lên trong ngày 9 tháng 1 và đạt các mức cao kể từ ngày 16 tháng 12 năm 2022.

giá bitcoin 2

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Động thái này đã nhận được sự chú ý, nhất là trong bối cảnh đồng tiền số này đã giao dịch trong một phạm vi vô cùng chặt chẽ suốt nhiều tuần qua.

Tuy nhiên, theo nhà giao dịch Crypto Tony, những người tham gia thị trường nên cẩn trọng với khả năng giá Bitcoin quay đầu giảm trở lại, nếu giá không thể vượt qua ngưỡng 17.500 USD.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe thì lạc quan một cách khiêm tốn về khả năng giá Bitcoin tiếp tục tăng, đồng thời cảnh báo rằng đồng tiền số này phải phải đối mặt với một số trở ngại.

“Tôi nghĩ rằng giá sẽ tiếp tục phục hồi vào tuần tới, nhưng có thể sẽ giảm do Gemini,” Michaël van de Poppe cho biết.

giá bitcoin 3

Nguồn: Michaël van de Poppe

Trong khi đó, nhà phân tích Venturefounder lại nhắc nhở các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao giá bitcoin khu vực từ 16.000 USD đến 18.500 USD, do Bitcoin đã mắc kẹt trong phạm vi này suốt 2 tháng nay.

“Việc phá vỡ theo một trong hai hướng có thể mang đến mức biến động 20%. Điều này có thể xảy ra sớm thôi. Nếu Bitcoin đánh mất ngưỡng 16.000 USD, giá có thể giảm về mức 13.000 USD. Ngược lại, nếu có thể lật ngưỡng 18.500 USD thành hỗ trợ, giá có thể hướng về mức 22.500 USD,” Venturefounder nói.

giá bitcoin 4

Nguồn: Venturefounder

Thị trường chờ đợi dữ liệu CPI

Mọi con mắt hiện đều đang đổ dồn vào dữ liệu lạm phát sẽ được công bố trong tuần này.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) là một thành phần quan trọng tác động tới lập trường của FED. Các dữ liệu công bố gần đây cho thấy CPI đã giảm. Điều đó ngụ ý rằng các đợt tăng lãi suất hiện tại của FED đã có tác động tích cực đến việc kiềm chế lạm phát, dẫn tới việc FED có thể nới lỏng chính sách thắt chặt hiện tại.

Động thái này có thể tạo cơ hội cho các tài sản rủi ro bao gồm cả tiền kỹ thuật số, khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư quay trở lại.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, thị trường đang đồng thuận rằng có 75% khả năng FED sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng này và có 25% khả năng lãi suất sẽ được tăng thêm 50 điểm cơ bản.

Xem thêm: Delegated Proof of Stake (DPoS) Là gì? Cách hoạt động ưu nhược điểm

giá bitcoin 5

Thị trường chờ đợi dữ liệu CPI. Nguồn: CME

Về dài hạn, những người hoài nghi, trong đó có nhà đầu tư “Big Short” Michael Burry, cho rằng lạm phát sẽ quay trở lại. Khi đó, FED sẽ buộc phải tăng lãi suất mạnh tay một lần nữa.

 Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *