So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cách đầu tư vàng: Hướng dẫn cho nhà đầu tư mới

Cách đầu tư vàng 1

Cách đầu tư vàng: hướng dẫn cho nhà đầu tư mới

Làm thế nào để tăng giá trị tài sản của mình trong thời kỳ khó khăn và biến động? Lúc này, vàng nổi lên như một lựa chọn đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, với những người mới thì việc đầu tư vàng có thể là một thách thức. Vậy làm thế nào để bắt đầu? Trong bài viết này, hãy cùng nhau khám phá chi tiết các cách đầu tư vàng hiệu quả

Tìm hiểu về đầu tư vàng

Trước khi tìm hiểu về cách đầu tư vàng chúng ta cùng tìm tổng quan về đầu tư vàng. Vàng luôn được coi là một cách để tích trữ giá trị và một phương tiện đầu tư đáng tin cậy.

Cách đầu tư vàng 2

Đầu tư vàng – lựa chọn đầu tư thông minh giúp bảo toàn giá trị tài sản

Định nghĩa đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vào vàng là hoạt động mua bán vàng dựa trên biến động giá vàng nhằm đạt được lợi nhuận. Nếu bạn có cách đầu tư vàng hợp lý, bạn sẽ đạt được thành công như mong muốn.

Việc đầu tư vào vàng thường được xem như một lựa chọn thay thế cho thị trường chứng khoán. Vì thông thường, khi thị trường cổ phiếu giảm giá, thì giá vàng thường tăng lên và ngược lại. Vì thế mà vàng thường được coi là một lựa chọn an toàn. Khi có rủi ro về chứng khoán, người ta thường tìm đến vàng để bảo toàn giá trị tài sản.

Đầu tư vàng nên mua vàng gì?

Đầu tư vàng nên mua vàng gì là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư mới rất băn khoăn. Trả lời cho câu hỏi này chính là vàng 9999. Đây là loại vàng nguyên chất, có mức giá cao nhất trên thị trường. Nó có khả năng giữ giá trị lâu dài. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa các cách đầu tư vàng dễ thanh khoản nhất như:

 • Đầu tư vào ETF vàng.
 • Tham gia hợp đồng vàng tương lai.
 • Đầu tư vào cổ phiếu của các công ty khai thác vàng.

Đầu tư vàng có tốt không?

Bạn hãy xem xét ưu điểm và nhược điểm để xác định liệu đầu tư vào vàng đó là một lựa tốt hay không:

Ưu điểm:

 • Tính thanh khoản cao: Vàng dễ dàng chuyển đổi thành tiền tệ ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.
 • Sự đa dạng hóa: Đầu tư vàng đồng nghĩa với việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và giảm thiểu rủi ro.
 • Lưu giữ giá trị: Vàng thường giữ giá trị qua thời gian. Ngay cả khi giá vàng có sự biến động giảm, giá trị cơ bản của nó thường không thay đổi nhiều.
 • Tự bảo hiểm chống lạm phát: Khi lạm phát xảy ra, giá vàng thường tăng. Vì vàng thường được định giá bằng đồng đô la Mỹ. Mọi sự suy giảm của đồng đô la sẽ dẫn đến việc tăng giá của vàng.
 • Tính toàn cầu: Vàng là một hàng hóa quốc tế và không chịu ảnh hưởng đáng kể từ các biến động về chính trị và thị trường chứng khoán.
Cách đầu tư vàng 3

Đầu tư vàng liệu có phải lựa chọn tốt

Nhược điểm:

 • Không đem lại thu nhập thụ động: Đầu tư vào vàng không tạo ra thu nhập thụ động. Bạn có thể chỉ kiếm được lợi nhuận khi bán vàng trong trường hợp giá tăng.
 • Cần nơi lưu trữ và bảo hiểm vật chất: Nếu bạn sở hữu vàng dưới dạng vật lý, bạn sẽ cần một nơi an toàn để lưu trữ và bảo hiểm nó.
 • Ảnh hưởng của Chính Phủ và giá vàng trong nước: Giá vàng có thể chịu ảnh hưởng lớn từ các chính sách thị trường của Chính Phủ. Điều này gây sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới.

Cách đầu tư vàng tốt nhất hiện nay

Để nắm rõ cách đầu tư vàng sinh lời, bạn có thể tham khảo một trong những phương pháp phổ biến dưới đây:

Cách đầu tư vàng 4

Các cách đầu tư vàng tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Đầu tư vào vàng miếng, vàng thỏi

Có thể nói, đây là cách đầu tư vàng phổ biến nhất. Tuy nhiên, độ thanh khoản không phải lúc nào cũng cao, đặc biệt là do kích thước lớn của chúng.

Hơn nữa, phương pháp đầu tư này chủ yếu phù hợp với những nhà đầu tư có số vốn lớn. Nếu như bạn có vốn nhỏ hơn, bạn nên đầu tư vào vàng có kích thước nhỏ. Bởi tính thanh khoản của chúng sẽ cao hơn.

Vàng SJC Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vàng SJC Hay Không?

Cách đầu tư vàng online

Đầu tư vàng online là một hình thức rất hay. Bạn có thể mua và bán vàng một cách dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn có thể thực giao dịch ngay trên nền tảng trực tuyến của các sàn uy tín.

Hơn nữa cách mua vàng đầu tư này sẽ giúp bạn giảm bớt nhiều rủi ro liên quan đến việc lưu trữ và bảo quản. Từ đó, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn có thể theo dõi tài sản một cách dễ dàng.

Đầu tư bằng cách mua trang sức vàng

Mua trang sức cũng được coi là một cách đầu tư vàng phổ biến. Tuy nhiên, việc này lại tồn tại nhiều rủi ro. Bởi không phải tất cả các đồ trang sức đều được bán bởi các đại lý uy tín.

Ngoài ra, bạn sẽ phải trả một số tiền được gọi là “phí thương hiệu” hoặc “phí gia công”. Con số này có thể cao từ 20% đến hơn ba lần giá trị thực sự của sản phẩm bạn sở hữu. Vì thế, khi bán lại, lợi nhuận thu được có thể thấp hoặc bằng số vốn ban đầu.

Cách đầu tư vàng qua hợp đồng tương lai

Đây là cách đầu tư vàng dựa trên các hợp đồng tương lai, là thỏa thuận giao dịch giữa hai bên. Một bên mua vàng và bên còn lại bán vàng, với một số lượng cố định, tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Nhà đầu tư sẽ cược vào sự biến động của giá vàng trong tương lai, có thể đạt được lợi nhuận hoặc thua lỗ.

Với cách đầu tư vàng này, bạn sẽ không cần phải mua vàng vật lý. Bạn chỉ cần theo dõi và thực hiện các giao dịch trên nền tảng của hợp đồng tương lai.

Nhìn Lại Lịch Sử Biểu Đồ Giá Vàng 20 Năm Qua Tại Việt Nam

Cách đầu tư vàng: Hướng dẫn cho nhà đầu tư mới

Cách đầu tư vàng qua hợp đồng tương lai

Đầu tư quỹ ETF

Một lựa chọn thay thế cho cách đầu tư vàng miếng là đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Mỗi cổ phiếu của các quỹ đầu tư này đại diện cho một lượng vàng cố định. Các quỹ có thể giao dịch giống như cổ phiếu thông thường và được sử dụng trong bất kỳ tài khoản môi giới nào.

Phương pháp này được đánh giá là đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn so với cách mua vàng thỏi hoặc vàng trang sức. Và, đặc biệt phù hợp với những nhà đầu tư có vốn nhỏ.

Đầu tư cổ phiếu của các công ty hoạt động khai thác vàng

Biến động giá vàng có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cổ phiếu của các công ty mỏ vàng. Vì vậy, thay vì đầu tư trực tiếp vào vàng, bạn có thể xem xét đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến ngành vàng. Khi giá vàng tăng, các doanh nghiệp khai thác vàng thường ghi nhận lợi nhuận tốt hơn. Từ đó giá cổ phiếu của họ trên thị trường chứng khoán sẽ tăng.

Hướng dẫn cách mua vàng đầu tư hiệu quả

Dựa vào biến động giá vàng, bạn có thể thu được lợi nhuận từ đầu tư vào vàng ngay cả với số vốn nhỏ. Dưới đây là một số cách mua vàng đầu tư rất hiệu quả bạn nên tham khảo:

Tìm hiểu giá vàng thế giới và tầm quan trọng của vàng

Cách đầu tư vàng 5

Những hướng dẫn về cách đầu tư vàng hiệu quả

 • Chọn thời điểm: Thông thường nhà đầu tư sẽ xem xét các chu kỳ tăng giá của vàng. Điều này giúp bạn tạo ra chiến lược mua hàng thích hợp.
 • Theo dõi biến động kinh tế: Giá vàng thường chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá đồng USD. Vì vậy, khi kinh tế ổn định và tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ thấp, giá trị đồng đô la tăng và theo quy luật tỷ giá, giá vàng có thể giảm.
 • Phân tích chính sách tiền tệ: Hãy theo dõi chính sách tiền tệ và tài khóa của chính phủ Mỹ. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến dòng chảy của đồng đô la Mỹ trên thị trường. Từ đó sẽ có tác động lớn đến giá vàng lên.
 • Theo dõi giá USD: Bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng đến giá đồng đô la Mỹ và giá vàng trước khi đưa ra quyết định đầu tư của bạn.

Kết luận

Tóm lại, đầu tư vàng rất hấp dẫn đối với những người muốn bảo vệ tài sản và tận dụng tiềm năng sinh lời. Tuy nhiên, cũng đi kèm với một số rủi ro và biến động. Trên đây là các cách đầu tư vàng phổ biến và hiệu quả mà Topdanhgiasan muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích các bạn trên hành trình đầu tư của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *